TOP

ควรค่าน่าจดจำ ‘Oris Sun Wukong Limited Edition’ ฉลองครบรอบ 60 ปี ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นจีนคลาสสิก The Monkey King: Uproar in Heaven

โอริสนาฬิกาแห่งการรังสรรค์ร่วมกันล่าสุด รุ่น Sun Wukong Limited Edition เป็นนาฬิกาไดฟ์เวอร์ Aquis Date ประสิทธิภาพสูงจำนวนจำกัด 2,000 เรือน ซึ่งได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นร่วมกับ Shanghai Animation Film Studio Co. (SAFS) ประดิษฐกรรมแห่งเวลาฉลองครบรอบ 60 ปี ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นจีน เรื่อง The Monkey King: Uproar in Heaven ซึ่งผลิตโดยพี่น้องตระกูล Wan และเปิดตัวครั้งแรกโดย SAFS ในปี 1961 ในช่วงยุคทองครั้งที่สองของอุตสาหกรรมภาพยนตร์จีน

ราชาวานร หรือ ซุนหงอคง ในภาษาจีนกลาง เป็นบุคคลในตำนานจากนวนิยายคลาสสิกจีนเรื่อง Journey to the West ในศตวรรษที่ 16 เรื่องราวเล่าถึงซุนหงอคง ลิงที่เกิดจากหิน ได้รับพลังเหนือธรรมชาติ มีนิสัยดื้อรั้นอาละวาดจนแม้แต่สรวงสวรรค์ยังสั่นคลอน ในเรื่องราชาวานรได้รับกระบองสีแดงปลายสีทองที่สามารถยืดหดย่อได้ เพื่อเป็นอาวุธใช้ต่อสู้กับศัตรูและวิธีการอันอยุติธรรมของพวกเหล่าร้าย จนทำให้เกิด “ความโกลาหล” ที่อธิบายไว้ในชื่อเรื่อง จนถึงวันนี้ ราชาวานร เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของวัฒนธรรมจีนจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

ความท้าทายของการร่วมงานที่น่าหลงใหลครั้งนี้ คือการพลิกโฉมเรื่องราวที่คุ้นเคย และมีความสำคัญอย่างยิ่งทางวัฒนธรรมลงบนนาฬิกา เรือนเวลาที่เป็นดั่งผืนผ้าใบขนาดเล็กและคงที่ ที่ต้องแสดงให้เห็นถึงท่าทางอันเกรี้ยวกราดของวานรที่มีพลังพิเศษ ในพื้นที่ขนาดเล็กเช่นนี้ได้อย่างไร? 

นักออกแบบของโอริส จุดประกายในอาวุธคู่กายของราชาวานร ซึ่งเป็นกระบองวิเศษสีแดงและทองที่ใช้ในการเอาชนะศัตรู เข็มวินาทีได้ถูกสร้างสรรค์ให้กลายเป็นอาวุธชิ้นนั้นด้วยสีแดงปลายสีทอง เพื่อแสดงให้เห็นว่าราชาวานรหมุนได้เร็วแค่ไหนในการต่อสู้ นักออกแบบได้สร้างรูปแบบแอ็บสแตร็ค โดยเพิ่มประกายแสงสีน้ำเงินลายเส้นตรงซ้ำๆ ด้วยการลดและเพิ่มคืนขนาดและสี เพื่อสร้างให้ดูเหมือนการเคลื่อนไหวที่ต่อเนื่อง เอฟเฟกต์นี้ชวนให้มึนงง สร้างความประทับใจที่จับต้องได้ และสร้างจินตนาการได้เหมือนกับกระบองที่หมุนเร็ว ซึ่งแทบจะได้ยินเสียงเมื่อคุณจ้องมองดู

นอกเหนือจากความสวยงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีลูกเล่นที่สนุกสนานแล้ว นาฬิกา Sun Wukong Limited Edition ยังเปี่ยมด้วยคุณลักษณะแห่งคุณภาพ ตลอดจนโครงสร้างอันปราณีตแบบเดียวกับ Aquis Date ที่เลื่องชื่ออีกด้วย ตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 41.5 มม. และขอบหน้าปัดหมุนได้ทิศทางเดียว ที่ประกอบกับขอบเซรามิกสีโอเชี่ยนบลู มีบทบาทสำคัญในการนำเสนอลักษณะเฉพาะของนาฬิกา บ่าป้องกันเม็ดมะยม เม็ดมะยมแบบขันเกลียว และสายสเตนเลสสตีลพร้อมเฟืองล็อคสายแบบปรับขยายได้ ทั้งยังทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนความจำใต้น้ำที่ไร้ที่ติ ของนาฬิกาตามที่ระบุไว้บนหน้าปัดว่านาฬิกาสามารถกันน้ำได้ 30 บาร์ (300 เมตร) ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไกจักรกลออโตเมติก ที่มีเข็มวินาทีเดินแบบกวาด “หมุน” จากตำแหน่งจุดศูนย์กลางของตัวเรือน

เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับเรื่องราว ด้วยฝาหลังที่สลักสัญลักษณ์รูปหน้าของซุนหงอคง และอาวุธคู่กายของเขา บรรจุมาในกล่องดีไซน์พิเศษแบบเดียวกับรูปแบบแอ็บสแตร็คบนหน้าปัด ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 2,000 เรือนเท่านั้น

 

Sun Wukong Limited Edition

เข็มวินาทีสีแดงปลายสีทองที่มีลูกเล่น และดีไซน์ของหน้าปัดลายเรขาคณิตแบบซ้ำๆ ได้รับแรงบันดาลใจจากราชาวานรในตำนาน ที่เป็นไอคอนทางวัฒนธรรมของจีน


รายละเอียดนาฬิกา  

ตัวเรือน สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น

ขนาด 41.50 มม (1.634 นิ้ว

หน้าปัด สีน้ำเงิน 

วัสดุเรืองแสง เข็มนาฬิกา และขีดบอกเวลา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® 

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน 

ฝาหลัง สเตนเลสสตีล ขันสกรู สลักสัญลักษณ์พิเศษ 

ปุ่มปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีลแบบขันเกลียว 

สายนาฬิกา สายสเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น เฟืองล็อคสายนิรภัยแบบบานพับ พร้อมส่วนขยายความยาวสาย 

การกันน้ำ 30 บาร์ (300 เมตร)

กลไกนาฬิกา 

หมายเลขเครื่อง Oris 733 

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีแบบเดินกวาดจากจุดศูนย์กลาง วันที่พร้อมระบบปรับเปลี่ยนวันที่อย่างรวดเร็ว ปุ่มหยุดเข็มวินาที หน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา 

การขึ้นลาน อัตโนมัติ 

พลังงานสำรอง 38 ชั่วโมง

จำนวนจำกัด 2,000 เรือน กล่องบรรจุแบบพิเศษ

▶ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 0 2163 0555

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด