TOP

‘ร้านอาหารข้าว’ เอาใจลูกค้า เปิดตัว ‘Cater By Khao’ ให้บริการรับงานจัดเลี้ยง ระดับพรีเมียมครบวงจร

ร้านอาหารข้าว” ตอบรับกระแสเรียกร้องจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจัดงานเลี้ยง สุดประทับใจในรสชาติอาหารและบริการ พร้อมเปิดตัวกลุ่มธุรกิจใหม่ “Cater By Khao” ให้บริการรับจัดงานเลี้ยงฉลองระดับพรีเมียมครบวงจร พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ โดยจับกลุ่มลูกค้างานจัดเลี้ยงทั้งภาครัฐเอกชน ตั้งเป้า 1 ปี มีสัดส่วนรายได้ 50% ของกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร

นายวิชิต มุกุระ (เชฟวิชิต) กล่าวว่า ธุรกิจ Cater By Khao” เป็นกลุ่มธุรกิจใหม่ของร้านอาหารข้าว ที่ให้บริการด้านการจัดงานเลี้ยงระดับพรีเมียมครบวงจร ซึ่งมีที่มาจากการเรียกร้องของกลุ่มลูกค้า ที่ได้มาใช้บริการของร้านอาหารข้าว แล้วเกิดความประทับใจในด้านบริการ ทั้งรสชาติอาหารและเครื่องดื่ม กอปรกับบริษัทได้มองเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจ ให้ครอบคลุมการบริการแบบครบวงจรในเรื่องของเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และบริการรับจัดงานเลี้ยง ทั้งยังเป็นการกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงของธุรกิจร้านอาหาร

บริษัทมีความพร้อมทั้งในด้านสถานที่และบุคลากร ที่มีประสบการณ์จากโรงแรมชั้นนำระดับ 5-6 ดาว ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของร้านอาหารข้าวและบริการ Cater By Khao โดยเฉพาะ เชฟเต้ย ณัฐกฤต กัลยาณมิตร ที่มากด้วยประสบการณ์ในการร่วมงานกับเชฟระดับมิชลินสตาร์ เช่น โจเอล โรบูชอง เชฟระดับ 3 ดาว และ รมอง จอร์ท เชฟระดับ 3 ดาว เป็นต้น ประกอบกับเชฟเต้ยยังมีความถนัดเฉพาะตัวในการทำอาหารสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะอาหารฝรั่งเศส ซึ่งจะเห็นได้จากประสบการณ์การทำงานร่วมกับโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำต่างๆ อาทิ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ และโรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ เป็นต้น ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าที่ใช้บริการ Cater By Khao จะได้รับความสมบูรณ์แบบ ทั้งการบริการ รสชาติอาหาร และเครื่องดื่ม

สำหรับรูปแบบการให้บริการ Cater by khao มีครอบคลุมทั้ง Cocktails ,Buffet, Course Menu และ Food Stall ที่สามารถรังสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่ม ให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า โดยเน้นการคัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณภาพ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ภายใต้แนวคิดที่ว่า “เหมือนมีเชฟมากประสบการณ์ระดับ 6 ดาว ในราคาที่คุณเข้าถึงได้”   

“ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจร้านอาหารที่สูงในปัจจุบัน ทำให้เราหยุดนิ่งอยู่กับที่ไม่ได้ เราต้องเดินไปเข้าหาลูกค้า ไม่ใช่ให้ลูกค้าเดินเข้ามาหาเรา และยังคาดหวังว่า Cater By Khao จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับต้นๆ ของผู้ที่ต้องการจัดงานจัดเลี้ยงฉลอง ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน, งานหมั้น, งานขึ้นบ้านใหม่, งานฉลองรับปริญญา รวมถึงงานเลี้ยงฉลองต่างๆ” เชฟวิชิต กล่าว

นายณัฐกฤต กัลยาณมิตร (เชฟเต้ย) กล่าวว่า Cater By Khao เป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ Cater By Khao ทั้งในรูปแบบของ Buffet, Course Menu, Food Stall และ Cocktails ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่แบบวันต่อวัน และมีคุณภาพมาปรุงเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพียงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Cater By Khao  ลูกค้าก็จะได้งานเลี้ยงฉลอง ภายใต้บรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยความสุข ความสนุกสนานและเพียบพร้อมไปด้วยอาหารและเครื่องดื่มรสชาติชั้นเลิศ

นางสาวปรียานุช รุจิพรรณ กรรมการ บริษัท ข้าว กรุ๊ป จำกัด ยังกล่าวถึงรายได้จากกลุ่มธุรกิจ Cater By Khao ว่า หลังจากเปิดให้บริการในช่วง 1 ปีจากนี้ คาดว่าจะมีสัดส่วนรายได้เป็น 50% ของกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนรายได้หลักมาจากร้านอาหารข้าวเพียงช่องทางเดียว

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด