TOP

เลือกแว่นตายังไง ให้แมตช์กับไลฟ์สไตล์ สวยเท่แบบ “ญาญ่า”

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนบ้านเรา แสงแดดก็แผดจ้าทุกวัน แม้ในวันที่ฟ้าครึ้มแสงยูวีก็ยังมีความเข้มเกิน 50% อยู่นั่นเอง ทำให้แว่นตาถือเป็นไอเท็มที่คนรักสุขภาพดวงตาต้องจัดด่วน รวมถึงเหล่าแฟชั่นนิสต้าก็มักมีไว้เพื่อประโยชน์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นไปในตัว

 

โบลอน (BOLON) แบรนด์แว่นตาชั้นนำจากฝรั่งเศส คอลเลคชั่นใหม่ Spring/Summer 2020” มาเอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าเมืองไทย ครั้งนี้เจ้าแม่ตัวท็อป ขึ้นแท่นผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นระดับโลก (Business of Fashion: BoF) อย่าง ญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ จะมาแนะนำทริคการเลือกแว่นตาที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้เก๋ไก๋กันแบบไม่มีเอาต์ แบบนี้หนุ่มสาวสายแฟจะพลาดได้ไง!

 

เอาใจนักธุรกิจ หรืออาชีพที่ต้องการความน่าเชื่อถือ

แนะนำแว่นทรงคลาสสิกอย่างทรงกลม สี่เหลี่ยม หรือกลมรี เพราะเป็นรูปทรงแบบยูนิเซ็กส์ ที่สวมใส่ได้ไม่ติดทั้งชายหญิง ถ้าต้องการดูหรูหราภูมิฐานขึ้นมาอีกหน่อย ก็ให้เลือกกรอบแว่นไทเทเนียม หรือสแตนเลสสตีลในโทนสีดำ สีทอง หรือสีน้ำตาล ส่วนผู้ที่ชอบลุคสบายๆ ไม่ทางการมาก แว่นแบบไร้กรอบก็ช่วยเสริมความมั่นใจได้ไม่น้อย

-||-

 

เหล่าแฟชั่นนิสต้า บล๊อกเกอร์ ยูทูปเบอร์ คนสายบันเทิง

ที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์และสไตล์ที่โดดเด่น เหมาะกับแว่นตาดีไซน์เก๋ๆ ขนาดใหญ่แบบ Oversized ไม่ว่าจะทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม หรือทรงแคทอาย คุณก็สามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าได้อย่างสนุกสนาน ยิ่งใช้เลนส์สีสันสดใส ก็จะเพิ่มความหลากหลายตามโทนสีชุดในแต่ละวัน ทำให้คุณกล้าหยิบไอเทมเครื่องแต่งกายใหม่ๆ มาลองสวมใส่เพื่อสร้างลุคที่ไม่ซ้ำใครได้มากขึ้น

-||-

 

คนทำงานสายครีเอทีฟ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ นักเขียน

หรือผู้ที่ทำงานสร้างสรรค์ และต้องการสร้างความประทับใจให้อีกฝ่าย ควรเลือกใส่แว่นกันแดดดีไซน์แบบคูลๆ ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่สื่อถึงรสนิยมที่มีทั้งความทันสมัยและความคลาสสิกอย่างลงตัว กรอบพลาสติกหรือกรอบลามิเนตเป็นตัวเลือกที่ดีมาก และควรเลือกเลนส์สีอ่อนอย่างสีน้ำตาลหรือสีชา ให้มองเห็นดวงตาของคุณ เพื่อสร้างบุคลิกลุ่มลึกแบบนิ่งๆ แต่อิมแพกต์แรงสุดๆ ไม่ควรใช้เลนส์สีดำสนิทหรือสีปรอท เพราะจะทำให้ดูปิดกั้นและเข้าถึงยากเกินไป

-||-

 

สาวแว่นที่แค่อยากเพิ่มลุคคิ้วท์ๆ แต่ดาเมจแรง

สามารถเปลี่ยนลุคเนิร์ดๆ ให้เป็นสาวสวยปังได้ทันที เพียงสวมแว่นดีไซน์ล้ำๆ แต่มีเส้นสายสบายตา ทำให้ใบหน้าดูอ่อนวัยแบบไม่หนาหนัก เลือกได้ทั้งทรงตาแมวหรือทรงหลายเหลี่ยม ยิ่งถ้าเป็นกรอบแว่นที่ทำจากวัสดุเกรดพรีเมียมผิวมันวาว จะยิ่งช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา หลีกเลี่ยงกรอบผิวด้านสีเทา สีดำ หรือสีเข้มอื่นๆ

 -||-

 

หนุ่มสาวที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง

หรือแค่ต้องการเปลี่ยนลุคให้ดูเท่

แว่นตาของคุณจะต้องป้องกันรังสียูวีได้ 100% เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน กระชับเบาสบาย สวมใส่ได้หลายโอกาสและสามารถตอบโจทย์ทุกกิจกรรมของคุณ

 

คอลเลคชั่น BOLON Spring/Summer 2020” เป็นทางเลือกอย่างมีสไตล์ เติมเต็มทุกไลฟสไตล์การสวมใส่แว่นตา ทั้งแว่นตาสายตาและกันแดด ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายแว่นตาโบลอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://bolon.co.th/ เฟซบุ๊ก “Bolon Eyewear Thailand” และอินสตาแกรม “Boloneyewearth”

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด