TOP

Balenciaga เอาใจสายสปอร์ตด้วยคอลเลกชันเสื้อผ้าสกีแวร์เป็นครั้งแรก

Balenciaga นำเสนอคอลเลกชันเสื้อผ้าสกีแวร์เป็นครั้งแรกที่สโตร์ทั่วโลก และบนเว็บไซต์ balenciaga.com โดยคอลเลกชันนี้ นำเสนอผลิตภัณฑ์กีฬาสำหรับฤดูหนาวหลากหลายรูปแบบ อาทิ เสื้อผ้า ready-to-wear แอ็กเซสเซอรี่ อุปกรณ์และเกียร์ที่มีเต็มไปด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง

การใช้วัสดุที่มีนวัตกรรมและเทคนิคที่ช่วยในด้านทัศนวิสัย ฉนวนกันความร้อน ด้านอากาศพลศาสตร์ และการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ คอลเลกชันนี้ได้พัฒนาธีมที่กลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของ Balenciaga ในขณะเดียวกันยังนำเสนออุปกรณ์กีฬาที่สามารถใช้งานได้จริง อาทิ สโนว์บอร์ด สกี หมวกกันน็อค และไม้ค้ำสำหรับลงเขา สกีวิบาก และปีนเขา คอลเลกชันนี้จึงประกอบไปด้วย เสื้อคลุมทรงพาร์กา และ กางเกงทรงคาร์โก้ ที่ตัดเย็บด้วยเทคนิคเมมเบรนบนผ้าริปสต็อปที่มากับพร้อมสนับเข่ากันหิมะในตัว ระบบระบายอากาศอันล้ำสมัย กระเป๋าใส่แบตเตอรี่ และที่ใส่บัตรเล่นสกี แจ็คเก็ต และเสื้อกั๊ก ทำจากผ้าไนลอนแบบด้าน เช่นเดียวกับกางเกงสกีทรงคาร์โก้ที่มีช่องกระเป๋า 5 ช่อง ที่ทำจากผ้าไนลอนแบบยืดได้ และแจ็คเก็ตผ้าฟลีซเข้ารูปที่สะท้อนซิลลูเอตคลาสสิกของแบรนด์ รวมตลอดไปจนถึง แจ็คเก็ตทรง Hourglass และพัฟเฟอร์ อีกด้วย

เสื้อตัวนอกมีคุณสมบัติกันน้ำ ช่วยให้ผู้สวมใส่อบอุ่นและแห้ง อุปกรณ์ส่วนใหญ่มาในสีดำ สีเทา และสีแดง เสื้อกันหนาวมาในสีดำ อาทิ เสื้อฮู้ดดี้ และเสื้อแขนยาวที่มีซิปครึ่งตัวทำจากวัสดุผ้าโมลตันเนื้อหนา เสื้อที่ทำจากผ้าทอมือเนื้อนุ่ม ผ้าวูล และขนมิ้งค์สังเคราะห์

ถุงมือบุนวม ที่ทำจากผ้าริปสตอปได้รับการตัดแต่งไว้ที่แขนเสื้อของผู้สวมใส่ หมวกบีนนี่ผ้าถักถูกประดับมีแว่นกันแดดที่สามารถพับมาสวมได้จริง รวมถึงกางเกงเลกกิ้ง ถุงเท้า หน้ากาก ถุงมือ และผ้าพันคอที่เหมาะกับสภาพอากาศหนาวเย็นได้รับการคัดสรรมาในรูปทรงและวัสดุหลากหลาย โดยประดับด้วยโลโก้ Balenciaga แบบสปอร์ตที่สามารถสะท้อนแสงในเวลากลางคืน

เสื้อผ้า ready-to-wear เช่น กางเกงยีนส์บุผ้าฟลีซกันน้ำได้ มาในวัสดุผ้าเดนิมยืดสีน้ำเงินทำให้คล่องตัวระหว่างการเล่นสกีหรือหลังการเล่นสกี เช่นเดียวกับกระเป๋าเป้สกีสามารถติดเสาได้และกระเป๋าสกีคาดอก ซึ่งแต่ละชิ้นมีกระเป๋าสำหรับแว่นตาที่สามารถกันรอยขีดข่วนได้ และทำจากผ้าไนลอนรีไซเคิลกันน้ำสีดำและสีแดง

รองเท้าบู้ตรุ่น Alaska ได้รับการตีความขึ้นมาใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับสภาพอากาศหนาวเย็นในโซนอาร์กติก โดยถูกทำให้มีสัดส่วนที่ใหญ่เกินขนาดและเพิ่มสไตล์ตามแบบฉบับของแบรนด์ Balenciaga รูปทรงโฟมหุ้มด้วยวัสดุผ้าไนลอน หนัง หรือขนเทียม และบุด้วยฉนวนกันความร้อนในรองเท้าผ้าใบสกีรุ่น 3XL ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถใส่ลุยหิมะได้พัฒนามาจากในรุ่นดั้งเดิม ซึ่งออกแบบมาเพื่อรับมือกับสภาพอากาศในฤดูหนาว มาพร้อมฟิล์มกันน้ำที่ช่วยปกป้องผู้สวมใส่รองเท้าจากความชื้น ในขณะที่รองเท้าที่มีหนามแหลมแยกต่างหากสามารถติดได้โดยใช้สายยางรัดและโซ่ ช่วยยกระดับความเป็นนักกีฬามากขึ้น

Balenciaga สโนว์บอร์ด และสกี มาใน 2 ขนาด ซึ่งอุปกรณ์ทั้งสองมีการพิมพ์โลโก้ Balenciaga สีขาว บนฐาน และพื้นที่ด้านบนของอุปกรณ์ยังทำจาก Titanal ที่ประดับด้วยโลโก้ B สไตล์สปอร์ต ไม้ค้ำสกีมาใน 2 ขนาดเช่นกัน อีกทั้งไม้ค้ำสำหรับใช้ในการปีนเขามาในขนาดเดียว ที่สามารถพับเก็บได้ตามความต้องการ

หมวกกันน็อค Balenciaga ผลิตโดยได้รับความร่วมมือกับทาง Briko ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ที่ผลิตชุดป้องกันอุบัติเหตุที่มีความน่าเชื่อถือ โดยจะวางจำหน่ายใน 3 ขนาด

ชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ balenciaga.com และสโตร์ทั่วโลก

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด