TOP

ปักหมุด 15 จุดชมพลุทั่วกรุง เคาท์ดาวน์รับปีเสือ 2565

นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน ก็จะปีใหม่กันแล้ว อะราวด์รวบรวม 15 สถานที่ ทั้งจัดแสดงพลุ จุดชมพลุสุดอลัง ในกรุงเทพฯ มาฝาก ทั้งในรูปแบบร่วมชมพลุในบรรยากาศ และในรูปแบบรับชมผ่านการไลฟ์สด ในช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงต้องเฝ้าระวัง และมีการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด สำหรับการจัดงานเคาท์ดาวน์ฉลองปีใหม่ 2565 ในส่วนเอกชน สามารถเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมงานได้แต่ในจำนวนจำกัด ภายใต้มาตรการ “COVID Free Setting” ที่เคร่งครัด และเป็นไปตามมาตรการการจัดงานตามที่ ศบค. กำหนด

 

Amazing Thailand Countdown 2022

@ไอคอนสยาม

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน และรับชมผ่านไลฟ์สด

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)

ตั้งแต่เวลา 23.45 – 00.10 น.

เนรมิตงานฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2022 ตอกย้ำ Global Countdown Destination ให้ทั่วโลกได้รับชมความงดงามของค่ำคืนแห่งการก้าวสู่ศักราชใหม่บนโค้งน้ำเจ้าพระยา

โดยมีไฮไลท์ การแสดง Multimedia Fireworks พลุรักษ์โลกที่ทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวน 30,000 ดอก บนโค้งน้ำเจ้าพระยาความยาว 1,400 เมตร ครอบคลุมรัศมีการชมได้มากกว่า 5 กิโลเมตร สุดตระการตาผสมผสานแสง สี เสียง และ ICON Pop Orchestra ผลงาน Global Collaboration ร่วมกันระหว่าง “โอกุชิ โยชิมาซะ” ผู้กำกับการแสดงพลุมือทองระดับโลกจากญี่ปุ่น และ โก้ มิสเตอร์ แซกแมน” นักประพันธ์เพลงและนักดนตรีแซกโซโฟนแถวหน้าของเมืองไทย ภายใต้แนวคิด “Win the World for Thailand” อัตลักษณ์ไทยชนะใจคนทั้งโลก

 

📍 ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด

ไอคอนสยามยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด เปิดให้ประชาชนเข้าร่วมงานในจำนวนจำกัด ภายใต้มาตรการ “COVID Free Setting” ที่เคร่งครัด และเป็นไปตามมาตรการการจัดงานตามที่ ศบค. กำหนดอย่างเคร่งครัด ประชาชนที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์สำรองที่นั่งเข้าชมงานล่วงหน้าไว้แล้ว ผู้ที่ได้รับสิทธิ์มาแสดงตน ในวันที่ 31 ธ.ค. 64 เวลา 10:00 – 16:00 น. พร้อมนำหลักฐานมาแสดงเพื่อรับสายรัดข้อมือเข้างาน ได้แก่ 1. บัตรประชาชนตัวจริง, 2. สิทธิ์ใน My Voucher บน ONESIAM SuperApp, 3.หลักฐานการฉีดวัคซีน 2 เข็ม จากแอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” หรือออกโดยโรงพยาบาล พร้อมเข้ารับการตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ณ จุดบริการไอคอนสยาม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และต้องแสดงผลเป็นลบ (Negative) เท่านั้น ทั้งนี้ไอคอนสยามให้ความสำคัญต่อการดำเนินมาตรการดูแลสุขอนามัย ลดการแออัด และรักษาระยะห่างแบบนิวนอร์มอลในการมาร่วมงาน

 

📍 รับชมการถ่ายทอดสด (Live Streaming)

สามารถรับชมการถ่ายทอดสด (Live) ผ่านทางไทยรัฐ ทีวีช่อง 32 HD และช่องทางออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊ค ICONSIAM, Khaosod – ข่าวสด, Matichon Online – มติชนออนไลน์, Prachachat – ประชาชาติ และ TrueID และผ่านสำนักข่าวระดับโลกอย่าง CNN, BBC, AP, Reuter และ ABC


 

ASIATIQUE Thailand Countdown 2022

@เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน และรับชมผ่านไลฟ์สด

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)

ตอกย้ำผู้นำแลนด์มาร์คฉลองเคาท์ดาวน์ ที่ได้รับการยอมรับในฐานะ Thailand Countdown Destination อีกแห่ง พร้อมส่งมอบความสุขด้วยพลุสุดอลังการริมโค้งน้ำเจ้าพระยา โดยแชมป์โลกนักออกแบบพลุชาวไทย ในงาน “ASIATIQUE Thailand Countdown 2022” ณ Asiatique Park ในรูปแบบ New Normal 

สื่อความหมายถึง ของการส่งมอบความรักให้แก่กัน (Love) ความรุ่งเรือง (Prosperous) และความสุขสมหวัง (Happiness) เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ชมทั้งในประเทศและทั่วโลกได้กลับมามีความหวังความสุขความเบิกบานใจอีกครั้ง ควบคุมการแสดงพลุโดยนักออกแบบพลุชาวไทย “คุณสราวุฒิ  ต่ายทรัพย์” หนึ่งในทีม Pyro 2000 แชมป์โลกจากประเทศอังกฤษ ที่กวาดรางวัลแชมป์มาแล้วทั่วโลก พร้อมโชว์พลุสุดอลังการภายในงาน

 

📍 ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด

ทางผู้จัดงานได้ยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงสุด ภายใต้มาตรฐาน SHA Plus เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีการจำกัดผู้เข้าชมงาน ตั้งจุดให้บริการเจลแอลกอฮอล์โดยรอบสถานที่จัดงาน สำหรับผู้เข้าร่วมงานกำหนดให้มีการลงทะเบียนผ่าน “แอปพลิเคชันไทยชนะ” แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล สำหรับพนักงานและผู้จัดงานทุกคนจะต้องผ่านการตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมง และมีผลตรวจเป็นลบเท่านั้น รวมถึงมีใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว จึงจะสามารถเข้ามาทำงานได้

 

📍 รับชมการถ่ายทอดสด (Live Streaming)

สามารถรับชมการถ่ายทอดสด Live Streaming ที่ www.facebook.com/Asiatique.Thailand ชมความตระการตราของพลุ ผ่านช่องทาง Facebook Live


 

centralwOrld bangkOk cOuntdOwn 2022

@เซ็นทรัลเวิลด์

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมผ่านไลฟ์สดเท่านั้น 

ตั้งแต่เวลา 22.15 – 00.15 น.

(บรรยากาศวิวเมือง)

เซ็นทรัลเวิลด์ ปฏิบัติตามภาครัฐ เพื่อความปลอดภัยของคนไทยทุกคน ปรับรูปแบบ งาน “centralwOrld bangkOk cOuntdOwn 2022” ยิ่งใหญ่สุดล้ำแบบ 3D Virtual รับชมผ่านไลฟ์สดเท่านั้น!! ตอกย้ำความเป็น Times Square of Asia
• ชมวินาทีข้ามปีสุดยิ่งใหญ่ระดับโลก อลังการรับปีใหม่กับโชว์พลุแห่งเดียวใจกลางเมือง และ 3D Virtual บนจอ the panOramix ผสานวง Thailand Philharmonic Orchestra
• สุดเซอร์ไพร์สครั้งแรกกับการ Collab ของศิลปินรุ่นใหม่แห่งปี นำโดย Ice Paris, Billkin, PP Krit, นนท์ ธนนท์, อิ้งค์ วรันธร, Three Man Down
• รวมพลังสร้างปรากฏการณ์ ‘สัญลักษณ์แห่งพลังบวก’ (Message to the World) จากคนไทยสู่ผู้คนทั่วโลก

📍 ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด

เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมปฏิบัติตามภาครัฐ เพื่อความปลอดภัยของคนไทยทุกคน ปรับรูปแบบงานยิ่งใหญ่สุดล้ำแบบ 3D Virtual รับชมผ่านไลฟ์สดเท่านั้น!!

 

📍 รับชมการถ่ายทอดสด (Live Streaming)

31 ธ.ค. นี้ เวลา 22.15 – 00.15 น. ชมสดพร้อมกัน ผ่านช่อง One 31 และ LIVE ผ่าน Facebook Central World รวมถึง Facebook เซ็นทรัลทุกสาขาทั่วประเทศ, Viu Thailand, Bangkok Post, Post Today, Thairath Online, Khaosod, Workpoint Entertainment


 

คิง เพาเวอร์ มหานคร

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวเมือง)

ปักหมุด จุดชมพลุ สวยๆ สุดตระการตาที่จะเห็นพลุรอบด้านจากแลนด์มาร์กเคาท์ดาวน์ต่างๆ พร้อมชมวิวกรุงเทพ 360 องศา ส่งต่อความสุขในช่วงเวลาสุดพิเศษ ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ของกรุงเทพฯ ในคืนข้ามปี จากจุดชมวิวที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ ที่ความสูง 314 เมตร จากชั้น 78

เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป พร้อมชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกของวันส่งท้ายปี 2564 บัตรเข้าชมราคา 2,022 บาท รับฟรีเวลคัมดริงก์ Cocktail เมนู The Spritzer พร้อมดนตรีจาก DJ Hugo ช่วงเวลา 17.00 – 21.00 น. และอยู่ร่วมเคานท์ดาวน์ ในบรรยากาศสนุกสุดมันส์กับ DJ Kriszed / Woody Saxophone ตั้งแต่เวลา 21.00 เป็นต้นไป

 

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 0 2677 8721


 

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

@ห้องอาหารเรดสกาย

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

(บรรยากาศวิวเมือง)

ร่วมเคาท์ดาวน์เฉลิมฉลองในค่ำคืนอันสุดแสนพิเศษ ที่ “ห้องอาหารเรดสกาย” โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ กับมื้อกาล่าดินเนอร์อาหารสุดหรู 8 คอร์ส ในบรรยากาศวิวเปิดโล่งชมวิวเมือง ไปพร้อมชมพลุสุดตระการจากรอบทิศทาง ด้วยการจองดินเนอร์กับทางห้องอาหารและโรงแรม

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 0 2100 6255 หรือ cgcwdining@chr.co.th


 

โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

(บรรยากาศวิวเมือง)

บนชั้น 34 ณ “คูลลิ่ง ทาวเวอร์ รูฟท็อปบาร์” เพลิดเพลินไปกับแสงสุดท้ายของปีและดอกไม้ไฟอันตระการตา ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไปด้วยกันท่ามกลางแสงไฟจากวิวเมือง พร้อมกิจกรรมบันเทิงต่างๆ กับ DJ Poyjii และแซกโซโฟนสดเพื่อค่ำคืนที่เร้าใจ ด้วยการจองดินเนอร์กับทางห้องอาหารและโรงแรม

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 0 2090 7888 อีเมล Fbreservations@carltonhotel.co.th


 

ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

วันที่ 31 ธันวาคม 2564
ตั้งแต่เวลา 21.00 น. – 1.00 น.
รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน
(บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา)
เริ่มต้นปี 2022 ไปกับค่ำคืนแห่งการชมโชว์พลุที่สวยที่สุดบนโค้งน้ำเจ้าพระยา ที่จะทำให้วันแรกของปีใหม่เหมือนภาพ Starry Night บริเวณรูฟท็อป ที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก โดยจำกัดผู้เข้าชมเพียง 100 ท่าน โดยมีการจำหน่ายบัตรเข้าชม
ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และได้รับ SHA Plus ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย อาทิ ห้ามรับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่ม รวมทั้งแอลกอฮอล์ ณ บริเวณรูฟท็อป และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา
☎️ สอบถามเพิ่มเติม : โทร. 0 2237 0077

 

ท่าเรือสาทร หรือ สะพานตากสิน

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน
(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)
เป็นท่าเรือริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้บริการเรือข้ามฟากและเรือบริการของสถานที่ต่างๆ เหนือท่าเรือบนสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินเป็นเส้นทางสัญจร นับเป็นจุดชมวิวแม่น้ำและชมพลุที่สุดตระการอีกจุด สามารถชมพลุได้จากทั้งสองฝั่งของสะพาน ทั้งพลุจากไอคอนสยาม และพลุจากเอเชียธีค แบบวิวพาโนราม่าที่ไม่มีอะไรมาบดบัง ในระยะที่สามารถชมพลุได้อย่างชัดเจน

 

โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

ตั้งแต่เวลา 19.00 น.

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)

ฉลองค่ำคืนวันส่งท้ายปี ชมพลุสวยงามจากฝั่งเอเชียธีค ณ ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ จากชั้น 26 บนรูฟท็อป ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ด้วยการจองดินเนอร์กับทางห้องอาหารและบริเวณริมสระน้ำของโรงแรม

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 0 2476 0022 อีเมล rivesidedining@anantara.com


 

โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

ตั้งแต่เวลา 19.00 น.

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)

เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี เป็นอีกสถานที่ชมพลุดอกไม้ไฟสุดตระการจากฝั่งเอเชียธีค เหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งงานกาล่าดินเนอร์และปาร์ตี้ คอนเซ็ปต์ Fire & Ice หรือดินเนอร์สุดโรแมนติกกับคนพิเศษ ที่ “ห้องอาหารริเวอร์ไซด์ เทอเรซ” และ “บนเรือมโนราห์” ที่ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ด้วยการจองดินเนอร์กับทางห้องอาหารและโรงแรม

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 0 2476 0022 อีเมล riversidedining@anantara.com


 

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

ตั้งแต่เวลา 22.00 น.

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)

ร่วมเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมรับชมการแสดงดอกไม้ไฟอันวิจิตรตระการตาเหนือลำน้ำเจ้าพระยา และมีความสุขไปกับปาร์ตี้ “The Infinity S Party” ที่เน็กซ์ทู คาเฟ่” และ “ริมสระว่ายน้ำ” ในบรรยากาศการตกแต่งด้วยธีมสีทองหรู พร้อมเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงมากมาย ด้วยการจองดินเนอร์กับทางห้องอาหารและโรงแรม ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้โดยเฉพาะ 

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 0 2236 9952 หรือ 0 2236 7777


 

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

ตั้งแต่เวลา 19.00 – 01.00 น.

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)

เฉลิมฉลองค่ำคืนสุดท้ายของปี และสามารถชมพลุสวยงามได้จากบริเวณสนามหญ้ากลางแจ้ง ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในคืนนิวเยียร์ อีฟ ดินเนอร์ พร้อมกิจกรรมความบันเทิงของศิลปินชื่อดัง พร้อมร่วมกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ด้วยด้วยการจองดินเนอร์กับทางห้องอาหารและโรงแรม

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 065 998 4675, 0 2098 3888


 

โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะสุรวงศ์

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

ใตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)

ฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับเคาท์ดาวน์ ปาร์ตี้ ชมพลุงดงาม ณ เย่า รูฟท็อป บาร์ บาร์สุดชิคตกแต่งในสไตล์จีนโมเดิร์น สัมผัสอากาศเย็นสบายจากบนชั้น 32 ดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของท้องฟ้ากรุงเทพฯ ในยามค่ำคืน เพลิดเพลืนไปกับดนตรีจากดีเจที่จะให้ความบันเทิงตลอดคืนด้วยการจองดินเนอร์กับทางห้องอาหาร

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 0 2088 5666


 

เรือสิริมหรรณพ

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

ให้บริการ 2 รอบ รอบที่ 1 เวลา 16.00 น.ตั้งแต่เวลา 19.00 – 01.00 น. / รอบที่ 2 เวลา 20.30 -01.00 น.

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)

ส่งท้ายปีในบรรยากาศเฉลิมฉลอง กับธีม “20s Glitz & Glamour Party” ย้อนสู่ยุค 1920’s หรือ Roaring Twenties อันรุ่งเรือง บนเรือสุดอลังการที่ท่าจอดเรือเอเชียธีค พร้อมชมวิวพลุในบรรยากาศสุดประทับใจ ท่ามกลางทิวทัศน์อันงดงามริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยการจองดินเนอร์กับทางห้องอาหาร พร้อมกิจกรรมพิเศษ

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 0 2059 5999 อีเมล sirimahannop@marriott.com


FALLABELLA River Front

วันที่ 31 ธันวาคม 2564

รับชมในบริเวณสถานที่จัดงาน

(บรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา)

จุดชมพลุยอดนิยม ด้วยทัศนียภาพอันงดงามของโค้งน้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา 180 องศา ในบรรยากาศสบายๆ บนไอคอนสยาม มีให้เลือกทั้งมุมโซฟา เคาน์เตอร์บาร์ หรือโต๊ะริมระเบียง มองเห็นวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด และพลุได้อย่างใกล้ชิด

☎️ สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 096 892 6425

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด