TOP

Summer’s calling…พาร่างกายไปรับลมทะเลกับกิจกรรมโต้คลื่นสุดมัน แวะเที่ยวชมเกาะ ดำน้ำ และนอนอาบแดดจิบค็อกเทลให้ผิวแทนที่ “พังงา”

ปลีกตัวออกจากเมืองกรุงสัก 3 วัน แล้วพาร่างกายไปรับลมทะเลกับกิจกรรมโต้คลื่นสุดมัน

พร้อมเที่ยวชมเกาะ ดำน้ำ และนอนอาบแดดจิบค็อกเทลให้ผิวแทน ในกิจกรรมดีๆ

“Boutique the Adventure at Phang Nga”

ทริปนี้เราได้รับคำเชิญจาก Quiksilver และ Roxy ที่ร่วมกับสายการบิน Bangkok Airways, โรงแรม The Sands Khao Lak by Katathani, Love Andaman, Memories Beach Bar, สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จ.พังงา จัดทริป Boutique the Adventure at Phang Nga พาคณะสื่อมวลชน ดารา นายแบบ และบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังกว่า 30 ชีวิต เดินทางไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ความสนุกและชื่นชมธรรมชาติทางทะเลอันอุดมสมบูรณ์ที่ จ.พังงา ซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปี

การเดินทางในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสายการบิน Bangkok Airways เช่นเคย ซึ่งก็เป็นอีกครั้งที่เราได้สัมผัสกับประสบการณ์การเดินทางอย่างมีระดับ พร้อมการบริการที่สุดแสนประทับใจ ซึ่งการเดินทางไปยัง จ.พังงา ในครั้งนี้ เราสามารถนั่งเครื่องบินไปลงที่ จ.ภูเก็ต จากนั้นนั่งรถต่อเข้าพังงาโดยใช้ระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 15 นาทีเท่านั้น

เมื่อคณะเดินทางถึง จ.พังงา เรียบร้อย ก็มุ่งหน้าเข้าสู่โรงแรม The Sands Khao Lak by Katathani รีสอร์ทขนาดใหญ่ติดทะเลซึ่งตั้งอยู่บนหาดนางทองและอยู่บริเวณศูนย์กลางของเขาหลัก พื้นที่ภายในรีสอร์ทกว้างขวาง ออกแบบตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติผสมผสานกับความทันสมัยเอาไว้ได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเดินทางมาคนเดียว มาเป็นคู่ มากับเพื่อน หรือมาเป็นครอบครัว โดยจัดสรรพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ Lagoon Wing, Seaside Wing และ Aqua Wing เพื่อตอบโจทย์การพักผ่อนที่แตกต่างกัน

หลังจากเช็คอินเก็บสัมภาระรวมถึงเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว เราก็มุ่งหน้าสู่หาดปะการังบริเวณ Memories Beach Bar หนึ่งในสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามและเหมาะสมสำหรับการโต้คลื่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน Moose present : Khaolak Surf Contest and Festival เพื่อร่วมชมการแข่งขันกระดานโต้คลื่นที่มีนักโต้คลื่นมืออาชีพจากหลากหลายประเทศเข้าร่วมกว่า 300 ชีวิต มาร่วมชิงชัยการเป็นสุดยอดนักโต้คลื่น

โดยงานในครั้งนี้เป็นหนึ่งในการแข่งขันของทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ที่ใช้ชื่อว่า Phuket Surf Series ซึ่งมีการแข่งขันทั้งหมด 6 สนาม โดยที่เขาหลักนี้เป็นสนามสุดท้าย และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นกระดานโต้คลื่น กับ Quiksilver Surf Clinic เรียนรู้การเล่นกระดานโต้คลื่นตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจากครูผู้สอนแบบตัวต่อตัว จนบางคนสามารถยืนโต้คลื่นได้เองเลยทีเดียว

และในวันต่อมาเรายังได้ไปสัมผัสและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพังงา ด้วยบริการของ Love Andaman ที่พาเราไปสัมผัสความงดงามใต้ท้องทะเลกันที่หมู่เกาะสุรินทร์ ซึ่งถือเป็นสวรรค์กลางทะเลอันดามันที่มีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส และขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ด้วยเพราะยังมีระบบนิเวศน์ที่ค่อนข้างสมบูรณ์ เราจึงสามารถเห็นปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ปลาการ์ตูน และหอยมือเสือจำนวนมาก โดยมีไกด์คอยให้ความรู้และแนะนำวิธีการปฏิบัติตัว เพื่อให้การท่องเที่ยวใต้น้ำนี้เกิดผลกระทบต่อธรรมชาติใต้ท้องทะเลน้อยที่สุด และเป็นการรักษาทรัพยากรธรรมชาติให้อยู่กับลูกหลานของเราไปอีกนาน

นอกจากนี้เรายังได้ไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวมอแกนที่ชุมชนริมทะเล “หมู่บ้านมอแกน” ซึ่งบ้านแต่ละหลังมุงด้วยทางมะพร้าว ใต้ถุนยกสูงหนีน้ำทะเล สื่อสารด้วยภาษาของตนเอง แต่ละบ้านใช้โซลาร์เซลล์ในการผลิตกระแสไฟฟ้า รวมถึงมีระบบสาธารณสุข และโรงเรียนอยู่บนเกาะ ซึ่งถือเป็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์น่าประทับใจ

 

ก่อนจะโบกมือลาธรรมชาติอันสวยงามไว้เบื้องหลัง แล้วเดินทางกลับกรุงเทพฯ ไปพร้อมๆ กับรอยยิ้ม

และภาพความทรงจำอันสนุกสนานที่เราจะไม่มีวันลืมเลือน….

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนการเดินทาง

  แบรนด์ Quiksilver และ ROXY Thailand

     สายการบิน Bangkok Airways

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา