TOP

Disaya Vacationist เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ ‘Bo Sang’ (บ่อสร้าง) ผสมผสานความสนุกในการเดินทาง กับงานฝีมือท้องถิ่นแห่งอาณาจักรล้านนา

Disaya Vacationist (ดิษยา วาเคชันนิสต์) พาเหล่าแฟชั่นนิสต้าเยือนดินแดนยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรล้านนา ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายและมนต์เสน่ห์ทางศิลปวัฒนธรรม และเป็นจุดหมายปลายทางที่นิยมเป็นอันดับต้นๆ ของการท่องเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาวของเมืองไทย สู่การรังสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ “Bo Sang Collection (บ่อสร้าง)”

เสน่ห์ของคอลเลกชัน ผสมผสานความสนุกสนานจากการเดินทาง เข้ากับงานฝีมือของท้องถิ่น โดยในซีซั่นนี้นำเอาอัตลักษณ์วิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองมาเป็นแรงบันดาลใจ ดีเทลที่​ใช้ผ้าเย็บเป็นเชือกผูกของเสื้อหม้อห้อม อันเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือ ผสานเข้ากับลายพิมพ์ดอกไม้ ทิวเขา ผีเสื้อ ที่เกิดจากการสะบัดพู่กัน อันใช้เทคนิคการทำร่มบ่อสร้าง หัตถกรรมท้องถิ่นมาสร้างสรรค์เป็นชุดเดรสแขนกุดคอจีน เทคนิคการปักฉลุก่อเกิดลวดลาย ดอกไม้ แมลงปอ ปรากฏบนเสื้อครอปคอสี่เหลี่ยม เข้าเซ็ทกับกระโปรงป้ายผูกเชือก 

ความงดงามของลวดลายผ้าทอพื้นเมืองอย่าง ผ้าไทลื้อ และ ผ้าตีนจก นำมาพัฒนาสำหรับงานเทคนิคผ้าปัก รวมถึงลายพิมพ์ที่ได้จากการทอผ้า งานหัตถกรรมที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของชาวพื้นเมือง คือ ผ้าปักม้ง ที่มีลักษณะคล้ายการปัก Cross stitch ก็นำมาผสมผสานเกิดเป็นรายละเอียดงานปักอันประณีต ก่อเกิดซิลลูเอทใหม่ในโทนสีชมพูอ่อน เขียวมิ้นท์ และสีเหลือง ที่เติมเต็มความสดใสให้กับทริปท่องเที่ยวของคุณ โดยในครั้งนี้ทางแบรนด์เลือกถ่ายทำแคมเปญที่ “ปฐม ออร์แกนิก คาเฟ่” จำลองกลิ่นอายของความเป็นล้านนา โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ

พบกับ Disaya Vacationist – Bo Sang Collection ได้ที่ DISAYA Boutique ทุกสาขา หรือทางช่องทางออนไลน์ Line official / Instagram : @disaya.vacationist 

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา