TOP

แฟชั่นหมวกป้องกันละอองไอจาม จากเชื้อโควิด 19 ของเหล่าคนดัง

ในยุคที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดหนัก หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย แอลกอออร์เจล น้ำยาล้างมือ กลายเป็นอาวุธที่ใช้ปกป้องตัวเอง แม้ทุกคนจะมีความกลัวการติดเชื้อ เพราะไวรัสสายพันธ์ุใหม่นี้ช่างดุดันเหลือเกิน ถึงขั้นเอาชีวิตกันได้ แต่สำหรับสายแฟแล้ว ให้น้อยได้หรือ! เหล่าแฟชั่นไอคอนนิกตัวพ่อตัวแม่ และแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ต่างมีไอเทมใหม่ๆ มาสร้างสีสัน ไปพร้อมกับยกระดับมาตรการป้องกันตัวเองในระดับขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็นชุดและแอกเซสซอรี่ฟีเว่อร์ ที่ถมบนตัวได้อินสไปเรชันมาจากชุดปฏิบัติการของแพทย์ ที่เป็นชุดอุปกรณ์ป้องกัน (PPE) พีพีอี หรือ Personal Protective Equipment ที่ใช้ป้องกันการแพร่ติดต่อโรค บางคนก็มาเต็มทั้งชุดแบบหน้ากากซ้อนหน้ากาก พร้อมชุดสูทแบบชุดหมี ถุงมือ อย่างนักร้องสาวสายแซ่บชาวยูเครน Nicol Raidman บอกเลยว่าแม้จะอยู่ในความวิตกกังวล ความเครียดของผู้คนในระดับสิบ แต่ก็ยังมีสีสันที่แตกต่างให้เราได้ตืนตาตื่นใจบ้าง

 

จากหน้ากากอนามัย สู่แฟชั่นหน้ากากสู้โควิด-19 มาดูกัน!

 

Nicol Raidman

ชุดป้องกันโควิด-19 ของนักร้องสาวชาวยูเครนคนดัง Nicol ​​Raidman มาแบบจัดเต็มสุดๆ โททัลลุคตั้งแต่ศรีษะจรดเท้า แม่ฟาดแบรนด์เนมทั้งตัว ตั้งแต่ชุดสูทหมีขาว พร้อมเข็มขัดคาดเอวสีดำของ Chanel พร้อมถุงมือ และรองเท้าบู๊ทสีดำ สะพาย Clear Plexiglass Perfume Bottle Bag จาก Chanel และที่โดดเด่นดึงดูด ก็เห็นจะเป็นไอเทมที่อยู่บนใบหน้า ด้วยโลโก้ตัวหนา Chanel ตีตราแบรนด์หรูหราบนหน้ากากผ้าสีดำ แถมย้ำกันอีกสักชั้น หวังกันโควิดให้ชะงัก ด้วยหมวกแบบพลาสติกใสคลุมทั้งใบหน้าแบบ 180 องศา ป้องกันละอองฝอยไอจาม แม่ช่างนำเทรนด์ตัวจริง!

พร้อมกับแคปชั่นเท่ๆ ว่า “ไม่มีอะไรที่จะหยุดพวกเราได้ ที่เราจะต้องเดินหน้า ไปพร้อมเอ็นจอยกับทุกช่วงเวลาของชีวิต”

Photo Credit: Instagram: nicolraidman


 

มาดูแฟชั่นหมวกดีไซน์พลาสติกใส

ที่กระแสแรงในโลกโซเชี่ยลสู่ไทยกันบ้าง

เมย์ เฟื่องอารมย์

อีกหนึ่งตัวแม่สายแฟที่ไม่เคยหลุดกระแส คุณแม่น้องมายู “เมย์ เฟื่องอารมย์” มาด้วยชุดลายพรางมาดเท่ พร้อมหมวกแก๊ปดีไซน์พลาสติกคลุมทั้งใบหน้า แบบเดาว่าอินสไปร์จากหมวกกันน็อค ขุ่นแม่เมย์บอก “ออกไปซื้อของแถวบ้านแพรีพ แต่แม่ต้องป้องกันไว้ก่อน”

Photo Credit: Instagram: @mayfuang


 

 

สู่ขวัญ บูลกุล

อีกหนึ่งแม่ที่สู่วงการแฟชั่นอย่างเต็มตัว นางแบบคู่ขวัญของแบรนด์ ISSUE “สู่ขวัญ บูลกุล” มาพร้อมแฟชั่นสู้โควิด ด้วยหมวกปีกปักชื่อแบรนด์สีขาว ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์พร้อมแผ่นพลาสติกใสเผยให้เห็นใบหน้าสวย กันละอองไอจาม แม่บอก “Life goes on…” สู้โควิดกันต่อไปจ้า

Photo Credit: Instagram: @suquanbulakul


 

แอน ทองประสม

สวยทะลุหมวกอีกคน! เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง แอน ทองประสม เป็นอีกคนที่มีสไตล์สายคูล ทุกสิ่งที่เลือกให้กับชีวิตต้องดีเสมอ และในภาวะป้องกันโควิดติดเชื้อแบบนี้ แม่แอนก็ไม่ยอมตกเทรานด์นะจ๊ะ เธอเลือกใช้หมวกดีไซน์พลาสติกใส ป้องกันละอองฝอยไอจาม แบรนด์ N.E.D ของ อาย กมลเนตร นักแสดงสาวสายเซอร์นี่เอง

Photo Credit: Instagram: annethong


 

อาย กมลเนตร

สาวอาย สุดเซอร์ นักแสดงคุณภาพอีกคนของวงการบันเทิงไทย ลุกขึ้นมาจับธุรกิจผลิตหมวกทันที ตอบรับกับสถานการณ์โควิดกำลังระบาด เปิดแบรนด์หมวกดีไซน์พลาสติก ที่ใช้ชื่อแบรนด์ N.E.D ทีเด็ดของหมวกนี้นอกจากจะเก๋แล้ว ฟังค์ชั่นยังพร้อมสรรพ เพราะมีพลาสติกใสคลุมยาวปิดทั้งเบ้าหน้า แถมสามารถถอดแผ่นพลาสติกเข้าออก นอกจากจะกันแดดได้แล้ว ยังสามารถป้องกันเชื้อไวรัส จากการจาม ไอ ป้องกันละอองน้ำลาย สารคัดหลั่งต่างๆ เข้าจมูกปาก ตา โดยที่เราไม่ทันตั้งตัวจากทั้งคนอื่น รวมทั้งตัวเราเอง ที่จะไปแพร่เชื้อชาวบ้าน พร้อมแคปชั่น “ชุดไปซื้อดินมาปลูกต้นไม้เพิ่มจ้า”

Photo Credit: Instagram: @kamolned


 

บูม สุภาพร

ดีเจบูม ที่หันมาเอาดีทางด้านการแสดง และงานพิธีกร ดาวรุ่งพุ่งแรงดวงนี้ได้ฝากฝีไม่ลายมือกับละครดังทางช่อง 3 นอกจากนี้ยังจับธุรกิจผลิตหมวกป้องกันโควิดที่ขายดิบขายดี เพราะเป็นพรีเซนเตอร์เองอีกซะด้วย นี่แค่ชุดใส่ไปซุปเปอร์เบาๆ สนใจสินค้าของเธอติดตามที่ IG : @dshopinshop

Photo Credit: Instagram: b_boomm


 

คงยังมีแฟชั่นหน้ากาก และหมวกดีไซน์พลาสติกคลุมใบหน้า ที่ช่วยป้องกันละอองฝอยไอจาม กับไวรัส อีกมากให้คอยติดตาม และเป็นกระแสมาแรงมากในเวลานี้ ให้ได้ซื้อหากันทางออนไลน์

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา