TOP

มาสก์มอบรอยยิ้ม บนใบหน้าบุคลากรทางการแพทย์ ผลงานสร้างสรรค์ของ Jyo John mulloor

“ผมสร้างสรรค์มาสก์ที่จะสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ เมื่อคุณเข้าสู่เขตพื้นที่ปลอดเชื้อของโรงพยาบาล ที่ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและความเสี่ยงการรับเชื้อโควิด-19 คุณหมอและพยาบาลต่างก็ต้องต่อสู้กับความกดดัน ความเครียดต่างๆ รอบด้าน และนี่เป็นเพียงบางส่วน ที่สามารถช่วยผ่อนคลายจากสถานการณ์ความตึงเครียดอันหนักอึ้ง ที่ต้องรับมือกับผู้ป่วยและเชื้อโรคร้ายในแต่ละวัน ผู้ปฏิบัติงานทางการแพทย์สามารถสวมใส่หน้ากากที่เพ้นท์ภาพแสดงอารมณ์ต่างๆ เพื่อยกระดับจิตวิญญาณของตัวเอง และผู้ป่วยของพวกเขา รวมไปถึงเด็กๆ ที่ปฏิเสธการสวมใส่หน้ากากอนามัย เป็นแรงจูงใจให้เด็กๆ อยากสวมใส่เมื่อจำเป็นในขณะที่ต้องมาโรงพยาบาลอีกด้วย มันเป็นไอเดียที่สุดยอดมาก”

Jyo John mulloor เป็นนักออกแบบกราฟิกดิจิตอล มานานกว่า 13 ปี การแสดงแนวคิดเชิงสร้างสรรค์ เป็นสิ่งที่เขาหลงใหล สำหรับเขาแล้วภาพเพียงหนึ่งภาพ สามารถบอกเล่าเรื่องราว หรือให้อารมณ์ความรู้สึก อันทรงพลังนั้นมีค่ามากกว่าคำพันคำ ในช่วงเวลา 13 ปีที่ผ่านมา เขาได้ฝากผลงานร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Samsung, du, Masafi, Red Bull, Ikea, เรโนลต์, ฮุนได, นิสสัน, Haagan-Daz, Gucci, Tropicana, Shoe Mart, ผลงานของเขาเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ด้วยประสบการณ์หลากแคมเปญหลายโครงการณ์ที่สร้างชื่อ จนได้รับรางวัล

ในฐานะศิลปินผู้สร้างสรรค์อย่างเขา ที่มักใส่ใจและมองลึกถึงความสำคัญแม้แต่รายละเอียดเล็กน้อย ทั้งมีความเชื่อว่าทุกการทำงานหนักอย่างจริงจัง ก็ต้องควบคู่ไปกับจินตนาการความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพื่อให้เกิดความสนุกสนานสร้างพลังบวกให้กับงานแล้ว ยังต้องสร้างสรรค์ให้ตรงใจคนมากมายส่วนใหญ่อีกด้วย

อะราวด์ขอแบ่งปันหน้ากากสุดคิ้วท์ผลงาน The Care Mask ของ Jyo John mulloor ศิลปินผู้สร้างสรรค์ ส่งต่อแรงบันดาลใจและรอยยิ้มสู้โควิด-19 จ้า

 

***************************

Photo Credit : Jyo John mulloor

www.behance.net/gallery/62813907/The-Care-Mask-

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด