TOP

“ไก่ทอดเด้อ” ไก่ทอดสูตรพิเศษหนังกรอบหอมเครื่อง สไตล์เด้อ จากสุพรรณิการ์กรุ๊ป

ส้มตำเด้อ ร้านอาหารอีสานแท้ๆ และร้านส้มตำร้านแรกที่ได้รับการยอมรับระดับโลกจากมิชลิน พร้อมแล้วที่จะนำเสนอไก่ทอดเด้อ หนึ่งในเมนูอาหารที่โด่งดังที่สุดของส้มตำเด้อ ทุกๆร้านทั่วโลก ชื่ออาหารที่ลงท้ายด้วยคำว่า “เด้อ” ในเมนูของส้มตำเด้อ นั้นล้วนเป็นอาหารจานพิเศษที่มีสูตรเฉพาะ อย่างสะโพกไก่ทอดเด้อ ปีกไก่ทอดเด้อ หรือหมูร้องไห้เด้อ โดยจานที่ได้รับการแนะนำมากที่สุดนั้นก็คือไก่ทอดเด้อ ที่เป็นเมนูที่เข้ากันได้ดีกับอาหารอีสานทุกจาน

เมื่อหยิบชิ้นไก่เข้ามาใกล้ๆ คุณจะได้รับกลิ่นหอมรัญจวนของเครื่องเทศ และเมื่อกัดไปคำแรกคุณจะต้องตะลึงกับรสสัมผัสของหนังไก่กรอบๆที่ค่อยๆแตกออกจากกัน เมื่อกัดไปโดนเนื้อไก่ฉ่ำๆ ที่เต็มไปด้วยรสชาติแน่นๆ คุณสามารถรู้สึกได้ถึงรสของสมุนไพรที่ทำให้ไก่มีกลิ่นหอม ที่เมื่อกัดไปเต็มๆ คำก็พบกับทั้งความกรอบและความนุ่มชุ่มฉ่ำ โดยการหมักอย่างดีเยี่ยมด้วยเกลือ กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตะไคร้ ผงปรุงรส แป้งทอดกรอบและส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งก็คือพริกแกงแดง ก่อนที่จะนำไปทอดอย่างพิถีพิถันจนได้สีเข้มน่าทาน เป็นการผสมผสานที่ช่วยให้ไก่ทอดเด้อ มีรสชาติเฉพาะตัวเต็มไปด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพรและเครื่องเทศ เป็นไก่ทอดสูตรพิเศษที่คิดค้นขึ้นโดยเชฟกร หัวหน้าพ่อครัวใหญ่และเชฟระดับ 1ดาวมิชลิน ของร้านส้มตำเด้อ

“ไก่ทอดเด้อ หรือ DER Fried Chicken” ที่พัฒนาจากอาหารอีสานริมทางกับสูตรอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของส้มตำเด้อ ภายใต้แนวคิดของการเป็นร้านอาหารจานด่วนริมทางแบบมีสไตล์ (Stylish Quick Street Eat) ที่มีพื้นที่นั่งเพียงเล็กน้อยและตั้งอยู่ในพื้นที่ของคนหนุ่มสาวที่มีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจเหมาะกับแนวคิดของ DER Fried Chicken เมนูไก่ทอดเด้อคือไฮไลท์หลักของร้าน ทั้งสะโพกไก่ทอดเด้อและปีกไก่ทอดเด้อพร้อมข้าวเหนียว โดยยังมีอาหารจานดังๆ อย่างส้มตำ (หรือผัดไทยสำหรับสาขานอกกรุงเทพ) เป็นส่วนประกอบ ไก่ทอดเด้อมีแพคเกจสามขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ ให้เลือกสรรตามจำนวนคน ไม่ว่าจะเป็นสำหรับรับประทานคนเดียว รับประทานเป็นคู่ หรือสำหรับเพื่อนฝูงและครอบครัว ไก่ทอดเด้อโฟกัสที่บริการแบบอิ่มด่วน Grab& Go โดยมีพื้นที่ให้รับประทานแบบเร็วๆ (ไม่ถึง 10 ที่นั่ง) ร้านแนวคิดใหม่ของส้มตำเด้อนี้ กำลังเตรียมการณ์ที่จะเปิดสาขาแรกที่โฮจิมินห์ซิตี้ ตามด้วยสาขาเชียงใหม่ และตามด้วยบริการส่งถึงบ้าน Delivery ในกรุงเทพ

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล