TOP

หนาวนี้เช็คอินถ่ายรูป 5 ทุ่งดอกไม้แสนสวยของไทย

ทันทีที่มีลมหนาวมาเยือน ก็เหมือนเป็นสัญญาณว่าช่วงเวลาของการเก็บกระเป๋าออกเดินทางกำลังจะเริ่มต้นแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งปีนี้ที่เราต่างก็เจอเรื่องหนักกันมาตลอดทั้งปี คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการพาตัวเองเป็นใกล้ชิดธรรมชาติ ให้ความสวยงามและสีสันของทุ่งดอกไม้ ได้แต่งแต้มชีวิตชีวาและเติมเต็มความสุขในจิตใจ

 

ทุ่งซีโลเซีย

I Love Flower Farm เชียงใหม่

สร้างสีสันและความฮือฮาให้โลกโซเชี่ยลได้อีกครั้ง สำหรับสวนดอกไม้สุดปังแห่งอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ได้ชื่นชมและแวะเวียนไปเก็บภาพทุ่งดอกไม้สวยหวานอย่างดอกคัตเตอร์สีขาวละมุน ดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงอ่อน ไล่เรียงระดับความเข้มสดใสมาที่ดอกลาเวนเดอร์ ในปีนี้ I Love Flower Farm ขอต้อนรับลมหนาวแบบอลังการด้วยทุ่งดอกซีโลเซียสีแดงสดใส ให้คุณได้อัพเดตภาพโปรไฟล์เรียกยอดไลค์ โดยจะเปิดให้เข้าชม ในวันที่ 31 ต.ค. 63 – 31 มี.ค. 64 ซึ่งผู้สนใจจะเข้าชมความสวยงามของดอกซีโลเซียนี้ จะต้องจองคิวก่อน จำกัดรอบละ 90 คน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และได้ภาพที่สวยงามกลับไปทุกคน 

 

Facebook: I Love Flower Farm สามารถเข้าชมได้ตามรอบเวลาที่ทำการจองล่วงหน้า

——————–||——————–

 

ทุ่งทานตะวัน

ไร่มณีศร นครราชสีมา

ทุ่งทานตะวันกว้างใหญ่กว่า 500 ไร่ ที่พร้อมใจกับเบ่งบานรับแสงอาทิตย์เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน ช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม จะเห็นเป็นภาพของดอกทานตะวันสีเหลืองสดใสเบ่งบานเต็มทุ่ง โอบล้อมด้วยภูเขาสูง นอกเหนือจากทุ่งทานตะวันที่เป็นไฮไลต์แล้ว ภายในบริเวณเดียวกันยังมีทุ่งปอเทือง และสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักอย่าง กระต่าย หมูแคระ และแพะให้ได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับการให้อาหาร ซึ่งหากจะมาเก็บบรรยากาศและภาพความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวัน แนะนำว่าควรมาช่วงเช้า เพราะเป็นช่วงเวลาที่แสงแดดยังไม่แรงมากนัก สามารถเดินชมและเก็บภาพได้อย่างสบาย โดยจะมีเข้าชม 20 บาท สำหรับเด็ก และ 40 บาท สำหรับผู้ใหญ่ 

 

โทร. 098 301 9051 สามารถเข้าชมได้ระหว่างเวลา 06.30 -18.00 น.

ภาพจาก Facebook: flyingwhalemag, Instragram: วาฬมีปีก, www.flyingwhale.me

——————–||——————–

 

ทุ่งคอสมอส

สิงห์ปาร์ค เชียงราย

สิงห์ปาร์ค หรือ ไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีเนื้อที่กว่า 8,000 ไร่ แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไร่ดอกไม้ ไร่ชาอู่หลง ผลไม้ และทุ่งหญ้า โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติ และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมในไร่ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บผลไม้ ปั่นจักรยาน ให้อาหารสัตว์ ไปจนถึงกิจกรรมสุดท้าทายเอาใจสายแอดเวนเจอร์ ซึ่งในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ต้องไม่พลาดกับกิจกรรมเดินชม และถ่ายรูปสวยกับดอกคอสมอสหลากสีสัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ประจำฤดูกาลนี้ เพราะจะบานเต็มที่ใน ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง กุมภาพันธ์ สวยงามไม่แพ้กับสวนดอกไม้ต่างประเทศเลยทีเดียว แถมยังเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายดาย เพราะใช้เวลาเดินทางจากสนามบินราว 30 นาทีเท่านั้น

 

โทร. 091 576 0374, 053 172 870, เว็บไซต์ www.singhapark.com สามารถเข้าชมได้ระหว่างเวลา 08.00 – 18.00 น.

ภาพจาก Facebook: flyingwhalemag, Instragram: วาฬมีปีก, www.flyingwhale.me

——————–||——————–

 

ไฮเดรนเยีย

คาเฟ่ เขาค้อ เพชรบูรณ์

ไม่ต้องไปไกลถึงเวียดนามหรือเชียงใหม่ เพราะที่เขาค้อก็มีทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ดอกไม้เมืองหนาวทรงพุ่มสุดน่ารัก มีทั้งสีฟ้าและชมพู ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างกว่า 10 ไร่ ให้ได้ถ่ายรูปสวยฟินราวกับได้บินไปเมืองนอก แนะนำว่าให้มาหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป เพราะเป็นช่วงที่ดอกไม้จะผลิดอกบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ นอกจากดอกไฮเดรนเยียแล้ว ยังมีทุ่งดอกมากาเร็ตสีขาวและสีม่วงให้ได้ชมความสวยงาม รวมถึง Gino’s Cafe คาเฟ่สีขาว ให้ได้นั่งพักจิบเครื่องดื่ม พร้อมชื่นชมบรรยากาศของทุ่งดอกไม้ที่สวยงามกว้างใหญ่ สำหรับใครที่มาเที่ยวที่นี่แล้วก่อนกลับอย่าลืมแวะไปเก็บบรรยากาศที่ทุ่งกันหันลม ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันนัก เพื่อให้ได้ภาพสวยงามครบทุกบรรยากาศ

 

สามารถเข้าชมได้ระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น.

Facebook: HydrangeaCafekhaokho 

——————–||——————–

 

สวนดอกเบญจมาศ

บิ๊กเต้ สระบุรี

อีกหนึ่งสวนดอกไม้ ที่นอกจากจะเป็นแหล่งผลิตและส่งออกดอกเบญจมาศแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งมีเนื้อที่กว้างขวางกว่า 100 ไร่ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชื่นชมและเพลิดเพลินไปกับความงาม และสีสันของดอกไม้ที่บานสะพรั่งนับล้านดอก โดยสามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี ไม่เพียงแต่ดอกเบญจมาศเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีทุ่งดอกดาวเรือง และพืชเศรษฐกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อัปปาเหลือง ฮาฟสไปเดอร์ ปิงปอง มัมชมพู ฮาวาย ที่สลับกันผลิบานแต่งแต้มสีสันและความสดชื่น ให้อบอวลอยู่ทุกอณูภายในพื้นที่แห่งนี้ ทำให้ไม่ว่าจะแวะเวียนมาเยือนในฤดูกาลใด ก็มีรูปสวยกลับไปอัพเดตลงโซเชี่ยลได้ตลอดทั้งปี

 

โทร. 081 878 4569 สามารถเข้าชมได้ระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น.

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด