TOP

รูปทรงเรขาคณิต อินสไปร์สู่ COS คอลเลกชันฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2020

แบรนด์แฟชั่น COS สัญชาติอังกฤษ และได้ยึดมั่นในปรัชญาแห่งแบรนด์เสมอมา มีคาแร็กเตอร์เฉพาะอันโดดเด่นด้วยความลงตัวของความคลาสสิกกับความโมเดิร์น ถ่ายทอดผ่านมุมมองใหม่เสมอ ด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปะ COS ใช้กระบวนการผลิตแบบดั้งเดิม ผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อรังสรรค์เนื้อผ้าที่สวมใส่ได้เป็นเวลานาน ทางแบรนด์ให้ความสำคัญต่อดีไซน์ที่เหนือกาลเวลาและนวัตกรรม และได้มีการร่วมมือกับศิลปินชื่อดังและศิลปินหน้าใหม่ แกลเลอรี่ และครีเอทีฟ สตูดิโอ อยู่เสมอ

 

ที่ผ่านมา COS เคยมีผลงานร่วมกับ Serpentine Galleries, Salone del Mobile, The Guggenheim New York, The Donald Judd Foundation, Frieze London, The Dia Art Foundation, Design Miami/, Opening Ceremony and Mr Porter and with artists such as Snarkitecture, Sou Fujimoto, Studio Swine, Wayne McGregor และ AFSO / ANDRÉ FU

สำหรับคอลเลกชันล่าสุด COS นำเสนอผลงานแคมเปญประจำฤดูกาล Spring Summer 2020 ด้วยภาพถ่ายฝีมือของโซอี้ (Zoe Ghertner) แคมเปญที่พาไปค้นพบความคลาสสิคอันสวยงามของคอลเลกชันนี้ และอ้างอิงถึงการออกแบบตามแนวคิดดีคอนสตรัคท์ เป็นการใช้สอยเสื้อผ้าด้วยความหมายใหม่ ผสมผสานเทคนิคต่างๆ และนวัตกรรมใหม่เข้ากับความมินิมัล เพื่อรังสรรค์ออกมาเป็นคอลเลกชันที่คลาสสิกแต่มีความแตกต่าง

 

นำเสนอผ่านนางแบบและนายแบบระดับไอคอน อย่าง เฟรจา เบฮา อีริคเซน (Freja Beha Erichsen) จอร์จ โอเคนนี (George Okeny) และ หยาง เฮา (Yang Hao) ออกแบบสไตล์โดย แฮนเนส เฮตตา (Hannes Hetta.) สไตล์ความสวยงามแบบธรรมชาติจริงแท้ ที่เป็นลายเซ็นของ Zoe Ghertner สร้างสรรค์เป็นภาพถ่ายพอร์ทเทรตที่สมบูรณ์แบบ มีลักษณะที่เกิดขึ้นจากแสงอบอุ่น และแสงตามธรรมชาติ ในขณะที่รายละเอียดของงานฝีมือคอลเลกชันนี้ ได้ถูกจัดแสดงแนวคิดของเสื้อผ้า ด้วยผิวสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ และประติมากรรมรูปบุคคลที่อ่อนโยน แคมเปญนี้แสดงให้เห็นถึงการศึกษาลักษณะของเนื้อผ้า และปฏิสัมพันธ์ระหว่างเนื้อผ้าอย่างลึกซึ้ง ซึ่งพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นได้ด้วยสไตล์ที่ไม่ซ้ำ โดดเด่นด้วยทิศทางที่ชัดเจน

สถานที่ที่เรียบง่ายในภาพถ่ายนั้น เป็นส่วนประกอบที่เติมเต็ม และขับเน้นสีสันหลักของคอลเลกชันนี้ให้โดดเด่น ทั้งสีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติ สีขาว และสีเทาสว่างแบบทันสมัย ผสมผสานด้วยสีฟ้าอิเล็กทริก สีแดงเข้ม และสีน้ำเงินคราม เนื้อผ้าที่ทันสมัยนั้นถูกเย็บรวมขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม สะท้อนด้วยการทวิสต์ผ้าฟอยล์สะท้อนแสง ผ้าเดนิมเคลือบ ความเคลื่อนไหวที่นำเสนอให้เห็นในรูปแบบความลื่นไหลของเนื้อผ้า การตกแต่งด้วยความเรียบง่าย และการ
ทับซ้อนของเสื้อผ้าที่เข้ารูป ถ่ายทอดผ่านฝีมือการตัดเย็บที่ละเอียด และมีการนำนวัตกรรมใหม่มาใช้ เช่น การย้อมผ้าด้วยสีจากผัก และผ้าเดนิมเคลือบ เนื้อผ้าและรูปทรงของเสื้อผ้าทำให้เกิดความโดดเด่นด้วยรายละเอียด มีการใช้เทคนิคการผลิตผ้าชนิดตีเกลียวสูง ผสมผสานกับผ้าฝ้ายเพื่อสร้างผลงานชิ้นเด่นของฤดูกาลนี้ การพัฒนาเนื้อผ้าเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ และผ้าฝ้ายในคอลเลกชันนี้ มาจากแหล่งผลิตแบบยั่งยืน 100% รวมถึงผ้าฝ้ายที่มาจาก Better Cotton Initiative, ผ้าฝ้ายออร์แกนิก, ผ้าฝ้ายรีไซเคิล และผ้าฝ้ายที่นำกลับมาใช้ใหม่

 

สีสันในฤดูกาลนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสะท้อนแสงจากเสื้อผ้าแบบ utilitarian หรือเสื้อผ้าที่เน้นประโยชน์ใช้สอย โดยใช้สีไข่ไก่ สีโทนอ่อน และสีเทาอ่อนเป็นหลัก ตัดกับการใช้สีฟ้าสะท้อนแสง สีแดงสด สีเหลืองมัสตาร์ด และสีน้ำเงินเข้ม

ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิต และการถ่ายภาพทางอากาศ คอลเลกชันนี้นำเสนอรูปทรงใหม่ๆ ในแบบเสื้อผ้าสำหรับสตรี การผสมผสานทรงที่เข้ารูปกับรูปทรงหลวมๆ เพื่อรังสรรค์สัดส่วนสไตล์โอเวอร์ไซส์ การซ้อนเลเยอร์ และทำกระเป๋าซ่อนเพื่อเติมความน่าสนใจให้กับเดรสในฤดูกาลนี้ ชุดสูทคลาสสิกสามชิ้นมีการเพิ่มความดิบด้วยเทคนิคใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบลเซอร์แบบแขนกุด, กางเกงขาสั้นบ็อกเซอร์ในสไตล์เทเลอร์ และกางเกงขากระบอกที่ทำจากผ้าไหมสปัน ชุดกระโปรงที่พริ้วไหวใช้เทคนิคการเดรปที่ดูเบาสบาย ผสมผสานกับการตัดเย็บแบบเทเลอร์ ทำจากผ้าฝ้ายและผ้าป๊อปลิน ชายกระโปรงมีทั้งแบบสั้นและยาวเพื่อความทันสมัย ส่วนช่วงคอนั้นออกแบบใหม่เพื่อรังสรรค์ดีไซน์ที่สวยงามเหนือกาลเวลา

สำหรับเสื้อผ้าบุรุษนั้นมีการใช้ผ้าฝ้ายสองด้านเย็บติดกัน เพื่อนำมาทำเป็นเสื้อแจ็กเก็ตผ้าควิลท์ เพิ่มความเบาสบายให้กับการเลเยอร์ ความเป็นลูกผู้ชายสไตล์ใหม่ที่ออกแบบโดยจินตนาการผ่านความอ่อนโยนของผู้หญิง ทำให้เกิดรูปทรงที่ดูสนุกสนานมากขึ้น เทคนิคการเดรปทำให้เสื้อผ้าแนวเทเลอร์ดูมีลูกเล่นและเพิ่มประโยชน์ใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเบลเซอร์และเสื้อเชิ้ตแบบกระดุมคู่ หรือเสื้อเทรนช์โค้ต และเสื้อป๊อปลินดูเรียบง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยประโยชน์ใช้สอย มีช่องลับไว้สำหรับใส่ของ แรงบันดาลใจจากแลนด์สเคปนั้น ถ่ายทอดผ่านผ้าถักลายที่นำมาทำเป็นเสื้อไหมพรม และเติมเต็มคอลเลกชันด้วยสไตล์การตัดเย็บ ที่ผสมผสานเข้ากับผ้าเดนิมแนวใหม่ นำมาเคลือบเพื่อให้เกิดพื้นผิวที่น่าสนใจ และโดดเด่นในฤดูกาลนี้

คอลเลกชันนี้เน้นการผสมผสานเสื้อผ้าที่ดูแปลกตา เสริมด้วยแอ็กเซสซอรี่มากมาย เช่น รองเท้ามูลที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง สร้างลุคที่ดูสบายๆ และเรียบง่าย นอกจากนี้ยังมีชิ้นที่ดูเรียบหรูแต่มีสไตล์ เช่น ต่างหูสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำจากเงินสเตอร์ลิง และกระเป๋าพับทรงสามเหลี่ยม ส่วนสำหรับบุรุษนั้นมีผ้าห่มสารพัดประโยชน์ ที่สามารถนำมาสร้างสไตล์เท่ๆ ได้หรือพับเป็นกระเป๋าก็ได้ รวมถึงยังมีเครื่องประดับสำหรับผมที่เป็นชิ้นโดดเด่นของฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่คาดผม หรือกิ๊บติดผมที่มีลวดลายสวยงาม และได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงเรขาคณิตอีกด้วย

 

สนใจสินค้า ติดตามที่ www.cosstores.com

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา