TOP

เฉลิมฉลองตรุษจีน 7 จุดเช็คอินทั่วกรุง

เฉลิมฉลองตรุษจีน ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ปีนี้ตรงกับ วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 ตามปฎิทินจีน AROUND รวบรวม 7 สถานที่เช็คอิน ฟินกับเทศกาลแห่งความสุข ต้อนรับตรุษจีนปีหนูทองกัน

 

CENTRAL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2020

ห้างเซ็นทรัล@เซ็นทรัลเวิลด์

สถานที่ : บริเวณชั้น 1

ระหว่างวันนี้ – 2 กุมภาพันธ์ 2563

ห้างเซ็นทรัล จัดงาน CENTRAL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2020” ในคอนเซ็ปต์ “THE LUCKIEST STORE IN TOWN” ด้วยกิจกรรมหลากหลาย เสริมสิริมงคลรับศักราชใหม่ในช่วงปีใหม่จีน เพื่อการเริ่มต้นที่ดี และเสริมความเฮงให้กับชีวิตตลอดปี วันนี้ ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และพบกับกิจกรรมไฮไลต์ 

 • วันที่ 24 – 26 มกราคม 2563 ชมขบวนเชิดสิงโต
 • ชวนอร่อยกับอาหารจีนมงคล จากร้านอาหารชื่อดังที่ Living House ชั้น 7
 • วันนี้ – 31 มกราคม 2563 ลุ้นเที่ยวมาเก๊ากับ Living House เพียงรับประทานอาหารครบ 1,000 บาท ลุ้นตั๋วเครื่องบินไป – กลับ กรุงเทพฯ – มาเก๊า จากสายการบิน Air Macau จำนวน 3 รางวัล (รางวัลละ 2 ที่นั่ง)
 • วันที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 12.00 – 14.00 น. ลุ้นเซอร์ไพรส์อั่งเปาพิเศษ! จากขบวนแป๊ะยิ้ม และชมโชว์เชิดสิงโตมงคลจากเน็ตไอดอลชื่อดัง Conversation Thailand เต้-ชยพัทธ์ คงทรัพย์, มาร์ค-จิรันธนิน ตรัยรัตนยนต์ และมิวซ์-ณัฐวิทย์ ผิวงาม
 • วันนี้ – 26 มกราคม 2563 พบกับกิจกรรม ดังนี้ ร่วมแต่งกายเก็บภาพความประทับใจที่ “โฟโต้บูธสไตล์จีน” แล้วแชร์ลงโซเชียลต้อนรับปีหนูทอง, เสี่ยงเซียมซี ดิจิทัล รับคำทำนายดวงชะตาปี 2563 ทำนายดวงจากรังสีออร่าในตัวคุณ จากเครื่องสแกนออร่าสุดไฮเทค, รับน้ำมนต์จากวัดชื่อดัง เพื่อเสริมสิริมงคล (เฉพาะสาขาในกรุงเทพฯ)

 


 

CENTRAL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2020

ห้างเซ็นทรัลชิดลม

สถานที่ : บริเวณชั้น 1-ชั้น 6

ระหว่างวันนี้ – 27 มกราคม 2563

ห้างเซ็นทรัลชิดลม พร้อมจัดเต็มความยิ่งใหญ่ตระการตากว่าทุกปี พบกับไฮไลต์ มังกรยักษ์ยาว 30 เมตร พร้อมให้ถ่ายภาพกับหัวมังกร เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปี อีกทั้งยังอลังการไปด้วยดอกไม้สดบานสะพรั่ง ต้นไม้มงคล ดอกโบตั๋น ที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามทั่วทั้งห้าง ทุกชั้น ทุกแผนกในธีมไชนีส อาทิ ซุ้ฒดอกไม้มงคล ต้นส้มแห่งความโชคดี โคมมังกรมหามงคล มุมสไลต์จีนย้อนยุค ฯลฯ และกิจกรรมโชว์เชิดสิงโตและดนตรีสดทุกวัน! ที่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม ตั้งแต่วันนี้ – 27 มกราคม 2563

ชั้น 1 ตระการตาด้วยซุ้มดอกไม้มงคลโทนสีแดง แสด และบานเย็น ตกแต่งด้วยโคมไฟนำชีวิตรุ่งเรืองหลากหลายแบบทั่วทั้งชั้น ไฮไลต์อยู่ที่โถงเปียโน พบกับมังกรโคมไฟมหามงคลขนาดยักษ์ความยาวกว่า 30 เมตร ประหนึ่งลงมาจากสรวงสวรรค์ เพื่ออวยพรปีใหม่

ชั้น 2 โดดเด่นด้วยต้นส้มแห่งความโชคดี แผ่กิ่งก้านและผลส้ม ที่หมายถึงความโชคดีตลอดทั้งปี แซมด้วยโคมไฟมงคลสไตล์จีนสวยงาม ลูกค้าสามารถเขียนคำอธิษฐานประดับต้นส้ม

ชั้น 3 มังกรโคมมหามงคลจากโถงเปียโนมาทักทายให้ลูกค้าได้ถ่ายภาพที่ระลึกเสริมสิริมงคล พร้อมเพลินช้อปฯ สินค้าตกแต่งบ้านและเสื้อผ้าชุดใหม่สไตล์โมเดิร์นไชนีสหลากแบบหลายสไตล์

ชั้น 4 พบกับสิงโต สัตว์มงคลที่จะปัดเป่าความชั่วร้าย และนำความโชคดีมามอบให้ตลอดปี

ชั้น 5 ตกแต่งเป็นห้องสไตล์จีน ผนังห้องลวดลายดอกโบตั๋นสามมิติขนาดใหญ่ สื่อถึงความรักและความมั่งคั่ง

ชั้น 6 ย้อนวัยเด็ก ด้วยตุ๊กตาหมวยตี๋ร่ายรำส่งความสุข ตกแต่งด้วยโคมไฟมงคล ของเล่นเด็กสไตล์จีน ผลส้มโชคดีและที่ขาดไม่ได้สำหรับตรุษจีนคืออั่งเปา นำความร่ำรวยมาสู่ผู้พบเห็น พร้อมจัดที่นั่งให้ถ่ายรูปกับหนูน่ารัก ที่จะนำพาความโชคดี ร่ำรวย นอกจากนี้ ยังมี “โฟโต้บูธสไตล์จีน” ชวนให้แต่งกาย ถ่ายภาพเก็บความประทับใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโชว์เชิดสิงโต และดนตรีสดทุกวัน ชวนให้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่จะสร้างความประทับใจ เสริมสิริมงคลในช่วงตรุษจีน

 


 

Siam Paragon Chinese New Year 2020

The Infinite Prosperity

สถานที่ : สยามพารากอน

ระหว่างวันที่ 23 – 26 มกราคม 2563

– ตื่นเต้นไปกับโชว์กายกรรมชุดพิเศษจากประเทศจีน
– ตื่นตาตื่นใจไปกับสิงโต 3 ยุค รวม 99 ตัว
– ชมลีลาการเชิดพญามังกรหน้าทองคำแท้ ความยาว 99 เมตรและดาราชื่อดังทั้งบอย ปกรณ์, ชิปปี้ ศิรินทร์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ออฟ จุมพล, กัน อรรถพันธ์ และเจมส์ มาร์
– ร่วมกิจกรรมรับ “กังหันมงคล” ปลุกเสกจากวัดแชกงหมิว จำนวนจำกัด!!

ต้อนรับตรุษจีนกับดาราชื่อดังได้ทุกวัน ที่ลานพาร์ค พารากอน
ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป
23 มค. : บอย ปกรณ์ และ ชิปปี้ ศิรินทร์
24 มค. : มาริโอ้ เมาเร่อ
25 มค. : ออฟ จุมพล และ กัน อรรถพันธ์
26 มค. : เจมส์ มาร์

 


 

มหานคร สกายวอล์ค

ชมการแสดงเชิดสิงโตเหนือพื้นกระจกลอยฟ้ากลางกรุง

สถานที่ : คิง เพาเวอร์ มหานคร

วันที่ 25 มกราคม 2563

คิง เพาเวอร์ มหานคร แลนด์มาร์คการท่องเที่ยวของประเทศไทย ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน 2563 จัดกิจกรรมเชิดสิงโตเหนือพื้นกระจกลอยฟ้า บนความสูง 310 เมตร มอบโชคดีรับปีหนูทอง พร้อมร่วมลุ้นรับบัตรเข้าชมฟรี มหานคร สกายวอล์ค จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย และส่วนลดต่างๆ อีกมากมายจากคิง เพาเวอร์ มหานคร ในกิจกรรมแจกอั่งเปาลุ้นโชค ที่จะมีขึ้นใน วันที่ 25 มกราคม 2563 นี้ เวลา 16:00 น. และเวลา 19:00 น. ณ ลานมหานคร สแควร์ พร้อมรับชมการแสดง “เชิดสิงโตเรืองแสง” ที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ ได้ในเวลา 19:00 น. ณ มหานคร สกายวอล์ค ชั้น 78

 

นอกจากนี้ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ยังได้จัดเตรียมเครื่องดื่มม็อกเทลเมนูพิเศษในชื่อ “Shooting Star” ที่ใช้สีแดงซึ่งเป็นสีอันเป็นมงคลแทนความสุขและความโชคดีของชาวจีน มาให้บริการบนห้องอาหารและบาร์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมทั้งได้จัดเตรียม “ถุงส้มมงคล” มามอบให้แก่แขกทุกท่านที่มาใช้บริการที่ห้องอาหารฯ ในวันที่ 25 มกราคมนี้ อีกด้วย

 


 

เทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ณ สยามสแควร์

สถานที่ : สยามสแควร์ ซอย 7

ระหว่างวันที่ : 24- 26 มกราคม 2563

พบกับอาหารมงคล จากภัตาคารชื่อดัง อาทิ ภัตตาคารจีนฮองมิน ภัตตาคารมังกรหลวง พร้อมกิจกรรม DIY การเขียนอักษรมงคลบนถุงผ้า และ Special Talk กับอาจารย์คฑา ชินบัญชร ดูดวงเสริมสร้างความสิริมงคลจากหมอดูชื่อดัง

 • การแสดงวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีนและจากประเทศไทย
 • การเชิดสิงโต
 • DIY ศิลปะแบบจีน
 • รับพลังอุโมงมังกรยักษ์
 • การออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารมงคล
 • ชมการแสดงสุดอลังการ ส่งตรงจากเมืองจีน
 • ดูดวงเสริมความสิริมงคลจากหมอดูชื่อดัง อาจารย์คฑา ชินบัญชร
 • การสาธิต ศิลปะแบบจีนรูปแบบต่างๆ
 • กิจกรรมจากศิลปินและดาราที่มีชื่อเสียง

 


 

เทศกาลตรุษจีนเยาวราช 

สถานที่ : บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา ถนนเยาวราช และบริเวณรอบๆ

ระหว่างวันที่ : 24- 26 มกราคม 2563

ร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน, ครบรอบ 70 ปี การสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน และครบรอบ 15 ปี ความร่วมมือทางวัฒนธรรมระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมรับเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ซึ่งพระองค์เสด็จมาเป็นประธานเปิดงานในทุกๆ ปี บริเวณงานมีกิจกรรมและการแสดงต่างๆ มากมาย อาทิเช่น การแสดงงิ้ว, การเชิดสิงโต, การแสดงมังกร, การแสดงจากมณฑลต่างๆ ของจีน, การแสดงจากศิลปินต่างๆ, แจกเหรียญที่ระลึก เป็นต้น มีการประดับด้วยโคมสีแดงสวยงามตลอดเส้นทาง พบกับอาหารไทย-จีน มากมาย ให้เลือกสรร รับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย แวะไหว้เทพเจ้า ที่วัดเล่งเน่ยยี่ ขอพรเพิ่มความเฮงตลอดปี และเดินเล่นหาของกินกันแบบฟินๆ

 


 

นิทรรศการศิลปะปีนักษัตรของ “หาน เหม่ยหลิน”

(ศิลปินแห่งชาติ จากสาธารณรัฐประชาชนจีน)

สถานที่ : ลานแฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ระหว่างวันนี้ – 27 มกราคม 2563

ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย และจีน ด้วยการนำเสนอผลงานศิลปินจีนระดับบรมครู “หาน เหม่ยหลิน” ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นศิลปินจีน ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก โดยนิตยสาร Global Times และได้รับรางวัลเกียรติยศว่าเป็นบุคคลผู้อุทิศตน ให้วงการวรรณกรรมและศิลปะของจีน “นิทรรศการศิลปะปีนักษัตรต้อนรับตรุษจีนของ หาน เหม่ยหลิน”

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา