TOP

BALLYSS22 คอลเลกชัน Art of Utility ศิลปะแห่งการรังสรรค์ที่สวมใส่สบายได้ทุกโอกาส

แบลลีย์ (Bally) เปลี่ยนภาพเดิมๆ ของสปอร์ตแวร์ ด้วยการเพิ่มอิสระแห่งการเคลื่อนไหวและความสบาย ที่ตอบโจทย์อนาคตหลังยุคโควิด ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการแต่งตัวที่คำนึงถึงความสบาย และประโยชน์ใช้สอยที่เหมาะกับทุกช่วงโอกาสมากขึ้น ไม่ว่าจะปาร์ตี้จัดเต็มหรือแต่งแบบเรียบง่ายในชีวิตประจำวัน ที่ยังคงสวมใส่สะดวกอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันทรงพลังและความใกล้ชิดระหว่างเสื้อผ้ากับผู้สวมใส่ 

ในคอลเลกชัน Spring/Summer 2022 นี้ Bally เล่นกับรูปทรงที่มีวอลุ่มและการจัดสไตล์แบบเลเยอร์ เช่น การจับคู่เสื้อผ้านิตตัวใหญ่และเสื้อกั๊กหนังเข้ากับกางเกงที่พลิ้วไหว ให้ความรู้สึกสบาย อบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตาม หัวใจสำคัญของคอลเลกชัน อยู่ที่ความประณีตในการตัดเย็บด้วยเทคนิคชั้นสูงและรายละเอียดสุดวิจิตร อาทิ ลายหนังถัก การต่อผ้าควิลท์อย่างประณีต การเย็บแบบวิปสติทช์ และการประดับหมุดสองชั้นบนดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลาย เช่น ทั้งกระเป๋า B-Chain รองเท้า Clogs ตัดลวดลาย รวมถึงรองเท้าสไตล์ใหม่ Moccasin ที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง พร้อมประดับด้วยฮาร์ดแวร์ 1851 และรองเท้า Sneaker ในสีแดงเข้ม

สำหรับแรงบันดาลใจจากดีไซน์เสื้อผ้าที่สวมใส่ในการทำงาน เช่น ผ้าสม็อกของศิลปินหรือแจ็กเก็ต Utilitarian ที่นำสิ่งที่ธรรมดามาทำให้ไม่ธรรมดา รูปทรงเน้นความเรียบง่าย ใช้สี Earth tone และธรรมชาติเป็นหลัก เติมความน่าสนใจด้วยลาย B-Monogram, B-Wing และลายดอกไม้ Alpine เพื่อสื่อถึงความเชี่ยวชาญการออกแบบเครื่องหนังอันเป็นเอกลักษณ์จากสวิตเซอร์แลนด์ของ Bally ที่ให้ความสำคัญกับศิลปะ และธรรมชาติ ซึ่ง Bally ผสมผสานนวัตกรรมแห่งอนาคต และคุณค่าแห่งอดีตเข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้กระบวนการรังสรรค์ผลงานและงานฝีมือมีความโดดเด่น ซึ่งในคอลเลกชันนี้ ที่ผลิตด้วย Handmade และให้ความสำคัญกับวัสดุที่ยั่งยืนใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เช่น ผ้าออร์แกนิกและวัสดุทดแทนหนัง นำมาใช้ร่วมกับเส้นใยธรรมชาติ เส้นใยเซลลูโลส และเส้นใยสังเคราะห์ ที่ผ่านการประเมิน รวมถึงตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนโดยองค์กรภายนอก ด้วยความใส่ใจด้านความยั่งยืนนี้เกิดขึ้นในทุกขั้นตอนของ คอลเลกชัน Art of Utility ไม่ว่าจะเป็นการเพาะปลูกไปจนถึงการปั่นเส้นใยและย้อมสี ใช้สีย้อมผ้าธรรมชาติที่ทำจากไม้ อีกทั้งยังมีการนำผ้าในสต็อกกลับมาใช้อีกครั้ง รวมถึงผ้าฝ้ายรีไซเคิลและหนังที่ผลิตจากวัสดุใช้แล้วอีกด้วย

คอลเลกชัน Spring/Summer 2022 นี้ เน้นการใช้สีสันที่บางเบา เช่น สีครีม สีขาวหม่น และสีน้ำตาลเชือกป่าน พร้อมตกแต่งด้วยสีฟ้า สีแดงสด และสีแดงเข้ม ที่ให้พื้นผิวและวัสดุหนังที่ตัดเย็บสุดประณีต มีผิวสัมผัสลาย Grain ที่นุ่ม โอเวอร์โค้ทผ้าควิลท์ตัดเย็บอย่างมีศิลปะ รวมถึงการถักหนังเป็นลายตาราง ทั้งหมดนี้สื่อถึงความเชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังของ Bally นอกจากนี้ยังมีการใช้ผ้าเดนิมคู่กับผ้านิตลายร่อง ผ้าวูลจากแกะ Merino ปราศจากคลอรีน ผ้าฝ้ายอิตาเลียน และผ้าเจอร์ซีย์คุณภาพเยี่ยม ย้อมด้วยสีที่ทำจากผักและได้รับการรับรองโดย GOTS

BALLY WOMAN นั้นมีทั้งเสื้อผ้า READY-TO-WEAR รองเท้า และกระเป๋า ที่พัฒนามาจากเสื้อผ้าทำงาน โค้ททรงโอเวอร์ไซส์ที่มีรูปทรงโค้งเว้า และหนังลาย B-Monogram ที่ตัดเย็บแบบควิลท์ ให้ความรู้สึกสบาย มีทั้งผ้าเดนิม หนังสีแดงเข้ม ผ้านิตร่องเนื้อบางเบา ใส่คู่กับ รองเท้า Clogs Elena ประดับหมุดคู่มาพร้อมกับส้นไม้ที่หนาและทนทาน, รองเท้า Tread สวมใส่สบายทั้งชายและหญิง, Sneaker Outline มาพร้อมกับส้นรองเท้าที่ออกแบบร่วมกับ Vibram ตกแต่งด้วย B-Wing ตาข่าย, ส่วน รองเท้าแตะ Glada เรียบหรู ทำจากหนังสีแทน เพิ่มสไตล์ให้กับทุกลุค นอกจากนี้ยังมีรองเท้าบู๊ทที่ตกแต่งสไตล์สีเงินสะท้อนคล้ายกระจกเงาอีกด้วย

คอมพลีทลุคด้วย กระเป๋า B-Chain มาพร้อมกับดีไซน์ที่แปลกใหม่ เช่น การใช้หนัง bombe ตกแต่งด้วยฟาง และลายอินเทร็ตชาโต (Intrecciato) รวมถึงยังมีตัวล็อกเคลือบเงาที่ใช้สองสี สายหนังถัก หมุดสีทอง และสีเงินสะท้อนอีกด้วย, กระเป๋า Cabana tote เล่นกับรูปทรงขนาดใหญ่ พร้อมลายตาราง และกระเป๋าทรงโบว์ลิ่ง

สำหรับ BALLY MAN ในฤดูกาล S/S 2022 นี้ พลิ้วไหวกับกางเกงสีครีมและสีน้ำตาลเชือกป่าน ใส่คู่กับแจ็กเก็ตหนังเนื้อนุ่ม เบลเซอร์สีแดงเข้ม คาร์ดิแกนผ้าถัก สเว็ตเตอร์สีกลาง และฮู้ดดี้ หนังลาย B-Monogram เย็บแบบควิลท์ ส่วนเสื้อโอเวอร์โค้ทหนังถักมาพร้อมกับลายตารางสุดประณีต กางเกงหลากสี และหมวกทรงบักเก็ตเพิ่มความสนุกสนานให้ความเป็นกันเอง อีกทั้งสไตล์เดนิม ที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคได้เป็นอย่างดี ใส่คู่กับ รองเท้า Scribe ซึ่งเป็นรองเท้าสำหรับใส่ในโอกาสที่เป็นทางการมาในรูปแบบใหม่, รองเท้า Outline สำหรับการวิ่ง, รองเท้า Tread สำหรับหลากหลายโอกาส ประดับด้วยการเย็บแบบวิปสติทช์ และ รองเท้า Moccassin Cologny ที่มาพร้อมกับเครื่องประดับ 1851 วัสดุที่ใช้เป็นไลน์นิ่งโดยรองเท้า Sneaker ทั้งหมดได้รับการรับรองจาก GRS และใช้วัสดุจากขวดพลาสติกรีไซเคิล ส่วนหนังที่ใช้ผลิตรองเท้านั้นมาจากโรงงานผลิตหนังที่ได้รับการรับรองจาก Leather Working Group

คอมพลีทลุคกับ กระเป๋า Scribe รูปแบบใหม่ มาในทรงสี่เหลี่ยม มีให้เลือกหลากสไตล์ เช่น กระเป๋าเป้ กระเป๋าเอกสาร ซองเอกสาร และกระเป๋าสะพาย ซึ่งทำจากหนังลูกวัว นอกจากนี้ยังมี กระเป๋า Tote ถุงผ้า และกระเป๋าคาดเอวลาย B-Monogram ทำจากผ้า Jacquard ผลิตจากไนลอนที่ได้รับการรับรองโดย GRS ซึ่งทำมาจากพลาสติกและขวดน้ำรีไซเคิล เช่น รุ่น Crew และ Atlas นอกจากนี้ยังมีหนังที่ทำจากวัสดุใช้แล้ว นำมาผลิตรุ่น Mythos ซึ่งใช้โลหะและเส้นด้ายรีไซเคิล, กระเป๋า Cliff ทรงสปอร์ตทำจากไนลอนตกแต่งด้วยเดนิม และ TPU อีกทั้งยังมี กระเป๋าเดินทางลาย B-Monogram ส่วน กระเป๋าหนังถักรุ่น Cabana และ Vestige มาพร้อมกับลายตารางที่ทันสมัย ซึ่งด้านในทำด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

CREDITS:

Art Director: Jackson Frederick

Photography: Jackson Frederick

Female Model: Kennah Lau

Male Model: Nazim Bouaziz

Styling: Emil Rebek

Hair: Pierpaolo Lai

Make up: Luciano Chiarello

Video production: Alessio Constantino

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด