TOP

กะเพราเลิฟเว่อร์ EASY! BUDDY รสจัดจ้าน อร่อยเข้มข้น

ยกระดับเมนูผัดกะเพรา เมนูอร่อยประจำตัวของใครหลายคน ด้วยการนำเสนอและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ซึ่งจะเพิ่มคุณค่าและทำให้เมนูอาหารกินง่าย อร่อยง่ายจานนี้ กลายเป็นเมนูโปรดในใจที่ไม่อาจลืมได้ลง

เรื่อง : จักรีรัตน์ อัสดรวุฒิไกร

จากโจทย์เริ่มต้นคือ เมนูอาหารที่สามารถอิ่มอร่อยได้ทุกวันไม่มีเบื่ออย่างเมนูผัดกะเพรา จึงเกิดเป็น Mission ของทีมอีซี่! บั๊ดดี้ ที่จะนำอาหารไทยสุดคลาสสิคเมนูนี้มาประยุกต์ ยกระดับให้มีคุณค่า และทำให้เป็นที่รู้จักของคนต่างชาติให้มากขึ้น รวมถึงทำให้คนไทยกันเองให้ความสำคัญกับคุณค่าของอาหารไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนหน้านั้นร้าน EASY! buddy ได้มีจุดกำเนิดขึ้นจากร้าน Buddy – Chef’s Table ของคุณบั๊ดดี้ ถมธนัตถ์ หทโยดม ซึ่งได้นำเนื้อที่เหลือจากการทำอาหาร มาผัดกับข้าวและเสิร์ฟลูกค้าที่ร้าน Chef’s Table เป็นจาน Complimentary หลังจากที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า จนคนโทรกลับมาขอให้ทำขาย จึงได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ คุณชนิภาและคุณชนิภรณ์ ตฤณขจี เริ่มเปิดขายข้าวผัดกะเพราเนื้อทาง Delivery platform ต่างๆ 

เมื่อแบรนด์ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง จึงเปิดสาขาแรกที่ Glowfish Dining Hall ตึกสาทรธานี และขยายสาขาที่ 2 ที่ ชั้น 6 Open House, Central Embassy ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี และมีแพลนกำลังจะเปิดสาขาที่ Central World ภายในปี 2019 อีกด้วย แม้จะเป็นเมนูอาหารธรรมดา แต่ที่ร้านจะคัดสรรเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ซึ่งมีต้นทุนไม่ต่างจากอาหารชาติอื่นๆ ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์เมนูให้มีหน้าตาและรสชาติที่แตกต่าง จึงทำให้เกิดเป็นเมนูที่โดดเด่นอย่าง ‘Buddy’s Favourite’ ข้าวผัดกะเพราเนื้อสับคั่ว ที่มีความหอมกรุ่นกลิ่นไหม้กระทะอ่อนๆ ผสมผสานความกรุบกรอบของเนื้อหมัก กรอบนอกนุ่มใน เสริมด้วยไข่เป็ดดาวกรอบ ที่มีความเยิ้มพิเศษกว่าไข่ดาวปกติ และข้าวโพดคาราเมลไรซ์ ที่ช่วยตัดรสจัดจ้านของอาหารจานนี้ รวมเป็นเมนู Signature ของร้านอีซี่! บั๊ดดี้และกลายเป็นที่รู้จักกันอย่างรวดเร็ว

นอกเหนือจากเมนูซิกเนเจอร์จานนี้ ที่ร้านก็ไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์เมนูอื่นๆ ตามมาอย่าง ‘Richman’s Fried Rice’ ข้าวสวยผัดกะเพราเนื้อคั่ว กินกับเนื้อสันในสเต็กนุ่มชุ่มฉ่ำ ไข่เป็ดดาว และเพิ่มความหอมด้วยกระเทียมเจียวที่โรยหน้ามาแบบไม่มีหวง สำหรับนักกินสายสุขภาพ ‘Healthy by Any Chance?’ ก็จะทำให้คุณประทับใจ เพราะที่ร้านใช้คีนัวแทนข้าวนำมาผัดกะเพรา มาพร้อมปลาแซลม่อนย่างชิ้นใหญ่เต็มจานและไข่ออนเซ็น ด้านเมนูอาหารกินเล่นอย่าง ‘Crispy Wonton with Chinese Sausage and Black Truffle’ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลอง เพราะนำเอาแป้งเกี๊ยวมาสอดไส้ด้วยกุนเชียงและเพิ่มกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเห็ดทรัฟเฟิลก่อนนำไปทอดจนกรอบกรุบ จับคู่กับเครื่องดื่มรสเปรี้ยวอมหวาน เย็นชื่นใจอย่าง น้ำแดงโซดายูซุ ที่เติมเต็มรสชาติ และสร้างบรรยากาศให้อาหารมื้อนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้นไปอีก ซึ่งทุกเมนูที่เสิร์ฟภายในร้านนี้ล้วนแต่สร้างสรรค์จากความตั้งใจว่าจะใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด คิดค้นสูตรที่แตกต่างไม่เหมือนใคร บวกกับความพิถีพิถันทั้งขั้นตอนและเทคนิคต่างๆ แต่ยังคงมีรสชาติความเป็นไทยภายใต้คอนเซ็ปท์ ‘Contemporary Thai Comfort Food’

EASY! BUDDY 

โซน Open House ชั้น 6 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ถ.เพลินจิต กรุงเทพฯ โทร. 089 455 5424 

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ รับฟรี ปอเปี๊ยะกุนเชียงทรัฟเฟิล เมื่อรับประทานครบ 500 บาทขึ้นไป/เซลส์สลิป

(จำกัด 1 จาน/ บัตรฯ/ โต๊ะ/ เซลส์สลิป)

ตั้งแต่ 1 ส.ค. 62 31 ม.ค. 63

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล