TOP

ร้านอาหารญี่ปุ่น “อะคิมิซึ เทนด้ง” ส่งตรงความอร่อยต้นตำรับจากโตเกียวสู่ศรีราชา

อะคิมิซึ เทนด้ง ร้านเทมปุระเทนด้งส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับ ด้วยรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง “ราชาแห่งเทมปุระ ดงบุริ” 5 สมัยซ้อน เปิดตัวครั้งแรกที่อาซากุสะ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งโดย ทานิฮาระ อะคิมิซึซัง ทายาทรุ่นที่ 5 ของโดเตะ โนะอิเซยะ

ร้านเทมปุระเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 130 ปี โด่งดังด้วยสูตรอาหารในยุคซามูไร ปัจจุบัน “อะคิมิซึ เทนด้ง” ประสบความสำเร็จ ขยายสาขาไปทั่วโลก อาทิ สิงค์โปร์ เกาหลี ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ออสเตรเลีย และล่าสุดในประเทศไทย ให้ชาวศรีราชาและชลบุรี ได้ลิ้มลองเทมปุระเทนด้งไปพร้อมกันที่นี่ที่เดียว!!

 

ประวัติยาวนานถึง 130 ปี!

เทมปุระมาสเตอร์รุ่นที่ 5

ย้อนกลับไปในวันที่ อะคิมิซึซัง อายุ 18 ปี เขาได้มีโอกาสทำงานที่ร้านโดเตะ โนะอิเซยะ ร้านเทมปุระเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนานถึง 130 ปี เขาค่อยๆ สะสมประสบการณ์ทำเทมปุระจนชำนาญ จนได้รับความไว้วางใจให้เข้ารับช่วงต่อเป็นเทมปุระมาสเตอร์รุ่นที่ 5 และตัดสินใจเปิดร้านของตัวเองในชื่อ อะคิมิซึ เทนด้งในเวลาต่อมา

 

ราชาแห่งเทมปุระดงบุริ 5 ปีซ้อน 

อะคิมิซึ เทนด้ง การันตีรสชาติความอร่อยแบบต้นตำรับญี่ปุ่น ด้วยรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง “ราชาแห่งเทมปุระ ดงบุริ” 5 สมัยซ้อน (พ.ศ. 2556 – 2561) รางวัลที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายในวงการร้านอาหาร ประเทศญี่ปุ่น

 

เทนด้ง คือความแปลกใหม่!

ชื่อเมนูเทนด้งอาจไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่ในเมืองไทย แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นและสิงคโปร์ เทนด้งคืออาหารจานหลักที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ชวนชิมซิกเนเจอร์เทนด้ง กุ้งทอดเทมปุระรสชาติไม่เหมือนใคร เสริฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ และซอสโฮมเมดสูตรลับเฉพาะของอะคิมิซึ เทนด้ง สุดยอดความอร่อยที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่อื่น 

 

เทรนกับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

“ขอบคุณที่ไว้วางใจในเมนูอาหารของพวกเรา ผมเรียนรู้ว่าหัวใจสำคัญของการทอดเทมปุระให้กรอบอร่อยนั้น ต้องประกอบด้วยหลายปัจจัย ขั้นแรก คุณต้องใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล เนื้อสัตว์ หรือผัก ต่อมา เมื่อคุณเตรียมลงทอดเทมปุระ คุณควรคลุกแป้งให้เคลือบวัตถุดิบเพียงเล็กน้อย เพื่อลูกค้าจะได้สัมผัสถึงรสชาติอาหารที่ซ่อนอยู่ภายในเต็มปากเต็มคำ สุดท้ายระหว่างลงทอด เช็คให้มั่นใจว่าระดับไฟทอดต้องแรงเพียงพอ และไม่ควรลงทอดเทมปุระพร้อมกันในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้อุณหภูมิของน้ำมันลดลงจนควบคุมได้ยาก”

เชฟเอมมานูเอล หัวหน้าทีมเชฟของอะคิมิซึ เทนด้ง บอกเล่าประสบการณ์จากการเรียนรู้สูตรลับ รังสรรค์เมนูเทมปุระที่ประเทศญี่ปุ่นจากอะคิมิซึซัง ได้ใช้เวลาฝึกฝนนานหลายเดือน เพื่อที่จะมั่นใจว่า ลูกค้าทุกคนจะได้มีประสบการณ์ลิ้มรสเทนด้งที่อร่อยที่สุด

 

สูตรลับเฉพาะ

ทีมเชฟของอะคิมิซึ เทนด้ง ไม่เคยหยุดยั้งคิดค้นและพัฒนารสชาติอาหาร เพื่อมั่นใจว่าลูกค้าที่มารับประทานจะได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดกลับไป โดยเฉพาะซอสโฮมเมดของทางร้านที่ผ่านการคิดค้นมายาวนาน จนได้ออกมาเป็นรสชาติดั้งเดิมจากญี่ปุ่น ด้วยกรรมวิธีหมักซอสที่ให้รสชาติอูมามิ เข้มข้นกลมกล่อมลงตัว

พบกับอะคิมิซึ เทนด้งสาขาศรีราชา ได้แล้ววันนี้ที่บริเวณชั้น 1 ห้างเซ็นทรัล ศรีราชา 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด