TOP

14 ซิงเกิลสากลฮิตติดชาร์ต กับ 14 ศิลปิน ทั้งคลื่นลูกใหม่ลูกเก่า แต่เก๋าวงการเพลงที่น่าจับตามอง

คอเพลงสากล ที่เกาะติดเพลงฮอต ซิงเกิลใหม่ประจำสัปดาห์ มีเพลงไหนกำลังมา อัลบั้มของศิลปินคนใดที่กำลังอยู่ในกระแสฮิตติดชาร์ต ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย จัดให้ได้ติดตามกัน

 

Selena Gomez, Trevor Daniel

“Past Life”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

นักร้องสาวสุดแซ่บ Selana Gomez” โดดร่วมแจมในเพลง Past Life” เวอร์ชั่น Remix กับศิลปินคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองแห่งวงการเพลงป็อปอย่าง Trevor Daniel” ซึ่งเพลง Past Life” เป็นเพลงสไตล์ป็อปผสมผสานแทร็ป ส่วนเวอร์ชั่นออริจินัลเคยได้ Finneas” มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงจากอัลบั้มแรกของ Trevor Daniel” ที่ปล่อยออกมาช่วงต้นปีในชื่อ Nicotine”


 

Jonas Blue, Max

“Naked” 

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

Jonas Blue” นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์มือทอง การันตีความฮอตด้วยยอดสตรีมมิ่งทั่วโลก รวมกันมากกว่า 11,000 ล้านครั้ง มียอดขายซิงเกิลกว่า 55 ล้านเพลง ทำให้เขาได้กลายเป็น DJ ที่อยู่บนเวทีหลักในทุกงานเทศกาลดังๆ รวมทีมกับศิลปินป็อปสุดฮอตอย่าง MAX” มาทำเพลงแดนซ์ป็อป ดนตรีชวนขยับเข้ากับช่วงซัมเมอร์อย่าง Naked” พร้อมปล่อยวิดีโอชวนเต้นออกมา ซึ่งเพลงนี้เต็มไปด้วยท่วงทำนองที่น่าฟัง และไลน์ของกีต้าร์ที่ทำให้จังหวะของเพลงฟังดูสนุกมากยิ่งขึ้น


 

DJ Snake

“Trust Nobody”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

วันนี้ DJ Snake โปรดิวเซอร์และศิลปินชื่อดัง แชร์ซิงเกิลใหม่ที่หลายคนต้องหยุดฟังในเพลงTrust Nobody”


 

Lil Mosey ft. Lil Baby

“Back At It”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเพลงฮิต Blueberry Faygo” ล่าสุด Lil Mosey” ปล่อยซิงเกิลใหม่ Back At It” ที่ร่วมร้องกับ Lil Baby” เพลงที่พูดถึงความฟุ่มเฟือยของมนุษย์ ที่ใช้ชีวิตหนักหน่วงมาตลอด เชื่อได้เลยว่าเพลงนี้จะเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตของ Lil Mosey” จริงๆ


 

Becky Hill, Sigala

“Heaven On My Mind”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

นักร้องนักแต่งเพลง “Becky Hill” ปล่อยซิงเกิลเดี่ยว “Heaven On My Mind” ที่เธอดึง “Sigala” มาร่วมคอลแลปในเพลงนี้ หนึ่งในเพลงจากอัลบั้มใหม่ที่จะเปิดตัวของ “Becky Hill” หลังจากทั้งคู่เคยร่วมงานด้วยกันมาแล้วในเพลง “Wish You Well” ซึ่ง “Becky Hill” พูดถึงเพลง “Heaven On My Mind” มีการเดินทาง และกระบวนการสร้างสรรค์ที่แตกต่างจากเพลงอื่นๆ ตั้งแต่ฉันเคยทำเพลงมา


 

Toni Braxton

“Do It (with Missy Elliott)”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

“Toni Braxton” ปล่อยซิงเกิลใหม่ หลังจากที่เธอแชร์รูปภาพบน Instagram เธอเผยเพลงที่เรียบเรียงเองอย่างเพลง Do It” ร้องร่วมกันกับ “Missy Elliot” แทร็กมีจังหวะช้า และให้คำแนะนำกับทุกคน ที่พยายามจะออกจากความสัมพันธ์ที่ไม่ดีต่อสุขภาพและจิตใจ


 

Sheppard

“Symphony” 

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

“Symphony” แทร็กชวนฝัน กลิ่นละมุนๆ จาก “Sheppard” ที่ใครได้ฟัง จะสัมผัสถึงความรักอบอวลเต็มไปหมด เสมือนคุณหลุดเข้าไปอยู่ในเวทมนตร์ทันที


 

Chelsea Cutler, Noah Kahan 

“Crazier Things”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา “Chelsea Cutler” ปล่อยอัลบั้มเต็มอย่าง “How To Be Human” อัลบั้มที่เต็มไปด้วยเพลงป็อป ล่าสุดเขาปล่อยเพลง “Crazier Things” ร่วมร้องกับ “Noah Kahan” เพื่อสร้างความแปลกใหม่ โดย “Noah” ได้เพิ่มมุมมองไอเดียของเขาลงในเพลงนี้ ทำให้เพลงมีความเป็นธรรมชาติ ผ่อนคลาย และรู้สึกเศร้าในเวลาเดียวกัน


 

Rhys Lewis

“No Right To Love You”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

“Rhys Lewis” ได้เปิดตัวซิงเกิลล่าสุดของเขา “No Right To Love You” ซิงเกิลใหม่นำเสนอความสามารถของ “Rhys Lewis” อัดแน่นไปด้วยความเพ้อฝัน เผยให้เห็น “Rhys Lewis” เป็นนักดนตรีที่มีความสามารถ ทำให้ช่วงเวลาคำพูดจากชีวิตโรแมนติกของเขา เป็นสิ่งที่ยากจะอธิบายออกมาเป็นคำพูด เขาเลยถ่ายทอดทุกอย่างออกมาเป็นเพลง


 

BTS

“Stay Gold” 

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

“Stay Gold” เพลงใหม่จากวง K-POP อย่าง “BTS” ติดอันดับ 1 ใน iTunes 84 ประเทศ พร้อมยอดสตรีม 12.3 ล้านครั้ง บน Spotify เพลงนี้ถูกหยิบมาให้เป็นเพลงก่อนปล่อยอัลบั้มเต็มภาษาญี่ปุ่น อัลบั้มที่ 4 อย่าง “MAP OF THE SOUL : 7 ~THE JOURNEY” ที่ปล่อยให้ได้ฟังกันเต็มๆ ไปแล้ว เมื่อวันที่ 15 กรกฏาคม 2563


 

Rema

“Ginger Me”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

“Mavin Divine Ikubor” ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในชื่อ Rema” เขาปล่อยเพลง Ginger Me” ที่ผลิตโดย The Element และพูดคุยเกี่ยวกับความรักของผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกอยู่เหนือโลก


 

Sofia Carson, R3HAB 

“Miss U More Than U Know”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

“Miss U More Than U Know” เพลงใหม่จาก Sofia Carson, R3HAB” ที่บอกเล่าเรื่องราวของหัวใจที่แตกสลาย เน้นเสียงร้องอันงดงามของ Sofia Carson” ให้อารมณ์ของการสูญเสีย และการหนีหายไปของใครคนหนึ่ง และมีเสียงร้องของ R3HAB” มาร่วมร้องให้เพลงดิ่งมากขึ้น


 

swae Lee

“Reality Check” 

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

“Swae Lee” กลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ล่าสุด “Reality Check” เพลงที่พูดถึงความรักกับแฟนเก่าว่าเธอจากเขาไปแล้ว จะมีชีวิตที่ดีกว่าเดิมจริงๆ ใช่ไหม


 

Sandro Cavazza, Brother Leo 

“Sad Child”

ฟังเพลงนี้ ได้ที่ : HERE

“Sad Child” เพลงให้พลังบวกสำหรับคนที่กำลังอยู่ในความทุกข์ เพียงแค่คุณลองเต้น หรือทำอะไรใหม่ๆ ลืมทุกอย่างไป คุณก็จะพบกับความอิสระ เพลงจาก “Sandro Cavazza” ที่ดึง “Brother Leo” มาร่วมร้อง

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด