TOP

DAKS เผยโฉมคอลเลกชั่นพิเศษฉลองวาระครบรอบ 125 ปี พร้อมเปิดตัว DAKS Flagship Store โฉมใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย

บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้แทนจำหน่าย DAKS (แด๊กซ์) ประเทศไทย แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์ลำลองจากอังกฤษ จัดงานฉลองเปิดตัว DAKS Flagship Store ครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร แต่ยังคงไว้ซึ่งไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย นำเสนอคอลเลกชั่นพิเศษ 125th Anniversary Check Collection ส่งตรงจากลอนดอน ด้วยการนำเสนอลวดลายตารางที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมของโรงละคร Royal Albert Hall ในกรุงลอนดอน ช่องหน้าต่างของอาคารเปรียบเสมือนประสบการณ์แฟชั่นที่สะสมมานานของแด๊กซ์ ความละเอียดและพิถีพิถันในการออกแบบ การเลือกใช้สี ตลอดจนการใช้เนื้อผ้าที่มีคุณภาพ พร้อมเทคนิคการตัดเย็บอันปราณีตในทุกขั้นตอน สะท้อนความหรูหราแบบอังกฤษ บ่งบอกความเป็นแด๊กซ์ ได้อย่างสมบูรณ์

โดยทางแบรนด์ได้ผสานอารมณ์ ความรู้สึก ความสุข ความเศร้า และความหรูหราที่แตกต่างกันซึ่งนำมาจากวรรณกรรมอังกฤษ 3 เล่ม คือ

“The Moon and Sixpence”

โดยนักเขียน ชื่อ William Somerset Maugham ผ่านตัวละคร Charles Strickland ชายผู้ตัดสินใจละทิ้งทุกอย่างในชีวิตเพื่อเดินตามความฝันในการเป็นศิลปิน นวนิยายเรื่องนี้อธิบายถึงชีวิตที่เต็มไปด้วยความแตกต่าง โศกนาฏกรรม ความทุกข์ และความสุข มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้าในสไตล์ Travel สำหรับการใส่เดินทาง

“The Remains of The Day”

นิยายแห่งปี ค.ศ.1989 โดยนักเขียนชาวอังกฤษที่ได้รับรางวัลโนเบลในชื่อ คาซูโอะ อิชิกุโระ (Kazuo Ishiguro) บอกเล่าความสัมพันธ์ระหว่างสตีเว่น ผู้ดูแลบ้าน และมิสเคนตัน แม่บ้าน ภายใต้คฤหาสน์สไตล์อังกฤษอันงดงาม เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อตัวนอก Outerwear ซึ่งมีเอกลักษณ์และให้ความรู้สึกหรูหราแบบอังกฤษ โดดเด่นด้วยเฉดสีที่เป็นเอกลักษณ์ของฤดูกาล ผสานกับผ้าบางยืดหยุ่นและผ้าทอสุดประณีต

“PYGMALION”

บทละครและนวนิยายของจอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์ (George Bernard Shaw) เล่าเรื่องราวของบุคคลในตำนานของกรีก เกี่ยวกับชายหนุ่มที่ตกหลุมรักกับหนึ่งในรูปปั้นของเขาเองและทำให้รูปปั้นมีชีวิตขึ้นมา โดยได้รับการทำขึ้นมาใหม่นับครั้งไม่ถ้วน คอลเลกชั่นนี้จะพาทุกคนค้นหาความรู้สึกแห่งความงดงามและสง่างามอันสมบูรณ์แบบ ด้วยผ้าที่เลือกใช้เน้นเป็นผ้ากำมะหยี่ที่คงรูปสำหรับผู้ชายและผ้าที่พริ้วไหวสำหรับผู้หญิงอย่างผ้าซาตินและผ้าไหมออแกนซ่า

 

โดยคอลเลกชั่นนี้ ถือเป็นการหลอมรวมคาเร็กเตอร์อันโดดเด่นของตัวละครจาก 3 วรรณกรรมชื่อดัง ออกมาได้อย่างลงตัว ด้วยดีไซน์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าดึงดูด ประกอบกับสีไฮไลท์ของซีซั่นนี้ ที่มีความสดใสและมีชีวิตชีวาแฝงด้วยความสุขุม นุ่มนวล พร้อมเนรมิตให้เฉิดฉายในสไตล์บริติชได้อย่างโดดเด่นสะดุดตา

โดยมี อาเล็ก – ธีรเดช เมธาวรายุทธ และปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ร่วมเดินแบบเผยโฉมคอลเลกชั่น พร้อมด้วย นิทรรศการสุดเอ็กซ์คลูซีฟในวาระครบรอบ 125 ปี และไลฟ์เพ้นท์ติ้งโชว์จากศิลปินระดับโลก ทาเคชิ ซาโต (Takeshi Sato) โดยมีเซเลบริตี้ชื่อดังและดาราร่วมงาน

 

ภายในงานพบกับนิทรรศการฉลองครบรอบ 125 ปีของแบรนด์ เล่าเรื่องราวแห่งตำนานแบรนด์เสื้อผ้าสุดคลาสสิกจากเมืองผู้ดีอังกฤษ ที่ถือกำเนิดในกรุงลอนดอนตั้งแต่ปี ค.ศ. 1894 บนถนนแฟชั่นอันโด่งดัง อย่างถนนมิดเดิลเซ็กส์ (Middlesex Street) ด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง และการสรรค์สร้างนวัตกรรมด้านเสื้อผ้าแฟชั่นอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงเรื่องราวความสัมพันธ์อันดีที่มีมาช้านานกับราชวงศ์อังกฤษ พร้อมทั้งยังได้สัมผัสกับความน่ารักสดใสของ “I am Charles” DAKS Teddy Bear ตุ๊กตาหมีแฮนด์เมด 100% ขนาดสูงกว่า 1.5 เมตร ส่งตรงจากอังกฤษ อีกทั้งยังมีการแสดงไลฟ์เพ้นท์ติ้ง จากศิลปินภาพวาดฝาผนังระดับโลก อย่าง ทาเคชิ ซาโต (Takeshi Sato) มาเนรมิตภาพวาดสุดพิเศษ เติมเต็มบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมแฟชั่นโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเผยโฉมคอลเลกชั่นพิเศษ 125th Anniversary Check Collection นำทีมโดย อาเล็ก – ธีรเดช เมธาวรายุทธ และ ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ร่วมถ่ายทอดความเป็นแบรนด์เมืองผู้ดีอังกฤษได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ทางด้านสาวก DAKS อย่าง อาเล็ก – ธีรเดช เมธาวรายุทธ กล่าวว่า “DAKS เป็นแบรนด์ที่ผมเห็นอยู่ในห้างตั้งแต่สมัยเด็กๆ DAKS อยู่กับไทยมา 22 ปีแล้ว เป็นแบรนด์ที่ชอบตั้งแต่สมัยอยู่มัธยม ซึ่งตอนนั้นซื้อได้แค่ตุ๊กตา วันนี้ถือเป็นเกียรติและดีใจมาก ที่ได้มีโอกาสใส่เสื้อผ้า DAKS ลายพิเศษของ DAKS อย่างลายตาราง ผมชอบมากเพราะใส่ง่าย สามารถใส่ได้ทุกโอกาส แม้ในวันสบายๆ หรือจะใส่ออกงานก็ได้ครับ”

ทางด้านดาราสาวสุดฮอตอย่าง ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล กล่าวว่าดีใจและประทับใจมาก วันนี้ครบรอบ 125 ปีของ DAKS เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง ลายเฮ้าส์เช็คของเค้าสวยมาก ไม่น่าเชื่อว่ามีมานานถึง 125 ปีแล้ว ลายนี้ยังอยู่ได้ และถูกพัฒนาดีไซน์มาเรื่อยๆ ปรางว่าเจ๋งมากค่ะ”

ส่วนเซเลบริตี้หนุ่มอย่าง ดิฐวัฒน์ อิสสระ กล่าวว่าประทับใจมากที่ DAKS มีมา 125 ปีแล้ว ถือว่าเป็นแบรนด์ในประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่มาก และยังอยู่ได้จนถึงปัจจุบัน DAKS ทำเสื้อผ้าออกมาได้เก๋และทันสมัย ลายเฮ้าส์เช็คผมว่ามันเท่มาก สมัยนี้ลายเยอะๆ กำลังมาแรง ลายชนลายทำให้สไตล์ดูชัดมากขึ้น มีความเท่ในตัว

สัมผัส DAKS Flagship Store โฉมใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมฉลอง 125 ปี แห่งตำนานแบรนด์เสื้อผ้าสุดคลาสสิกจากลอนดอน

พร้อมติดตามคอลเลกชัน และข่าวสาร ได้ที่ Facebook : DAKSThailand และ Instagram : DAKSThailand

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด