TOP

9 เคล็ด (ไม่ลับ) ทำแล้วชีวิตดี๊ดี เสริมมงคลรับปีใหม่!

เริ่มต้นปีใหม่กันวันแรก กับ 9 สิ่งที่ทำแล้วชีวิตดี๊ดี เป็นมงคลชีวิต!

 

ทำบุญ เสริมสิริมงคลชีวิต

ในวันส่งท้ายปีเก่าก่อนต้อนรับปีใหม่ เป็นวันที่ควรทำความสะอาดปัดกวาดเช็ดถูบ้านให้สะอาดเรียบร้อย เพื่อรับสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ ในวันต้นปี และตื่นเช้าสิ่งแรกที่ควรทำคือ การทำบุญ ไม่ว่าจะเป็น การตักบาตร การไหว้พระขอพร การบริจาคสิ่งของ หรือการกระทำความดีต่างๆ หรือแม้แต่การแก้ปีชงตามความเชื่อ ล้วนเป็นการเสริมสิริมงคลชีวิตให้กับตนเอง

 

กราบขอพรจากบุพการี และ

ใช้เวลากับคนในครอบครัว

พ่อแม่เปรียบเสมือนพระในบ้าน การทำความเคารพกราบขอพรบุพการี ผู้ให้ชีวิตเลี้ยงดูอบรมสั่งสอน นับเป็นสิริมงคลชีวิตอันประเสริฐที่สุด และคงมีหลายครอบครัวที่ใช้ชีวิตต่างถิ่นฐาน และไม่ได้พักอาศัยร่วมบ้านกับครอบครัว ปีใหม่ถือเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต่างรอคอย ที่จะเดินทางไปเยี่ยนเยียนเพื่อใช้เวลาแห่งความสุขกับครอบครัวตัวเอง จัดงานเลี้ยงฉลองตามสมควร มีกิจกรรมสนุกๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์คนในครอบครัว ญาติสนิทมิตรสหาย

 

เยี่ยมเยียนผู้มีพระคุณ และบุคคลอันเป็นที่รักเคารพ

เป็นช่วงเวลาที่ดี ในการเดินทางไปเยี่ยนเยียน กราบขอพรผู้มีพระคุณที่สนับสนุนเกื้อกูล และบุคคลอันเป็นที่รักเคารพ พร้อมของขวัญติดไม้ติดมือ

 

ชาร์ตพลังจากธรรมชาติ

ธรรมชาติคือยาอันวิเศษ การเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ธรรมชาติ หรือในสถานที่อันแตกต่างไป เป็นส่วนหนึ่งของการชาร์ตพลัง เพื่อกลับมาต่อสู้กับชีวิตในก้าวต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการตื่นเช้าดูแสงอาทิตย์แรกของปี จากมุมหนึ่งของยอดตึก หรือจากระเบียงห้องชมวิวทะเล หรือจากส่วนหนึ่งของยอดเขาชมทะเลหมอก

 

ตั้งเป้าหมายชีวิต

เป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ การตั้งเป้าหมายชีวิตให้เป็นเข็มทิศและแรงขับชีวิตไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ เช่น ตั้งเป้าการมีสุขภาพที่ดีและเฮลตี้เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี หรือการใช้เวลาอันมีค่ากับครอบครัวให้มากขึ้น

 

การออม เพื่ออนาคต

ในแต่ละปี สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันและมีผลต่อปัจจุบันและอนาคต “การออมเงิน” จะช่วยให้ชีวิตมีความมั่นคงทางด้านการเงิน และยังเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาทางด้านการเงิน ที่ควรลดรายจ่ายในสิ่งที่ไม่จำเป็น โดยเฉพาะความไม่แน่นอนในสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง และมีความผันผวนต่อความมั่นคงทางด้านต่างๆ

จัดโต๊ะทำงานเอาฤกษ์เอาชัย

เอาฤกษ์เอาชัยในการทำงาน เพื่อความเฮงๆ ปังๆ เคล็ดที่ไม่ลับ จัดโต๊ะทำงานใหม่ให้สะอาด เพิ่มความสดชื่น เป็นระเบียบ สำหรับการเริ่มทำงานด้วยความพร้อมหลังจากหยุดยาว

เมตตา ให้อภัย 

ระหว่างการดำเนินชีวิต คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ต่อการกระทบกระทั่งขุ่นข้องหมองใจกับบุคคลรอบตัวกันบ้าง ทั้งในด้านหน้าที่การงาน และอื่นๆ โดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม การเคลียร์ใจให้ปลอดโปร่ง ปล่อยวาง ให้อภัยกับผู้คนนับเป็นเมตตาธรรมอันยิ่งใหญ่ นอกจากจะช่วยให้สบายใจแล้ว นับเป็นกุศลอย่างหนึ่งอีกด้วย

พูดดี ทำดี คิดดี 

การพูดดี ทำดี คิดดี เป็นสิริมงคลชีวิตจะนำพาแต่สิ่งดีๆ คนดี มาสู่ตัวเองดั่งกฎแห่งแรงดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความหาคนที่รักทางแชท หรือโทรคุย ล้วนทำให้ผู้รับและตนเองมีความสุขทั้งนั้น

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด