TOP

ยกความอร่อยแบบพื้นบ้านขึ้นกรุงฯ Err Restaurant Bangkok  เสน่ห์อาหารไทยโบราณ

รสชาติที่ปรุงแต่งแบบพื้นบ้านนั้นเป็นความอร่อยที่ทุกคนคุ้นเคยและต่างถวิลหา ยิ่งถ้าหากเกิดจากปรุงแบบพิถีพิถันและคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีที่สุดด้วยแล้ว ก็ไม่มีอะไรที่คุณจะต้องปฏิเสธ

Err: Urban Rustic Thai ร้านอาหารแบบ Casual Dining ที่นำเอาความอร่อยแบบพื้นบ้านมาอยู่ใกล้เราแค่เอื้อม จากฝีมือการสร้างสรรค์ของเชฟสองสามีภรรยาชื่อดัง เชฟโบและเชฟดีแลน จากร้าน โบ.ลาน ที่ได้รับการกล่าวถึงอยู่เสมอทั้งเรื่องความอร่อยและคอนเซ็ปต์การช่วยเหลือเกื้อกูลกันระหว่างธุรกิจ การเกษตร และสิ่งแวดล้อม ซึ่งก็ยังคงนำมาสานต่อสู่ Err ร้านอาหารน้องใหม่นี้ด้วยเช่นกัน 

นอกจากนี้ร้านอาหาร Err ยังมีรูปแบบ Hand Craft เพราะนอกจากการคัดสรรวัตถุดิบอันดีเยี่ยม เป็นเกษตรอินทรีย์จากทุกแหล่งผลิตแล้ว ที่นี่ยังพยายามควบคุมคุณภาพของอาหารให้ได้รสชาติ สะอาด และปลอดภัยต่อผู้รับประทาน เช่นการใช้น้ำปลาทำเอง ทำไส้กรอกเอง ดองผักเอง ผลิตซอสต่างๆ เอง เพื่อทำให้อาหารแต่ละเมนูนั้นได้คุณภาพตามที่ต้องการ ยังผลให้ร้านอาหารที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานนี้ได้รับการการันตีคุณภาพและความอร่อยในราคาที่เอื้อมถึงจาก Bib Gourmand 

เมนูอาหารที่นี่เน้นเป็นอาหารพื้นบ้านรสชาติครบรส แยกเมนูให้เลือกอร่อยได้ง่ายตามวัตถุประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งกินข้าวพร้อมหน้าครอบครัว หรือการนั่งกินกับแกล้ม พร้อมเครื่องดื่มยามเย็นกับกลุ่มเพื่อนฝูง เช่น Pickled: ดองดีดี กับเมนูของดองที่ทางร้านดองเอง Charcoal Grill: ปิ้งปิ้งย่างย่าง หลากหลายเมนูปิ้งย่างทั้งคอหมูย่างจิ้มแจ่ว สะเต๊ะไก่บ้าน หมูปิ้งหายเมา Crunchy: กรุบกรุบ มีเมนูเด็ดอย่าง เม็ดแตงโมอบใบมะกรูด ที่ทั้งหอมและได้สัมผัสที่แปลกใหม่ หนังไก่ทอดน้ำปลาชั้น 1 และศรีราชาทำเอง ที่สร้างความประทับใจด้วยหนังไก่ที่ถูกเลาะมาทั้งตัว เคล้าด้วยน้ำปลาชั้นดีแล้วนำไปทอดกรอบทั้งตัว กินคู่กับซอสศรีราชาทำเอง Crispy: กรอบกรอบ เด็ดที่เมนูคากิพะโล้ทอดกรอบกับแกล้มด้วยพริกน้ำส้ม 

 

ส่วน Preserved: ถนอมไว้ซึ่ง… นั้นเป็นเมนูถนอมอาหารอย่าง ไส้อั่ว เนื้อแดดเดียว ไส้กรอกอีสาน และจิ้นหมูส้มเมือง (แหนม) ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด Wok wok: ผัดผัดไฟแดง เป็นเมนูผัดต่างๆ Clay Pot: ต้มต้มอบอบ กับเมนูอบที่หลากหลาย Refreshing: สดชื่นเผ็ดเผ็ด ตัดเลี่ยนกับเมนูยำ Curry: แกงร้อน ที่เข้มข้นถึงเครื่องพริกแกงอย่างแกงเขียวหวานไก่บ้านและเครื่องใน หรือแกงแดงไก่ใส่ฟักเขียว และปิดท้ายด้วย Soup: น้ำน้ำ กับเมนูต้มยำขาหมูผักกาดดอง และต้มขมิ้นไก่บ้าน เติมเต็มมื้ออร่อยด้วยเครื่องดื่มหลากหลายเมนูทั้งมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ เช่นเมนูเพิ่มเติมความสดชื่นอย่าง The  Err เมนูซิกเนเจอร์ ที่มอบความสดชื่นเปรี้ยวอมหวานด้วย เสาวรส มะนาว และน้ำเชื่อม ส่วนเมนู Flower Number One นั้นมอบความหอมละมุนและสีสันสวยหวานเพื่อเชื่อมโยงถึงพื้นที่ใกล้เคียงอย่างปากคลองตลาด ซึ่งเกิดจากการผสมผสานระหว่างน้ำฝรั่งสีชมพู ใบมิ้นท์ มะนาวและ น้ำเชื่อม  

ภายใต้บรรยากาศสบายๆ ของห้องแถว 2 ชั้น 2 คูหา ในย่านชุมชนเก่าแก่ของถนนมหาราช ซึ่งถูกปรับเปลี่ยนเป็นร้านอาหารที่ผสมผสานความพื้นบ้าน ตกแต่งผนังด้วยสังกะสี ฝาไม้โบราณ อิฐเปลือย ปูนเปลือย ภาพวาดแม่ครัวกำลังปรุงอาหาร โปสเตอร์โบราณ พร้อมตกแต่งด้วยเครื่องสาน โต๊ะเก้าอี้ไม้แบบโบราณ สานต่อสู่ชั้นสอง ที่สามารถจัดสรรพื้นที่เป็นงานเลี้ยงกลุ่มเล็กหรือใหญ่ได้ตามต้องการ ด้วยพื้นที่ที่เป็นโต๊ะเก้าอี้และเบาะสูงนั่งสบายซึ่งพัฒนาจากการนั่งกินข้าวกับพื้นแบบเรียบง่ายแบบท้องถิ่นของไทย

Err Restaurant Bangkok

394/35 ถ. มหาราช โทร. 0 2622 2292

ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 –  16.00 น. และ 17.00 – 21.00 น.

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ 

รับส่วนลด 15% เฉพาะค่าอาหาร เมื่อรับประทานครบ 2,000 บาทขึ้นไป/ เซลส์สลิป (เฉพาะวันอังคาร – วันศุกร์)

และรับฟรี Lemonglass Soda 2 แก้วมูลค่า 180 บาท++ หรือไอศคีมมะพร้าว 1 ที่ มูลค่า 145 บาท++ (เฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์) จำกัด 2 แก้ว หรือ 1 ที่ /บัตรฯ /โต๊ะ /เซลส์สลิป

1 ก.ย. 62 – 31 ส.ค. 63

 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา