TOP

‘Locall Thailand’ เดลิเวอรีเมนูโปรด! จากร้านย่านเมืองเก่า ในแคมเปญ Stay aLIVE

จากวิกฤตโควิด-19 หลายระลอกทำเอาสะเทือนตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่ไปจนถึงรากหญ้า บีบให้ผู้คนที่ต้องวิตกกังวลกับโรคระบาดยังไม่พอ ซ้ำร้ายการแพร่ระบาดที่เริ่มคร่าชีวิต ทำให้ผู้คนต้องเฝ้าระวังยกระดับมาตรการป้องกันตนเองกันอย่างเข้มข้น ส่งผลกระทบไปถึงเศรษฐกิจระดับประเทศ ระดับโลก แต่ในวิกฤตเช่นนี้ หลายคนกลับมองเห็นโอกาสเปิด-รับ-ส่งต่อประสบการณ์ใหม่ๆ ใช้เทคโนโลยีและช่องทางออนไลน์ในการปรับรับกับสถานการณ์ แบ่งปันและฉุดคนรอบข้างก้าวต่อ ด้วยแนวคิดที่เราต้องรอดไปด้วยกัน

Once Again Hostel โฮสเทลขนาดกลางย่านประตูผี ก็เป็นอีกสถานที่หนีไม่พ้นผลกระทบที่ต้องหาทางรอด รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหารเล็กๆ ร้านโปรดในชุมชนเพื่อนบ้านย่านเมืองเก่าโดยรอบที่พัก เริ่มสู้ไม่ไหวทยอยปิดร้านกันลงไปทีละร้านสองร้าน ด้วยความผูกพันอันยาวนานกว่า 5 ปี ทีได้ร่วมทำงานพัฒนาชุมชนและพัฒนาเมืองในด้านการท่องเที่ยว และนำโมเดลกระจายรายได้สู่ชุมชน รวมถึงให้คนในชุมชนมีส่วนร่วมทำงานกับโฮสเทล เกื้อกูลซึ่งกัน อย่างที่เรียกว่า Inclusive Business ผู้บริหารและทีมคนรุ่นใหม่ไฟแรงของโฮสเทลแห่งนี้ ที่ใช้ชื่อว่า SATARANA ตัดสินใจพลิกธุรกิจโฮสเทลมาร่วมสู้วิกฤตโควิดไปกับพ่อค้าแม่ขาย ร้านอาหารเก่าแก่ให้กลับมาเปิดครัวมีรายได้กันได้อีกครั้ง

โดยนำความรู้ ความสามารถ เทคโนโลยี และการสื่อสารรูปแบบใหม่ เปิดตัวแพลตฟอร์มบริการ Food Delivery Hub ในนาม ‘Locall Thailand’ ทางไลน์ แอด @Locall.bkk เป็นตัวกลางให้บริการเดลิเวอรีอาหารร้านเล็ก ๆ ในชุมชนย่านเก่าแก่หลากหลายย่านในกรุงเทพ ภายใต้แนวคิด “เราต้องรอดไปด้วยกัน”

เพื่อให้พวกเรายังคงได้กินอาหารร้านโปรด และเป็นการสร้างโอกาสค้าขายให้ลุงป้าน้าอาที่เข้าไม่ถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ไปต่อได้ พร้อมจัดส่งอาหารสดใหม่ทุกวันด้วยวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ว่างงานในย่านนั้น เป็นเสน่ห์ของการ Give and Take ชุบชีวิตชุมชนให้กลับมามีรอยยิ้มและเข้มแข็ง เป็นการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากพร้อมส่งต่อความอร่อยอย่างมีความหวัง

ที่ผ่านมาบริการของ @Locall.bkk เริ่มจากหลากหลายร้านอาหารชุมชนย่านประตูผี-เสาชิงช้า ย่านเยาวราช ย่านนางลิ้นจี่ ย่านตลาดพลู ย่านจุฬา ย่านสวนหลวง ย่านวังบูรพา และอีกหลายย่านนั้น ส่งต่อความอร่อยหลากหลายแบบที่อิ่มอร่อยได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องก้าวเท้าออกจากบ้าน

ล่าสุดกับ แคมเปญ Stay aLIVE ให้ร้านได้เป้าเท่ากับรอด! คือการรวมตัวกันของอินฟลูเอนเซอร์ และเซเลบริตี้ผู้มีแพชชั่นกับการช่วยร้านอาหาร และเชิญชวนเหล่านักกินนักชิมมาช่วยกันชอปให้ร้านรอดและผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ไลฟ์ถึงเรื่องราวและยั่วยวนด้วยความอร่อยของหลากหลายร้านอาหารโปรดส่วนตัว กระตุ้นยอดการสั่งซื้อให้ได้ตามเป้าหมาย ที่จะสามารถช่วยให้รอดตามแคมเปญในช่วงล็อคดาวน์ ไม่ว่าจะสั่งซื้อเพื่อรับประทานกันในครอบครัว หรือเพื่อบริจาคต่อสู่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ และจะมีการเปลี่ยนร้านไปเรื่อยๆ เพื่อมอบโอกาสให้กับร้านอาหารอื่นๆ ที่รอความช่วยเหลืออีกมากมาย
อาทิ ร้าน Rise Cafe ย่านตลาดสำเพ็ง, ต้มเลือดหมู สามย่านเจ้าเก่า, เจ้แหม่มอารีย์ ผัดไทยหอยทอด ย่านอารีย์ซอย 2, รสชาติกระเพรา ย่านศาลเจ้าพ่อเสือ, ไก่ย่างโบราณ ย่านศาลเจ้าพ่อเสือ, Mojo OldTown ย่านเสาชิงช้า, Chick Chat ย่านสามย่าน, ย่งฮั้ว ภัตตาคาร ย่านเสาชิงช้า, ข้าวแกง ประตูแพร่ง ย่านศาลเจ้าพ่อเสือ, เหลี่ยมนมสด ย่านศาลเจ้าพ่อเสือ, เจ๊นี เผือกหิมะ ย่านเสาชิงช้า, THC, A Cow จุฬาสามย่าน, ร้านก๋วยเตี๋ยว ตี๋ใหญ่ต้มยำ ย่านสามย่าน, Harmonique ย่านเจริญกรุง, สายวัฒนะ ย่านท่าเตียน และ Home Restaurant ย่านศรีย่าน
สามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชัน LINE Official : @locall.bkk
ติดตามข้อมูลอัพเดทร้านอาหาร ทาง Facebook Official : Locall Thailand
Photo by : Locall Thailand

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา