TOP

ไขความลับ! ผิวสวยของผู้หญิง 3 ช่วงวัย กับแพทย์หญิงนันทนัช เดี่ยวสมบูรณ์ 

วัยที่ต่างกันทำให้การดูแลผิวจึงต่างกันไปด้วยเพราะนอกจาก ปัจจัยมลภาวะแวดล้อมที่สาวๆ ต้องเผชิญแล้วยังเกิดได้ จากเรื่องทั่วๆ ไปอย่างการยิ้ม หัวเราะ ขมวดคิ้วหรือการแสดงออกทางสี หน้าต่างๆ ที่ส่งผลให้ใบหน้าสวยๆ เกิดเป็นริ้วรอย และค่อยๆ ลึกมากขึ้นทำให้ใบหน้าดูสูงวัย และเหนื่อยล้ำไม่สดใส  ดังนั้นการดูแลผิวให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัยจึงมี ความสำคัญเพราะแต่ละวัยต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ตามปัญหาและสภาพผิวที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีและสวยปัง! ไม่ว่าจะมีอายุเท่าไหร่ก็ตาม AROUND ONLINE มีโอกาสพูดคุยกับ แพทย์หญิงนันทนัช เดี่ยวสมบูรณ์  แพทย์ผู้มีประสบการณ์ ด้านผิวพรรณและความงามจาก Classy Clinic แนะนำวิธี การดูแลผิวที่เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย พร้อมทั้งเคล็ดลับอัพผิวหน้าให้ปังด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้

สาวใสวัย 20

แม้ว่าสาวๆ วัย 20 ปีจะมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง เต่งตึงเพราะเป็นช่วงที่ผิวมีคอลลาเจนเป็นจำนวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่าในทุกๆ วันผิวของสาวๆ ต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นควัน ความร้อน แสงแดดอนุมูลอิสระ ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่ทำให้โครงสร้างผิวชั้นต่างๆ อ่อนแอลงเกิดปัญหาใบหน้าหมองคล้ำไม่สวยใสเปล่งปลั่งเหมือนเช่นเคยเคล็ดลับ สาว ๆ ในวัยนี้ควรดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ เพิ่มความชุ่มชื้น (มอยส์เจอร์ไรเซอร์) และครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน พร้อมเสริมความแข็งแรงให้แก่ผิวด้วยการทำทรีตเม้นต์ใบหน้าเพื่อเติมความกระจ่างใสและฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้ำด้วยการผลักวิตามินนานาชนิดเข้าสู่ผิวชั้นใน เพื่อบำรุงผิวของสาวๆ ให้กลับมาแข็งแรงสดใสอีกครั้ง

สาวทำงานวัย 30

เมื่ออายุย่างเข้าเลข 3 ปัญหาผิวก็ เริ่มเข้าคืบคลานสาวๆ มากขึ้น ซึ่งมีปัจจัยมาจากความเครียด การทำงานที่หักโหม การพักผ่อนไม่เพียงพอรวมทั้งกระบวนการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินที่เริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้เกิดริ้วรอยตื้นๆ บริเวณร่องแก้มและหน้าผาก แถมการผลัดเซลล์ ผิวที่ลดลงยังทำให้ผิวของสาวๆ เกิดความหมองคล้ำและจุดด่างดำสีผิวไม่สม่ำเสมอ จนบางคนถูกเรียกป้านาหน้าอายุเลยที่เดี่ยวเคล็ดลับ อย่าปล่อยให้ใครมาเรียกป้า! ปฏิวัติผิวของสาวๆ ด้วยการทำครีมบำรุงผิวควบคู่กับการทำทรีตเม้นต์ พร้อมเติมความใสให้แก่ผิวจากภายในด้วยการท่านอาหารที่มี ประโยชน์ อย่างผักใบ และผลไม้หลากสี เพื่อต่ำนอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย แต่ในยุคเร่งรีบไม่ค่อยมี เวลาหาผักผลไม้สดๆ ทาน   การดริปวิตามินเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ สวยใสแบบเร่งด่วน เพราะสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้ทันที แต่อย่าลืมเลือกสถานพยาบาลที่สะอาด ปลอดภัยและน่าเชื่อถือด้วยนะคะ

สาววัย 40 กะรัต

หนึ่งในปัญหายอดฮิตของสาวๆ วัย 40 กะรัตคือปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ริ้วรอย ฝ้ากระ ผิวหน้าไม่ กระชับ และขาดความชุ่มชื้น ซึ่งมีสาเหตุหลักมากจากการผลิตเกราะป้องกันผิวลดลงภาวะผิวขาดน้ำรวมถึงปัญหาผิวสะสมต่างๆ ที่ไม่ได้รับการแก้ไขปรากฏเป็นหลักฐานบนใบหน้าจนไม่กล้าบอกอายุจริงเลยล่ะค่ะ เคล็ดลับ แก้ปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้น ด้วยผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อผิวที่ฉ่ำ ดูอิ่มน้ำเป็นการรักษาสมดุลความชุ่มชื้นในผิวให้คงอยู่ยาวนาน แต่ถ้าทาครีมแล้วยังเอาไม่อยู่ เหล่าริ้วรอยแห่งวัยยังปรากฏชัดเจนบนใบหน้าปัจจุบันก็มีนวัติกรรมใหม่ทางการแพทย์ต่างๆ อย่างการใช้สารเติมเต็มที่เป็นสารสังเคราะห์ หรือสารเติมเต็มที่มาจากร่างกายของเราเองอย่างการปลูกถ่ายเซลล์ไขมัน โดยนำไขมันจากส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายที่มีมากเกินไปหรือต้องการกำจัดออก เช่น จากบริเวณหน้าท้อง ต้นขาหรือสะโพก แล้วจึงนำมาฉีดกลับเข้าไปใหม่ยังส่วนบริเวณที่ต้องการเติมเต็มแก้ไข เช่น ริ้วรอยต่างๆ ร่องแก้มร่องใต้ตาร่องน้ำหมาก หน้าผาก โหนกแก้ม เป็นต้น ซึ่งไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นจะช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าดูสดใสย้อนวัยขึ้นมาได้อีกครั้งอีกทั้งยังมี ความปลอดภัยสูง เพราะสิ่งที่ฉีดเข้าไปเพื่อเติมเต็มนั้นคือไขมันของตัวเราซึ่งไม่ก่อให้เกิดอันตรายหรือสารตกค้างอีกทั้งยังมี ความเป็นธรรมชาติสูงทำให้สภาพผิวดูเต่งตึงและสวยปังได้ทันที ทั้งนี้ควรเลือกทำในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีประสบการณ์

สาวมากประสบการณ์ วัย 50+

ปิดท้ายด้วยผู้หญิงไพร์มไทม์วัย 50 ปีขึ้นไป หลายคนประสบปัญหาเรื่องผิวพรรณไม่น้อย เพราะโครงสร้างผิวที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเป็นอย่างมาก และฮอร์โมนที่ลดลง โดยเฉพาะในหญิงวัยหมดประจำเดือน รวมถึงมลภาวะต่างๆ รอบตัวที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า อย่าง ร่องแก้ม หน้าผาก หางตาฯลฯ ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจอยากย้อนกลับไปเป็นสาววัย 20 อีกครั้งเคล็ดลับ สำหรับวัยนี้ นอกจากดูแลผิวหน้าแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญ คืออย่าลืมที่จะหันมาดูแลตัวเองทั้งภายใน และภายนอกด้วยการท่านอาหารที่มี ประโยชน์ บำรุงผิวด้วยครีมอย่างสม่ำเสมอ ออกกำลังกายเป็นประจำ หรือถ้าอยากให้ชัวร์จะพึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ขั้นสูงที่สามารถยกกระชับ คืนความอ่อนเยาว์ ให้แก่ผิวของคุณได้อย่างตรงจุด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของสาวๆ ยุคปัจจุบันได้เช่นกันค่ะ

ทราบเคล็ดลับการดูแลผิวในแต่ละช่วงวัยกันไปแล้วอย่ารอให้ผิวของสาวๆ ร่วงโรย จนยากต่อการดูแล หันมาใส่ใจตัวเองและขอคำปรึกษาการดูแลผิวจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์

ด้านผิวพรรณและความงาม  เพื่อการดูแลผิวที่ตรงจุด

“Classy Clinic” เปิดบริการทุกวันเวลา 10:00 – 20:00 Call Center โทร. 02-513-5644

 

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล