TOP

Capri Holdings กลุ่มผู้นำแบรนด์แฟชั่นลักซ์ชัวรี่ระดับโลก มุ่งมั่นต่อยอดความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

ที่ผ่านมามีแบรนด์แฟชั่นมากมาย ที่มีความมุ่งมั่นยืนยันเจตนารมณ์และจุดยืนในความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม Capri Holdings Limited (NYSE:CPRI) กลุ่มผู้นำแบรนด์แฟชั่นลักซ์ชัวรี่ระดับโลก อย่าง VERSACE, JIMMY CHOO, MICHAEL KORS ก็เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นของโลก ลุกขึ้นมาประกาศกลยุทธ์ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรครั้งแรก ในวันครบรอบ 50 ปี วันคุ้มครองโลก (Earth Day) ประกาศนี้ต่อยอดการดำเนินงานของแต่ละแบรนด์ในองค์กร รวมถึงการนำกลยุทธ์ระดับโลกมาปรับใช้เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย และสามารถประเมินผลชี้วัดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืนทางสังคม รวมถึงการจัดหาแหล่งวัสดุดิบ รวมไปถึงการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การใช้น้ำ การลดของเสีย ความหลากหลายที่เชื่อมโยงสังคมและการกุศล

 

กลยุทธิ์ความรับผิดชอบต่อสังคมของ Capri Holdings จัดออกเป็น 3 ส่วน 

  1. เพื่อโลกของเรา – มุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานขององค์กร รวมไปถึงระบบ supply chain เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
  2. เพื่อองค์กรของเรา – สร้างขวัญและกำลังใจ สนับสนุนด้านสุขภาพ สนับสนุนความหลากหลาย และการมีส่วนร่วมในที่ทำงานของพนักงานทุกคน
  3. เพื่อมูลนิธิและการกุศล – กระจายความสามารถและความสำเร็จของแบรนด์ในองค์กร ไปสู่กลุ่มที่ต้องการทั่วโลก

 

ความมุ่งมั่นต่อยอดกลยุทธิ์

  • กระบวนการรีไซเคิล การย่อยสลาย และการนำกลับมาใช้ซ้ำของพลาสติกบรรจุภัณฑ์จะแล้วเสร็จภายในปี 2025
  • 100 เปอร์เซ็นต์ ของวัสดุบรรจุภัณฑ์ สามารถนำไปรีไซเคิลได้ภายในปี 2025
  • การร่วมมือกับซัพพลายเออร์หลักเพื่อลดการใช้น้ำ
  • การทวนสอบย้อนกลับของระบบ supply chain ทั้งหมด
  • ใช้หนังฟอกที่ผ่านการรับรองอย่างน้อย 95% ภายในปี 2025
  • ส่งเสริมความหลากหลายและการผนวกรวมภายในองค์ผ่าน Global D&I Counci
  • ดำเนินการสร้างโปรแกรมที่มุ่งเน้นไปในด้านสิทธิมนุษยชน และค่าจ้างที่เป็นธรรม ให้เป็นไปตามกรอบของสหประชาชาติ ตามมาตรฐานของกรมการสุขภาพและการเสริมพลังสตรีในปี ภายในปี 2025

 

ลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้น้อยที่สุดในกระบวนการผลิต

Capri Holdings มีเป้าหมายและวัตถุประสงค์ในการสนับสนุน 17 เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์กรสหประชาชาติ (17 Sustainable Development Goals) และตั้งเป้าหมายที่จะลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้น้อยที่สุดในกระบวนการผลิต โดยมุ่งเน้นการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเท่ากับศูนย์ และจัดหาแหล่งพลังงานทดแทน สำหรับการบริโภคและการดำเนินกิจการทั้งหมด ภายในปี 2025 นอกจากความมุ่งมั่นในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แล้ว ยังมีความตั้งใจที่จะดำเนินกิจการตามเป้าหมายของสนธิสัญญาปารีส (Paris Agreement) บริษัทยังคงให้คำมั่นที่จะตั้งเป้าหมายในการลดการปล่อยมลพิษ ตลอดการดำเนินงาน และการบริหารจัดซื้อตามฐานวิทยาศาสตร์ (Science Based Targets initiative) ภายในปี 2021

 

โครงการ Michael Kors Watch Hunger Stop 

ความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้มาอย่างยาวนาน และอีกหนึ่ง CSR ที่ได้มอบอาหารจำนวนกว่า 19 ล้านมื้อ ให้แก่เด็กในพื้นที่ที่ยากไร้ทั่วโลก ผ่าน โครงการ Michael Kors Watch Hunger Stop และ John D. Idol ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Capri Holdings ได้ลงนามใน United Nations Global Compact ซึ่งเป็นองค์กรริเริ่มเพื่อความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาอันยั่งยืน และยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการจัดวางกลยุทธ์และการดำเนินงาน ด้วยหลักการสากลทางด้านสิทธิมนุษยชน ด้านแรงงาน ด้านสิ่งแวดล้อม การต่อต้านการทุจริต รวมถึงการพัฒนาสังคมอันสอดคล้องกับแนวคิดว่าด้วยการอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน และนอกเหนือจากความมุ่งมั่นกับสัญญาที่มีต่อ UN Global Compact แล้ว Capri Holdings ยังได้ลงนามก่อนหน้านี้ในด้านการเสริมสร้างศักยภาพและพลังของผู้หญิงของสหประชาชาติ, สนธิสัญญาแฟชั่น, สนับสนุนในความหลากหลายทางสังคม ในการแต่งตั้งผู้บริหาร ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณต่อหุ้นส่วน กลุ่มอุตสาหกรรม และผู้นำจากแบรนด์อื่นๆ ให้แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในการรับผิดชอบต่อสังคมของ Capri Holding

ได้ทางเว็ปไซต์ capriholdings.com/csr.

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา