TOP

Krug แชมเปญชื่อดัง จับมือร้านอาหาร ‘นุสรา’ แอมบาสเดอร์เจ้าแรกของไทย ในฐานะ Thailand’s First Krug Ambassade

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองค่ำคืนสุดพิเศษระหว่าง ‘Krug’ (ครุก) แชมเปญชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส และ ‘Nusara’ (นุสรา) ร้านอาหารไทยสไตล์ไฟน์ไดนิ่งของ เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เจ้าของรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ลำดับที่ 3 จาก Asia’s 50 Best Restaurants 2023 ในฐานะ Thailand’s First Krug Ambassade ลำดับแรกของประเทศไทย พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษของการจับคู่อาหารไทย กับแชมเปญชื่อดังระดับโลก

Krug Ambassade เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์พิเศษที่มอบให้กับลูกค้าทุกคนของแบรนด์ เพื่อบ่งบอกถึงความหลงใหลในอาหารรสเลิศจากทั่วทุกมุมโลก ที่สามารถจับคู่กับแชมเปญของครุกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ทำให้ครุกเป็นที่ปรารถนาของนักดื่มและนักสะสมทั่วโลก สะท้อนถึงกระบวนการผลิตชั้นสูงที่มีความซับซ้อน

โดย Krug Ambassade ครอบคลุมร้านอาหาร 206 แห่งจาก 28 ประเทศ ใน 5 ทวีป และมีร้านอาหารเพียง 7 แห่ง ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น ที่ได้เข้าร่วมเป็น Krug Ambassade รวมถึง ร้านอาหารนุสรา

ในแต่ละปี Krug (ครุก) จะคัดเลือกวัตถุดิบเรียบง่าย เพื่อให้ Krug Ambassador Chefs รังสรรค์เป็นเมนูที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว โดยปีนี้ ครุกเลือก ‘เลมอน’ เป็นวัตถุดิบแห่งปี 2023 เพื่อสื่อถึงความมีชีวิตชีวาและความปรารถนาดีต่อกัน ด้วยรสชาติเปรี้ยว หอม สดชื่น และเปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งยังช่วยกระตุ้นความรู้สึกอยากรับประทานอาหารได้อย่างดี

เชฟต้นจึงรังสรรค์เมนูอาหารไทย ที่มีเลมอนเป็นส่วนผสมและเข้ากันได้ดีกับแชมเปญของ Krug (ครุก) “ส่วนตัวผมรู้สึกว่าครุกเป็นเหมือนรักแรกพบ และผมก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ของครุกมาโดยตลอด บ่อยครั้งที่ผมมักจะมองหาแชมเปญคุณภาพดีจากแคว้นช็องปาญ ก่อนจะจบลงที่ Krug Champagne เพราะเป็นแชมเปญที่มีรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร มีความคลาสสิก และสง่างามเหนือกาลเวลา ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมอยากจะสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยที่เข้ากันได้ดี กับการจิบแชมเปญของครุก” เชฟต้น กล่าว

เพื่อเป็นเกียรติแก่ Krug Champagne เชฟต้นจึงได้รังสรรค์เมนูสุดพิเศษ พร้อมเสิร์ฟให้กับแขกคนสำคัญที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัว Thailand’s First Krug Ambassade ไม่ว่าจะเป็น ต้มส้มปลาอินทรีย์, แกงปูใบชะพลูกรอบ, อ่องปูนาอินทรีย์แนมข้าวมัน, กุ้งแม่น้ำย่างซอสซาเตี๊ยะ, ซี่โครงเนื้อวากิว, ซอสกระเพราแดง, แกงยาปลาเห็ดโคน เป็นต้น โดยมีเมนูไฮไลต์อย่าง ‘พล่าหอยเชลล์’ ที่มีเลมอนเป็นวัตถุดิบในทุกเมนู

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากทีมผู้บริหารของบริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนซี่ ประเทศไทย จำกัด นำโดย คุณกนกกาญจน์ อินแกรม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดฯ พร้อมร่วมพูดคุยถึงความพิเศษของ Krug Champagne และ Thailand’s First Krug Ambassade ที่จะมอบความประทับใจครั้งใหม่ให้กับการจิบแชมเปญคู่กับอาหารจานพิเศษของนุสรา ณ ร้านอาหารนุสรา ท่ามหาราช อีกด้วย

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด