TOP

ดับดีกรีความร้อนระอุของเดือนเมษา ด้วยเมนู “ข้าวแช่โบราณ” จากหลากห้องอาหารคุณภาพ เพื่อเติมความสดชื่นเย็นฉ่ำรับซัมเมอร์นี้

The Refreshing Taste of Summer

ดับดีกรีความร้อนระอุของเดือนเมษา ด้วยเมนู “ข้าวแช่โบราณ” ให้สดชื่นเย็นฉ่ำรับซัมเมอร์นี้

 

Siam Tea Room

Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ถนนสุขุมวิท ซอย 22

แวะมาผ่อนอารมณ์เติมเต็มความสุขด้วยเมนูคลายร้อนที่ห้องอาหารสยาม ที รูม ได้บรรจงรังสรรค์ “ข้าวแช่ชาววัง” ซึ่งเป็นข้าวแช่สูตรดั้งเดิมจาก จ.ราชบุรี โดยนำข้าวขาวพันธุ์เสาไห้มาหุงด้วยกรรมวิธีพิเศษจนได้ข้าวเม็ดสวยพร้อมอบควันเทียน แล้วเติมน้ำลอยดอกมะลิซึ่งผ่านขั้นตอนการอบให้มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษด้วยดอกไม้ 5 ชนิด ได้แก่ กระดังงา ชมนาด กุหลาบมอญ จำปี และมะลิ จนได้กลิ่นที่หอมกรุ่นอบอวลในทุกคำที่รับประทาน พร้อมทั้งเติมน้ำแข็งที่ทำจากน้ำลอยดอกมะลิเข้าไปเสริมจนได้กลิ่นและรสที่สมบูรณ์แบบ จัดเสิร์ฟในสำรับแบบไทยพร้อมเครื่องเคียงรสเลิศถึง 7 อย่าง ที่เชฟได้บรรจงปรุงเป็นพิเศษเพื่อเทศกาลนี้โดยเฉพาะ เริ่มจาก ลูกกะปิทอด ที่นำปลาและกุ้งมาบดผสมกับกะปิ ผสานสารพัดสมุนไพรก่อนปั้นเป็นลูกพอดีคำ จากนั้นชุบไข่และแป้งแล้วนำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ตามด้วย พริกหยวกสอดไส้, หอมแดงยัดไส้, หมูฝอยรสหวานกลมกล่อม, ปลายี่สนผัดหวาน แล้วเสริมทัพด้วย ไชโป๊ผัดหวานและอัญชันไส้กุ้ง ที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ให้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัวกับข้าวแช่หอมเย็นชื่นใจ

ลิ้มลอง “ข้าวแช่ชาววัง” สูตรดั้งเดิมจากราชบุรี ที่ห้องอาหารสยาม ที รูม โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-17.00 น. ตลอดเดือนเมษายนและพฤษภาคม 2562 ในราคาชุดละ 490++ บาท หรือสั่งกลับบ้านในราคาชุดละ 590++ บาท สามารถสำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทางเบอร์โทร. 0 2059 5999

 

JW Cafe

JW Marriott Hotel Bangkok ถนนสุขุมวิท ซอย 2

ก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนในเดือนเมษายนและร่วมสัมผัสวิถีไทยแสนละมุนละไมไปกับเมนูตำรับห้องเครื่องแบบชาววัง ที่ห้องอาหารเจดับบลิว คาเฟ่ ด้วยอาหารคลายร้อนตำรับโบราณ อย่าง “ข้าวแช่ชาววัง” ที่จะพาคุณผ่อนคลายและเย็นฉ่ำชื่นใจไปกับสัมผัสนุ่มหอมละมุนของเมล็ดข้าวหอมมะลิคัดอย่างดีที่ผ่านการอบควันเทียนและดอกชมนาดจนหอมกรุ่น แล้วเสริมเติมความหอมสดชื่นด้วยน้ำลอยดอกมะลิที่ส่งกลิ่นหอมแสนรัญจวน จัดเสิร์ฟมาในภาชนะสไตล์ไทยพร้อมด้วยเครื่องเคียงครบรสถูกลิ้นที่ถูกปรุงขึ้นเป็นพิเศษ ทั้งผักดองและไชโป๊ผัดหวาน ปลาเค็มหวาน ลูกกะปิคั่ว หมูและเนื้อฝอย หอมแดงยัดไส้ไก่หยอง และพริกหยวกยัดไส้ไก่กุ้ง ที่จะช่วยมอบประสบการณ์เหนือระดับพร้อมทั้งสร้างความประทับใจให้กับมื้อสุดพิเศษที่เวียนมาเพียงปีละครั้งเช่นนี้ พร้อมอิ่มอร่อยไปกับหลากหลายเมนูอาหารไทยต้นตำหรับชาววังที่หาได้ยากในปัจจุบัน ผ่านการปรุงและรังสรรค์รสชาติโดยเชฟอาหารไทยระดับมืออาชีพให้คนรักอาหารไทยได้เลือกลิ้มลองความอร่อยในสไตล์บุฟเฟ่ต์

สัมผัสเสน่ห์ความอร่อยหอมเย็นสดชื่นของข้าวแช่ชาววัง ได้ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12 – 15 เมษายน 2562 (ยกเว้นวันอาทิตย์) ในบุฟเฟต์มื้อกลางวันที่ห้องอาหารเจดับบลิว คาเฟ่ ราคาท่านละ 1,444 บาท++ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.30 น. และห้องอาหารบีบีโค โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ในราคาสุทธิท่านละ 450 บาท ตั้งแต่วันที่ 1-15 เมษายน 2562 สำรองที่นั่งหรือสั่งจอง “ชุดข้าวแช่ชาววัง” ได้ที่โทร 0 2656 7700

 

NEXT2 Cafe

Shangri-La Hotel Bangkok ซอยวัดสวนพลู บางรัก

อิ่มอร่อยชื่นใจไปกับเมนูโบราณเลิศรส ณ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่พร้อมพาคุณละเมียดละไมไปกับเมนู ข้าวแช่ชาววังสูตรต้นตำรับ ที่เลือกใช้ข้าวหอมมะลิชั้นดีนำมาแช่ในน้ำมะลิ พร้อมอบควันเทียนให้ความหอมหวานสดชื่นรัญจวนใจ แล้วเสริมรสชาติความอร่อยไปกับเครื่องเคียงเลิศรส

อาทิ ลูกกะปิ, หอมแดงยัดไส้, พริกหยวกสอดไส้, ปลายี่สนผัดหวาน, หมูฝอย, ไชโป๊ผัดไข่ และผักสด ให้รสชาติหลากหลายเรียงลำดับความอร่อยตามแบบฉบับอาหารไทย และยังช่วยคลายร้อนทั้งภายนอกภายในได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเมนูบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติเลิศรสหลากหลายเมนูจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างเต็มอิ่ม ท่ามกลางบรรยากาศริมสายน้ำเจ้าพระยาที่จะมอบความรู้สึกผ่อนคลายให้คุณได้ปล่อยอารมณ์ไปกับวิวแม่น้ำ ซึ่งจะช่วยรังสรรค์มื้อสุดพิเศษนี้ให้ยิ่งน่าจดจำไปอีกแสนนาน

อิ่มเอมไปกับ “ข้าวแช่ชาววัง” เลิศรสสูตรต้นตำรับ ได้ในช่วงบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันที่ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในราคาท่านละ 1,200 บาทถ้วน ตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 16 เมษายน พ.ศ. 2562 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 0 2236 7777 หรือ 0 2236 9952

 

Red Oven

SO Sofitel Bangkok ถนนสาทรเหนือ บางรัก

ร่วมต้อนรับวันปีใหม่ไทยไปกับเมนูคลายร้อนยอดนิยมประจำเทศกาลที่ห้องอาหารเร้ด โอเว่น ด้วยเมนูตำรับโบราณที่ในแต่ละปีจะเวียนมาเพียงหนึ่งครั้ง อย่าง “ข้าวแช่” เมนูข้าวสุกเม็ดสวยแช่ในน้ำลอยดอกมะลิตามตำรับชาววัง มาพร้อมเครื่องเคียงต่างๆ เรียงรายมาอย่างมากมายซึ่งถูกนำเสนอในรูปแบบการจัดวางที่แสนวิจิตรงดงาม พร้อมทั้งมอบโอกาสในการร่วมฉลองเวลาพิเศษสำหรับครอบครัวด้วยเมนูอาหารไทยประจำภาคตั้งแต่เหนือจรดใต้ที่ทางเร้ด โอเว่นได้เลือกสรรมาให้คุณได้รับประทานกันอย่างเต็มอิ่มจุใจ เสริมทัพด้วยไลน์บุฟเฟ่ต์สุดอลังการที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาให้เลือกอิ่มอร่อยกันอย่างไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูอลาสก้า และอีกมากมาย เพื่อให้คุณได้เติมเต็มประสบการณ์ที่น่าจดจำอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว

อิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟ่ต์มื้อบรั้นซ์วันสงกรานต์นี้ ราคาเพียงท่านละ 1,480++ บาท ต่อท่าน (สำหรับบุฟเฟ่ต์ตลอด 3 ชั่วโมงครึ่ง) หรือเลือกเพิ่มแพ็คเกจเครื่องดื่มหลากหลายชนิด อีกแค่เพียง 1,280++ บาท ต่อท่าน และบุฟเฟ่ต์มื้อบรั้นซ์วันสงกรานต์พร้อมให้บริการตั้งแต่วันเสาร์ที่ 13 ถึงวันจันทร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 15.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเบอร์โทร. 0 2624 0000

 

Up & Above restaurant

The Okura Prestige Bangkok ถนนวิทยุ

สัมผัสความอร่อยที่มาพร้อมกับความสดชื่นชุ่มฉ่ำไปกับเมนูคลายร้อนตำรับชาววัง ข้าวแช่บนห้องอาหาร  อัพ แอนด์ อะบัฟ ที่เชฟใหญ่มากประสบการณ์ประจำโรงแรมฯ ได้คัดสรรข้าวหอมมะลิคุณภาพดีนำมาหุงใหม่จนได้ข้าวสุกที่เรียงเม็ดสวยงามแช่ในน้ำอบหอมจากดอกไม้ไทยหลายชนิด อีกทั้งยังเตรียมเครื่องเคียงตำรับชาววังรสชาติกลมกล่อมหลายรายการแสนน่ารับประทาน

อาทิ ลูกกะปิทอด ปลายี่สกผัดน้ำตาล ไชโป๊วผัดหวานกับหอมเจียว เนื้อและหมูหวานฝอย และพริกหยวกไส้หมูสับ เอาไว้อย่างครบเครื่องแล้วจัดเป็นสำรับอย่างพิถีพิถัน เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มสมุนไพรในขันเงินแบบไทยโบราณเพื่อมอบประสบการณ์ที่เข้าถึงแก่นแท้และรากเหง้าของความเป็นไทยได้อย่างลงตัว

พบกับเมนู “ข้าวแช่ชาววัง” สูตรต้นตำรับ ที่ห้องอาหาร อัพ แอนด์ อะบัฟ ได้ระหว่างวันที่ 1–30 เมษายน 2562 เวลา 12.00–17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ทางเบอร์โทร. 0 2687 9000

 

Sala Rim Naam

Mandarin Oriental, Bangkok ซอยโอเรียนเต็ล อเวนิว บางรัก

นำเสนอเมนูคลายร้อน “ข้าวแช่” ตำรับชาววัง เสิร์ฟด้วยข้าวหอมมะลิแช่น้ำลอยดอกมะลิอบควันเทียน กลมกล่อมครบรสชาติของเครื่องเคียงรับประทานคู่กับ ลูกกะปิทอด ไข่เค็มทอด หมูฝอย ไชโป๊ผัดหวาน หอมแดงสอดไส้เนื้อปลา พริกหยวกสอดไส้กุ้งและเนื้อหมูสับผสมสมุนไพร ครบเครื่องด้วยผักและผลไม้สดแกะสลักอย่างประณีต สามารถลิ้มรสชาติเมนูข้าวแช่สดชื่นฉ่ำใจนี้ ได้ที่ ห้องอาหารไทยบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ศาลาริมน้ำ (Sala Rim Naam) วันจันทร์-วันศุกร์ ราคา 1,119 บาทสุทธิ ต่อท่านสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 766 บาทสุทธิ ต่อท่านสำหรับเด็ก และวันเสาร์-วันอาทิตย์ ราคา 1,354 บาทสุทธิ ต่อท่านสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 942 บาทสุทธิ ต่อท่านสำหรับเด็ก

และตั้งแต่วันที่ 1–30 เมษายน 2562 สามารถสั่งซื้อชุดข้าวแช่กลับเป็นของฝากบรรจุภัณฑ์ในชะลอมจักรสานสวยงามได้ที่ ร้านเดอะแมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป (The Mandarin Oriental Shop) ทั้ง 4 สาขาได้แก่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน  เซ็นทรัลชิดลม  ดิ เอ็มโพเรียม และเกษรวิลเลจ มีให้เลือกแบบ ชุดเล็กเสิร์ฟสำหรับท่านเดียว ราคา 465 บาทสุทธิ และ ชุดใหญ่เสิร์ฟสำหรับสองท่าน ราคา 695 บาทสุทธิ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 0 2659 9000 ต่อ 7390

 

Thara Thong Restaurant & Lobby Lounge

Royal Orchid Sheraton Hotel and Towers ซอยเจริญกรุง 30 บางรัก

เชิญชวนมาลิ้มลองความอร่อยแบบไทยๆ ไปกับเมนูคลายร้อนชุดข้าวแช่ตำหรับชาววังที่ห้องอาหารธาราทองและล็อบบี้เลาจน์ได้รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตและปรุงรสอย่างพิถีพิถันเพื่อนำมาให้ท่านได้ลิ้มลองกันเพียงปีละครั้ง เริ่มต้นด้วยปลาแห้งแตงโมที่เสิร์ฟเรียกน้ำย่อยเป็นการเติมความสดชื่นดับร้อนจากอุณหภูมิที่แสนระอุจากภายนอก จากนั้นพาท่านสัมผัสอรรถรสแห่งความผ่อนคลายไปกับความหอมเย็นชื่นใจของข้าวแช่ลอยดอกมะลิพร้อมเครื่องเคียงที่เรียงรายมาอย่างครบรส อาทิ ลูกกะปิทอด พริกสอดไส้  หอมทอด ผัดผักกาดเค็ม  ปลาอินทรีเค็มและเนื้อสวรรค์ แล้วปิดท้ายด้วยของหวานหารับประทานยากอย่างส้มฉุนสูตรชาววังที่ผ่านการรังสรรค์อย่างตั้งใจโดยทีมเชฟมากประสบการณ์

ลิ้มลองความอร่อยกับเมนูคลายร้อน ชุดข้าวแช่ตำหรับชาววัง ในราคา 550++ บาทต่อชุด พร้อมเสิร์ฟทุกวัน ณ ล๊อบบี้ เลาจน์ เวลา 12.00 น. ถึง 18.00 น. และ ห้องอาหารธาราทอง  เวลา 18.00 น. ถึง 22.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 31 พฤษภาคม 2562  พร้อมบริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสิน และไอคอนสยามถึงโรงแรมฟรีทุกครึ่งชั่วโมง  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ เบอร์โทร. 0 2266 0123