TOP

บอกต่อ 9 ร้านเด็ดใน ‘เยาวราช’ (ตอน 2) เดินตามนี้ ไม่มีทางหิว!

หลังจากฉบับที่แล้ว Eat & Shout นิตยสาร AROUND ได้มาแจกลายทางร้านเด็ดในเยาวราชไปแล้วบางส่วน ฉบับนี้ยังมีอีก 9 ร้านให้ได้ตามไปชิมกัน

 

ครัวพรละมัย

เดินตรงมาตามถนนเยาวราช จนถึงซอยแปลงนาม จะพบกับร้านกระทะร้อนชื่อดังที่ทำเส้นได้นุ่มและหอมกลิ่นกระทะ มีหลากหลายเมนู ทั้งราดหน้ากระทะร้อน สุกี้กระทะร้อน คั่วไก่กระทะร้อน

เปิดตั้งแต่ 18.00 – 02.00 น. ร้านหยุดทุกวันจันทร์

มะม่วงน้ำปลาหวานเจ๊แป๊ว

หลังจากกินอิ่มเสร็จแนะนำให้ลอง มะม่วงน้ำปลาหวานเจ๊แป๊ว ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน น้ำปลาหวานร้านนี้เครื่องแน่นๆ กุ้งตัวโต กินกับมะม่วงเปรี้ยวเข้ากันได้ดี

บะหมี่มังกรทอง

ร้านบะหมี่เก่าแก่เปิดมานานกว่า 30 ปี บะหมี่เส้นหนึบ หมูกรอบรสชาติดี และยังมีอีกหลายเมนูให้เลือก เช่น ก๋วยจั๊บ บะหมี่เป็ด ร้านตั้งอยู่ที่ เยาวราช ซอย 6 เปิดตั้งแต่ 17.00 – 23.00 น.

หอยจ๊อปูทอง

หอยจ๊อปูสูตรโบราณ ใส่ไส้ปูมาแบบแน่นๆ ราดด้วยน้ำจิ้มบ๊วย อีกทั้งยังมี แฮกึ้นกุ้งที่ได้รสชาติกุ้งเต็มคำ ร้านอยู่ก่อนถึงซอยเยาวราช 11 ตรงข้ามร้านอาหารฮั่วเซ่งฮง เปิดเวลา 12.00 – 23.00 น. หยุดวันจันทร์

 

ก๋วยจั๊บนายเล็ก (อ้วน)

ถัดมาเป็นร้านก๋วยจั๊บน้ำใสเจ้าดังในเยาวราช มีน้ำซุปพริกไทยรสชาติเผ็ดร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมเส้นเหนียวนุ่ม หมูกรอบและเครื่องในที่ปรุงมาอย่างดี ทำให้มีคนมาต่อคิวยาวในทุกๆ คืน ร้านตั้งอยู่ปากซอย เยาวราช 11 เปิดตั้งแต่ 18.00 – 00.00 น. ร้านหยุดทุกวันจันทร์

 

ขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม

ใกล้ๆ กันมีขนมเบื้องโบราณ แป้งบางกรอบ มีไส้เค็มและไส้หวานให้เลือก เนื่องจากเป็นสูตรโบราณ ไส้หวานจะใส่ฝอยทอง โรยหน้าด้วยมะพร้าวและพลับแห้ง กลิ่นหอม รสชาติดี เปิด 19.00 – 00.00 น. หยุดวันจันทร์

จุ๋ยก้วย เจ๊ปุ๊ก

เดินเลยมาอีกนิดจะพบกับ จุ๋ยก๊วย เจ๊ปุ๊ก ขนมโบราณที่หากินได้ค่อนข้างยาก จุดเด่นคือ แป้งที่เหนียวนุ่ม กินพร้อมเครื่องร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย

ข้าวต้มปลาราชวงศ์

หากยังไม่อิ่ม แนะนำให้ต่อด้วยร้านข้าวต้มปลาที่แยกราชวงศ์ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่กว่า 70 ปี โดยตัวข้าวต้มมาได้พอดีไม่เละเกินไป เสิร์ฟพร้อมหมูบะเต็งรสชาติหวานเค็ม เข้ากันดีกับเนื้อปลาชิ้นใหญ่ ทั้งอร่อยและเครื่องเยอะ คุ้มราคามากร้านตั้งอยู่เยื้องกับวัดโลกานุเคราะห์ สี่แยกราชวงศ์ ปากซอยผลิตผล เปิดตั้งแต่ 17.00 – 20.00 น. หยุดวันอาทิตย์และวันจันทร์

ผัดไทยคิคูย่า

ใกล้ๆ กันมีผัดไทยโบราณเจ้าเก่าแก่สูตรโบราณ ไม่ใส่ไข่และกุ้งแห้ง ผัดด้วยเตาถ่าน จึงได้กลิ่นหอมของกระทะ รสชาติอร่อยไม่ต้องปรุงเลยค่ะ ร้านตั้งอยู่หน้าร้านคิคูย่า สำเพ็ง ปากซอยวานิช 1 เปิดตั้งแต่ 19.00 – 22.00 น.

Our Blogger

ชลทิพย์ ระยามาศ (โบว์ลิ่ง)

เจ้าของเพจรีวิวอาหาร Eat & Shout (อีท แอนด์ เชาท์) ในช่องทาง อินสตาแกรม, เฟสบุ๊ก

อีกทั้งยังเป็นคนไทยคนแรกที่รับรางวัล Top Food Influencer จากเวที INFLUENCE ASIA 2015 ประเทศสิงคโปร์ และเป็นกรรมการรายการเกี่ยวกับอาหารอีกหลายรายการ

Instagram: @EatandShout และ Facebook/EatandShout.com

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา