TOP

ฉลองเทศกาลดอกเบญจมาศของประเทศญี่ปุ่น กับเมนูอาหารชุดพิเศษ ที่ “ห้องอาหารยามาซาโตะ” ระหว่างวันที่ 1 – 30 ก.ย. 64

เทศกาลดอกเบญจมาศ หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “คิคุ โนะ เซกกุ” ตรงกับวันที่ 9 เดือนกันยายนของทุกปี เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญมาแต่โบราณ ดอกเบญจมาศเป็นดอกไม้ประจำชาติ และเปรียบเสมือนเครื่องหมายของวัฒนธรรมญี่ปุ่น และยังเป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิ คนญี่ปุ่นเชื่อว่าดอกเบญจมาศเป็นดอกไม้มงคล เมื่อรับประทานดอกเบญจมาศจะทำให้มีปัญญาที่หลักแหลม และอายุยืนนาน ร้านค้าต่างๆ จึงได้นำกลีบดอกเบญจมาศมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการทำอาหาร และเครื่องดื่ม เพื่อจำหน่าย ในช่วงเทศกาลนี้ 

เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัว (Master Chef) ประจำห้องอาหารยามาซาโตะ ได้คัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี ที่คนญี่ปุ่นมักรับประทานในช่วงเทศกาลดอกเบญจมาศ นำเข้ามาเป็นพิเศษเพื่อใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารชุดสำหรับเทศกาลดอกเบญจมาศ เพื่อให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ โดยอาหารชุดมื้อกลางวัน ประกอบไปด้วย ลูกพลับแห้ง แปะก๊วย กุ้ง และเห็ดไมทาเกะราดน้ำส้มสายชูสูตรพิเศษ โรยด้วยกลีบดอกเบญจมาศ  ซุปใสใส่ลูกชิ้นปลาแมคเคอเรล ต้นหอมญี่ปุ่น และผักรวม ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด ได้แก่ ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง และปลากระพงขาว ส่วนเมนูอาหารจานหลักเชฟนำปลาแมคเคอเรลไปย่างจนสุกได้ที่ เสิร์ฟพร้อมกับถั่วแระญี่ปุ่น มันหวานญี่ปุ่นและผัก ตามด้วยฟองเต้าหู้ญี่ปุ่นตุ๋นรับประทานกับมะเขือม่วง ไข่ปลา ฟักทอง และตกแต่งด้วยแครอทแกะสลักรูปใบไม้ เทมปุระกุ้ง ปลาดาบ และผักนานาชนิด ให้บริการพร้อมกับข้าวญี่ปุ่นตุ๋นกับเห็ดโรยหน้าไข่ปลาแซลมอน และซุปมิโซะ ปิดท้ายอาหารชุดมื้อกลางวันด้วย มูสงาดำและเกาลัด ราดซอสชาเขียว และผลไม้ตามฤดูกาล ราคาชุดละ 1,600++ บาท  

ส่วนมื้อค่ำ เชฟได้เตรียมอาหารชุดพิเศษ “ไคเซกิ” อาหารทุกจานจะถูกปรุงอย่างพิถีพิถัน และให้บริการตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ ได้แก่ ฟองเต้าหู้สด ไข่หอยเม่น และราดซอสสูตรพิเศษ ตามด้วยเมนูปลาแมคเคอเรลดอง กุ้ง มันฝรั่ง เห็ดไมทาเกะ มะเขือเทศญี่ปุ่น และไข่ปลาคาเวียร์คลุกน้ำส้มสายชูญี่ปุ่นกลิ่นดอกเบญจมาศ ซุปใสใส่เกี๊ยว เห็ด และผักนานาชนิด ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด ได้แก่ ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง หอยแครงญี่ปุ่น กุ้งหวานญี่ปุ่น อาหารรายการถัดไปเป็นปลาหิมะย่างกับส้มยูซุ และหอยเชลล์ย่างเนยรับประทานคู่กับมันหวานญี่ปุ่น ไชเท้าดองและเม็ดแปะก๊วยย่าง ตามด้วยเป็ดตุ๋นกับตับห่าน เผือก เห็ดชิทาเกะและแครอท และเทมปุระปูหิมะ ปลาดาบ และผักนานาชนิด เส้นหมี่น้ำญี่ปุ่นหน้าปลาทราย เสิร์ฟกับข้าวห่อสาหร่ายไส้ผักดอง ส่วนเมนูของหวานให้บริการมูสงาดำและเกาลัด ราดซอสชาเขียว และผลไม้ตามฤดูกาล อาหารชุดมื้อค่ำเพื่อร่วมฉลองเทศกาลดอกเบญจมาศ ราคาชุดละ 4,700++ บาท

 

🌼 อาหารชุดพิเศษสำหรับเทศกาลชมดอกเบญจมาศ ให้บริการระหว่างวันที่ 1 ถึง 30 กันยายน 2564 เท่านั้น

มื้อกลางวันให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. 

 

📍 พิกัด : ห้องอาหารยามาซาโตะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

📞 รายละเอียดเพิ่มเติม หรือสนใจสำรองที่นั่ง โทร. 0 2687 9000

🌐 หรือ yamazato@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com 

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%  

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา