TOP

KWANPEN เปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ ชวนยลโฉมกระเป๋าหนังจระเข้สีพาสเทล คอลเลกชันสปริง 2022 ณ ไอคอนสยาม 

ในวงการเครื่องหนังระดับไฮเอนด์ KWANPEN (ควานเพน) ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เครื่องหนังเอ็กโซติกอายุกว่า 84 ปี สัญชาติสิงคโปร์นี้ รังสรรค์เครื่องหนังดั่งงานศิลปะชิ้นเอก ถ่ายทอดความประณีต ความอ่อนช้อย ซึ่งถูกส่งต่อมาตั้งแต่ยุค 80s ลงบนผืนหนังจระเข้ เกิดเป็นกระเป๋าเอ็กโซติกสุดหรูหราและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปิดตัว KWANPEN Flagship Store แห่งใหม่บนพื้นที่ 70 ตารางเมตร ณ ชั้น M โซนไอคอนลักซ์ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม

KWANPEN (ควานเพน) ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1938 โดย มิสเตอร์ควาน เพน เซง ผู้ให้กำเนิดแบรนด์ KWANPEN แบรนด์สัญชาติสิงคโปร์ ที่เลือกใช้หนังจระเข้เป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เครื่องหนังแฮนด์เมดแห่งยุค เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของขุนนางอังกฤษ ด้วยความเชื่อที่ว่าในอนาคตหนังจระเข้จะสร้างมูลค่าได้ โดยยึดหลักการ “การออกแบบที่สมบูรณ์แบบ” เพื่อสร้างสมดุลระหว่างความเรียบง่ายที่หรูหราและฟังก์ชั่นการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ 

ปัจจุบันควานเพนอยู่ในการดูแลของทายาทรุ่นที่ 3 โดยอาศัยประสบการณ์และเทคนิคเฉพาะตัวในการทำกระเป๋าหนังจระเข้ ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านเทคนิค และการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ผสมผสานทั้งจากฝั่งยุโรปและเอเชียเข้าด้วยกัน ปัจจุบันควานเพนได้ทำการขยายสาขาไปยัง 9 สาขาทั่วโลก ได้แก่ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง มาเก๊า ตุรกี และประเทศไทย

คอลเลกชันแรกของควานเพน และเป็นที่นิยมอย่างมากคือ Raffles กระเป๋ารุ่นคลาสสิก ที่ใช้หนังจระเข้ส่วน center cut และมีความพิถีพิถันในการเลือกชิ้นหนังที่สมบูรณ์แบบที่สุดในการสร้างสรรค์ผลงาน นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอื่น ๆ ที่ทำให้กระเป๋ารุ่น Raffles มีความพิเศษและโดดเด่นไม่เหมือนใคร ตั้งแต่การเลือกสีให้ได้เฉดสีเฉพาะตัว ไปจนถึงขั้นตอนการรังสรรค์ผลงานโดยช่างฝีมือมากประสบการณ์ของ KWANPEN (Master Craftsmanship) ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ซึ่งกระเป๋า 1 ใบ ใช้เวลาตัดเย็บมากกว่า 30 ชั่วโมง

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่น่าสนใจของกระเป๋ารุ่นไอคอนิก คือ ฮาร์ดแวร์ Gold Plated แถบโลหะบนกระเป๋า ที่ได้แรงบันดาลใจจากเสาต้นหนึ่งในโรงแรมราฟเฟิลส์ ประเทศสิงคโปร์ และฮาร์ดแวร์สองชิ้นข้างกระเป๋าทั้งสองด้าน สลักโลโก้รูป KK วางชนกัน มีลักษณะคล้ายคำว่า “ควาน” ในภาษาจีนแสดงถึงครอบครัวและธุรกิจ ซึ่งครอบครัวมีความสำคัญเท่ากับธุรกิจ และธุรกิจมีความสำคัญเท่ากับครอบครัว ฮาร์ดแวร์นี้เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของแบรนด์ เพราะคิดค้นและพัฒนาเป็นเวลานาน และส่งไปผลิตที่โรงงานเก่าแก่ในประเทศอิตาลี ที่ขึ้นรูปด้วยการสร้างแม่พิมพ์ด้วยมือสลักเสลาสวยงามมีดีเทล ให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ดังนั้นฮาร์ดแวร์ทุกชิ้นจะถูกประทับตรา Made in Italy

ล่าสุดที่งานเปิดแฟล็กชิพ สโตร์แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ยังได้ต้อนรับฤดูกาลใหม่ใบไม้ผลิ ด้วยกระเป๋าถือ Raffles 1819 Satchel สีพาสเทลแสนหวาน ซึ่งคอลเลกชัน Raffles 1819 นี้ มีที่มาของการรังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดบูติก KWANPEN แห่งแรกในยุโรป ตั้งอยู่ที่ Burlington Arcade ในลอนดอน Raffles 1819 มีทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ Handbag, Clutch, Pochette, Long Pochette และ Satchel ความพิเศษของคอลเลกชันนี้ คือการนำเลขปีก่อตั้งประเทศ 1819 มาตั้งเป็นชื่อรุ่น เพื่อแสดงความเคารพประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังแสดงความเคารพต่อประวัติศาสตร์ของแบรนด์ นำ Raffles Hardware เอกลักษณ์อันโดดเด่นมาประดับบนกระเป๋า เส้นสายที่งามสง่าเสริมให้กระเป๋าคลาสสิกหรูหรา 

และกระเป๋ารุ่นยอดนิยม Crest Link Origami Bucket Bag กระเป๋าหนังจระเข้ทรงบักเก็ตไซส์มินิ ที่ใช้เทคนิคการ folding แบบโอริงามิ ศาสตร์การพับอันเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น ด้านหน้าตกแต่งโซ่ประดับโลโก้ควานเพน คล้องผ่านตัวเชื่อมต่ออะไหล่แต่ละด้าน เมื่อรูดรวมกันแล้วจะเห็นได้ถึงความมีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มีให้เลือกทั้งสีทูโทนและสีเรียบโทนเดียว ที่มาพร้อมสายสะพายปรับการใช้งานสะพายข้างได้อีกด้วย

สัมผัสพื้นผิวอันพิเศษของหนังจรเข้คุณภาพ KWANPEN (ควานเพน) ที่แต่ละใบมีความยูนีคไม่ซ้ำ ณ ชั้น M โซนไอคอนลักซ์  ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ทร. 06-3573-5935 Line: @kwanpenthailand / Instagram: kwanpen_thailand

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด