TOP

ดื่มด่ำ ‘ชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์อังกฤษ’ ท่ามกลางบรรยากาศของสถานกงสุลอังกฤษเก่าแก่กว่า 100 ปี ณ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท

ยกระดับการจิบชายามบ่ายอย่างมีสไตล์ และเข้าถึงวัฒนธรรมการจิบชาในหมู่ชนชั้นสูงของอังกฤษ ซึ่งนิยมจิบชาร่วมกับรับประทานของว่างเบา ๆ เช่น สโคนกับครีม แซนวิชชิ้นพอดีคำ และเค้กต่าง ๆ ระหว่างมื้ออาหาร และยังเป็นโอกาสพบปะสังสรรค์พูดคุยกันกับเพื่อนฝูง จนได้กลายเป็นธรรมเนียมปฎิบัติสืบต่อมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 18

ที่ ‘อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท’ เปิดตัวชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์อังกฤษ เลือกใช้ชุดเครื่องกระเบื้องลายครามจาก เวดจ์วูด (Wedgwood) ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับราชวงศ์และชนชั้นสูงของอังกฤษมาตั้งแต่สมัยสมเด็จพระราชินีชาลอตต์ โดยชุดน้ำชาจากคอลเลกชัน เพโอเนีย บลัช (Paeonia Blush) มีสีสดใสและเป็นลายดอกโบตั๋น ที่มีความสำคัญทางวัฒธรรมทั้งในโลกตะวันตกและตะวันออก และยังเป็นลัญลักษณ์ของเกียรติยศ ความมั่งคั่ง และความโรแมนติก

นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงเสน่ห์ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นดินแดนแห่งดอกไม้งามนานาชนิด การจิบน้ำชายามบ่ายที่อนันตราเชียงใหม่ ในอาคารเก่าสไตล์โคโลเนียลไปพร้อม ๆ กับดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์กว่า 100 ปี ที่ในอดีตเคยเป็นสถานกงสุลอังกฤษ แวดล้อมด้วยความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียว ยังเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับแขกที่เข้าพักในโรงแรม รวมถึงผู้ที่มาเยี่ยมเยือนเชียงใหม่ 

สำหรับชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์อังกฤษสุดพิเศษนี้ ยังรังสรรค์เมนูอันเลิศรส ไม่ว่าจะเป็น แซนวิช, ทาร์ตชิ้นเล็ก ๆ, สโคนที่อบแบบสดใหม่เสิร์ฟกับคลอตเต็ดครีมเดวอนเชียร์, ขนมอบและเค้กต่าง ๆ พร้อมด้วย ไอศกรีมซอร์เบโฮมเมดที่ช่วยคลายร้อน ในส่วนของเครื่องดื่ม ทางโรงแรมได้จัดเตรียมชาหลากชนิดจาก TWG และ Monsoon Tea รวมถึงกาแฟ เสิร์ฟพร้อมกับชุดน้ำชายามบ่าย นอกจากนี้แขกทุกท่านยังสามารถเพิ่มอรรถรสด้วยเครื่องดื่มพิเศษที่สั่งเพิ่มได้จากเมนูเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น สปาร์กกลิ้งไวน์ จินโทนิค หรือสปาร์กกลิ้งค็อกเทล

 

เปิดให้บริการทุกวัน: ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น.

📍 ปักหมุด: ชานระเบียงชั้นล่างของ ห้องอาหารเดอะเซอร์วิส 1921 (The Service 1921 Restaurant), โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท 

💷 ราคา: เริ่มต้นที่ 790 บาท++ สำหรับ 1 ท่าน หรือ 1,390 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน ณ ชานระเบียงชั้นล่างของ ห้องอาหารเดอะเซอร์วิส 1921 (The Service 1921 Restaurant)

☎️ สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง: โทร. 053 253 333

📧 อีเมล: chiangmai@anantara.com หรือ https://www.anantara.com/en/chiang-mai/restaurants/afternoon-tea 

🌐 Facebook: https://www.facebook.com/AnantaraChiangMai  

🌐 เว็บไซต์: http://chiang-mai.anantara.com/ 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด