TOP

‘ชวนเที่ยวกลางเมือง รุ่งเรืองทั่วไทย’ เฉลิมฉลองมหาสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ ณ ‘ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี’ ถึง 18 เมษานี้!

เต็มอิ่มกับบรรยากาศวันปีใหม่ไทย (สงกรานต์ ปี 2564) เฉลิมฉลองมหาสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมืองกรุง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในคอนเซ็ปต์ ชวนเที่ยวกลางเมือง รุ่งเรืองทั่วไทย

เต็มอิ่มกับบรรยากาศวันปีใหม่ไทย เฉลิมฉลองมหาสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมืองกรุง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในคอนเซ็ปต์ ชวนเที่ยวกลางเมือง รุ่งเรืองทั่วไทย ภายในงานจะได้สัมผัสกลิ่นอายมนต์เสน่ห์แห่งเมืองเหนือ อันเป็นรากฐานทางประเพณีและวัฒนธรรมที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามตระการตาของ Umbrella Forest ร่มพื้นเมืองนับร้อยสีสันสวยงามและลวดลายต่างๆ นำมาตกแต่งวางเรียงรายที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าฯ และเมื่อเข้ามาภายในศูนย์การค้าฯ บริเวณ Atrium Space ชั้น ได้ถูกเนรมิตให้เป็น Lanna Land ผ่านพื้นที่ 6 โซนมหัศจรรย์ดินแดนล้านนา

เริ่มจาก โซนที่หนึ่ง ‘Bathing Buddha’ ได้มีการอัญเชิญองค์พระมหามุนีศรีหริภุญชัย (องค์จำลอง) จากวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน มาให้พุทธศาสนิกชนสักการะและสรงน้ำ พร้อมด้วยการจำลองประเพณี ใส่ขันดอกอินทขิล ที่ภายในงานมีการเตรียมข้าวตอกดอกไม้ให้ผู้ร่วมงานนำไปกราบไหว้อีกด้วย, โซนที่สอง ‘Long Flag Landmark’ มีการจำลองประเพณี แห่ไม้ค้ำโพธิ์จอมทอง ของชาวอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยความเชื่อว่า ไม้ค้ำเป็นส่วนหนึ่งในพิธีสืบชะตาราศี เป็นการค้ำชีวิตของตนเองให้ยั่งยืนนาน ให้มีความร่มเย็นเป็นสุข และยังเป็นการค้ำจุลพระบวรพุทธศาสนาด้วย, โซนที่สาม ‘Pavilion of the North’ มีการจำลองหมู่บ้านสันติชล ชุมชนท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยการจำลองชิงช้าม้ง จำลองประเพณี ตานตุง” ด้วยความเชื่อที่ว่าชายตุงจะพาขึ้นสวรรค์ ยังมีการจำลอง “พระเจดีย์ทราย” ให้ผู้ร่วมงานสามารถนำตุง (ธง) มาปักเพื่อเป็นสิริมงคลได้

โซนที่สี่ ‘Peace Mountain’ ได้มีการจำลองภูเขา อีกหนึ่งจุดเด่นของบรรยากาศและธรรมชาติทางภาคเหนือ ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ที่เราสามารถสร้างสรรค์ต้นไม้สักต้นจากโซนเวิร์กช็อป นำมาปักเพื่อจำลองการปลูกป่า เติมพื้นที่สีเขียวและสร้างความอุดมสมบูรณ์ได้, โซนที่ห้า ‘Thai Dessert Cafe by Sane Cafe’ พบกับคาเฟ่ขนมไทยหลากหลายเมนูของหวานทั้งขนมสดและขนมแห้ง พร้อมด้วย Kids workshop สำหรับทำขนมลูกชุบ เพียงบริจาคเงิน 100 บาท ก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมทำลูกชุบได้ ระหว่างวันที่ 1-18 เม.ย. 64 เวลา 12.00 – 18.00 น. (จำกัดจำนวน 30 ชุดต่อวัน) รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะนำไปบริจาคโครงการ Thai Fight COVID-19 ผ่านทางมูลนิธิ เตียง จิราธิวัฒน์, โซนที่หก ‘Workshop’ ตลอดการจัดงานของทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.0019.00 น. ที่ชั้น เพียงผู้ร่วมงานร่วมบริจาคเงินตามกำลังศรัทธา ก็สามารถร่วมทำตุงกระดาษ หรือต้นไม้กระดาษ เพื่อนำไปปักในโซนจำลองพระเจดีย์ทราย หรือโซนจำลองภูเขาได้ และในวันที่ 1318 เม.ย. 64 จะเพิ่มเติมด้วยเวิร์กช็อป ‘Make your own Songkran Bath Bombs’ นำผง Bath bomb ที่มีสีเหมือนทรายมาให้ปั้นเป็นก้อนทรงกลม พร้อมใส่กลิ่นดอกไม้ไทย และปักตุงหรือธงลงไปด้วย สามารถนำกลับไปใช้ประโยชน์ได้เลย    

นอกจากนี้ยังมี การแสดงดนตรีพื้นบ้านทางภาคเหนือ ในทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตลอดจนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-18 เม.ย. 64 เวลา 12.00 -13.00 น./ 15.00-16.00 น./ 18.00-19.00 น. แวะมาเติมพลังให้อิ่มท้องที่ Eathai (อีทไทย) ชั้น LG ที่รวบรวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังจาก Michelin guide มาไว้ที่นี่ และสำหรับคอกาแฟ แวะมาที่ OPEN HOUSE ชั้น 6 ใน งาน Thai Coffee Bean Community จะได้เข้าถึงนิทรรศที่รวบรวมความรู้เกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์กาแฟ 4 ภาคจากทั่วประเทศไทย ทั้งวิธีปลูกและรสชาติที่แตกต่าง รวมถึงวิธีการทำกาแฟตั้งแต่เริ่มเก็บเมล็ดจนมาถึงการเป็นเครื่องดื่ม สามารถทดลองชิมจากไร่กาแฟทั้ง 4 ภาค ในราคา 350 บาท และพลาดไม่ได้กับ ‘Songkran Marketplace by Tourism Authority of Thailand’ บริเวณชั้น 23 เปิดโอกาสและสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยว โรงแรม และสปา เชิญชวนให้ทุกคนมาช็อปแพจเกจทัวร์โรงแรม และสปาระดับพรีเมี่ยมจากทั่วประเทศ

 

ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/centralembassy หรือ www.centralembassy.com 

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2119 7777 #2001

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด