TOP

เทศกาลอาหารสตรีทฟู้ด M-Live ครั้งที่ 3 รวมความอร่อยไว้ที่เดียว จาก 19 โรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

 

เทศกาลอาหารสตรีทฟู้ด M-Live Food Market ครั้งที่ 3 กลับมาอีกครั้ง ศุกร์ที่ 25 ถึง อาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมนี้ 3 วันแห่งความเพลินเพลินทางอาหาร และความสนุกสนานด้านวัฒนธรรม 

 

เทศกาลอาหารสตรีทฟู้ด ที่ครั้งนี้ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นบริเวณริมสระว่ายน้ำ ชั้น 9 ร่วมด้วยโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ทั้ง19 แห่ง ที่อยู่ในกรุงเทพฯ ต่างนำเมนูเด็ดซิกเนเจอร์ มาเสิร์ฟความอร่อยร่วมกัน รังสรรค์มามากกว่า 80 เมนู ทั้งอาหารไทยจานเด่น อาหารเอเชียที่คุ้นเคย อาหารฝรั่งรสเยี่ยม และของหวานแสนอร่อยจากเชฟชั้นนำ ที่ต่างมารังสรรค์ความอร่อยกันแบบเปิดครัว เพิ่มดีกรีกระตุ้นเร้าความอยากลิ้มลองสุดยอดเมนู เพิ่มประสบการณ์สุนทรียรส จากอาหารคาวหวานหลากหลายรสชาติทั่วโลก ภายใต้บรรยากาศริมสระว่ายน้ำชิลๆ มองวิวสบายตา เชื่อมสู่บริเวณลานซุ้มอาหาร จัดที่นั่งให้เอกเขนกชมไลฟ์คอนเสิร์ตเบาๆ เคล้าความสนุกสนานกันในแบบสตรีทฟู้ดแสนอบอุ่นกันเอง

งานนี้ไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู และแขกทุกท่านยังสามารถว่ายน้ำในสระของโรงแรมได้ด้วย เหมาะมากสำหรับเป็นที่พบปะสังสรรค์กับเพื่อนและครอบครัว เพื่อพักผ่อนหย่อนใจด้วยกันในช่วงสุดสัปดาห์

และเป็นครั้งแรกที่ปีนี้จะมีอาหารสำหรับเด็กโดยเฉพาะ มีเมนูที่เด็กๆโปรดปราน เช่น ไส้กรอกหมูชีสและไส้กรอกไก่ชีส (50 บาท) และยังเอาใจเด็กน้อย ด้วยกิจกรรมเพ้นท์ตัว เพ้นท์หน้า ใกล้ชิดกับพี่โบโซ่ตัวตลกแสนใจดี ที่จะมาเนรมิตลูกโป่งสารพัดสีสันแจกให้กับคุณหนูๆ พร้อมร่ายเวทมนต์กับมายากลสร้างรอยยิ้มความสนุกสนานให้กับเด็กๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

 

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้จัดเทศกาลอาหารM-Liveครั้งที่สาม ซึ่งเป็นผลจากความสำเร็จเป็นอย่างสูงของการจัดครั้งที่สองเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้ร่วมงานมากกว่า 1,000 คน” เจคอบ เฮลเกน รองประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมาร์ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวเรามั่นใจว่างานครั้งนี้จะได้รับความนิยมเท่ากันหรือมากกว่า เทศกาลสามวันนี้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ในฐานะเป็นงานที่คนท้องถิ่นสามารถมารับประทานอาหาร พบปะสังสรรค์ และดื่ม เพราะมีโรงแรมชื่อดัง ร้านอาหารสร้างสรรค์ใหม่ๆ และเชฟที่มีฝีมือร่วมงาน เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนออาหารสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ”

ผู้ร่วมงานจะได้ลิ้มลองอาหารนานาชนิด ในสไตล์ของการรวบรวมอาหารทั้งโลกมาไว้ที่นี่ ตัวอย่างเช่น ร้านอาหารจีนแมนโฮ ร้านระดับรางวัลของ เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ นำอาหารจานเด่น เช่น ซาลาเปาเป็ดปักกิ่ง และขนมจีบไส้หมูและไส้กุ้ง กับน้ำจิ้มเสฉวนมานำเสนอ (ราคาที่ละ 160 บาท) ในขณะที่ร้าน คิทเช่นเทเบิล ของ โรงแรมดับเบิลยู กรุงเทพฯ จะ ตุ๋นซี่โครงหมูสไตล์อเมริกันชุ่มฉ่ำ (ราคา 150 บาท) พร้อมตัวเลือกอื่นๆ เช่น เชฟจาก ห้องอาหารธาราทอง อันขึ้นชื่อของ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน นำเสนอเมนูพื้นบ้านแท้ๆ เช่น คั่วกลิ้งอาหารทะเล และสตูว์แกะกับมะเขือย่าง (ราคาที่ละ 150 บาท) ส่วน โรงแรมเวสติน แกรนด์ สุขุมวิท จะเสิร์ฟซูชินิกิริ และ มากิ (ราคา 150 บาท) จาก ห้องคิสโซ ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังของโรงแรม

ส่วน แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เชิญชวนชิมอาหารรสเลิศ เช่น มะเขือย่างซอสมิโซ (ราคา 150 บาท) หรือบาร์บีคิวหมูหรือเนื้อสไตล์เกาหลี (ราคา 160-190 บาท) จาก อคิร่า แบ็ค ห้องอาหารเอเชียสมัยใหม่ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวาน สามารถเอร็ดอร่อยไปกับชีสเค้กที่ไม่เหมือนใคร 5 ชนิด จาก เดอะ เล้านจ์ โดย โรงแรมเซนต์รีจิส (แบล็กฟอเรสต์, แพสชั่นฟรุ้ต, แอปเปิลครัมเบิล และบานานาฟลัมเบ้ ราคาอย่างละ 120 บาท)

นอกจากนี้ยังมีบาร์เครื่องดื่มอีกนับไม่ถ้วน สนับสนุนโดย เพอร์นอด ริคาร์ด ช้าง แม่โขง และ ดิลมา ผู้ร่วมงานจะได้ชิมค็อกเทลสุดพิเศษหลายสูตร รวมทั้ง ม็อคเทล ซอฟต์ดริ๊งค์ เบียร์ท้องถิ่น เหล้า และชาที่ดีที่สุด ในราคาตั้งแต่ 80 ถึง 200 บาท

 

เทศกาลอาหาร M-Live กลับมาอย่างอบอุ่น ให้นักชิมได้เอนจอยกับหลากหลายเมนูที่คัดสรรค์พิเศษ ภาย 3 วันเท่านั้น ระหว่างศุกร์ที่ 25 ถึง อาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่ 17.00 น. ถึง 22.00 น. โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู!

 

โดย 19 รายชื่อโรงแรม ที่มาเพิ่มอรรถรสให้มื้ออาหารค่ำของคุณ มีสีสันในวันสุดสัปดาห์ 

 1. แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนท์ สาทร วิสต้า กรุงเทพฯ
 2. แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนท์ สุขุมวิท พาร์ค กรุงเทพฯ
 3. เลอ เมอริเดียน กรุงเทพฯ
 4. เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
 5. แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค
 6. เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ
 7. แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์
 8. คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท กรุงเทพ
 9. แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนท์ เมย์แฟร์ กรุงเทพฯ
 10. โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท 15
 11. เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชูรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ล
 12. แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท
 13. รอยัล ออคิด เชอราตัน
 14. เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา
 15. เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ
 16. ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล
 17. ดับเบิ้ลยู กรุงเทพ
 18. เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ ฯ
 19. อลอฟท์ กรุงเทพ – สุขุมวิท 11

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับงานและโรงแรมที่เข้าร่วม และเมนูอาหาร หรือการลงทะเบียนล่วงหน้า ได้ที่ www.MLiveFoodMarket.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด