TOP

เติมเต็มพลังบวกให้กับชีวิต กับสถานที่ท่องเที่ยวตามราศี ส่งท้ายปีเก่า

December

เมื่อเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี เชื่อว่าหลายๆ คนก็ต้องมีโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ในใจอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นโอกาสพิเศษ และมีเทศกาลสำคัญต่างๆ ที่ทำให้ทุกคนได้ออกไปท่องเที่ยวสังสรรค์ พบปะญาติพี่น้อง หรือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทาง เพื่อเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับชีวิตของเราเอง ฉะนั้นหากคุณคือคนที่รักการท่องเที่ยว และอยากเติมเต็มพลังงานบวกดีๆ ไปพร้อมกัน ลองมาดูกันว่าที่ไหนที่จะช่วยเติมเต็มความรู้สึกดีๆ ให้กับชาวราศีต่างๆ ในช่วงส่งท้ายปีเก่าแบบนี้


ทะเลอันดามัน

สำหรับ 3 ราศีดังต่อไปนี้ เหมาะสมมากกับการเติมเต็มบรรยากาศท่องเที่ยวทางน้ำ นั่นก็คือ ราศีมีน ราศีกันย์ ราศีธนู เพราะเป็นช่วงเดือนที่คุณจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงในด้านบวก ยิ่งหากคุณมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวทะเลทางฝั่งอันดามันของบ้านเรา เพราะในช่วงธันวาคมแบบนี้ท้องทะเลจะสวยใสที่สุด และเป็นฤดูกาลที่คลื่นลมสงบที่สุด อากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าโปร่ง มองเห็นดวงอาทิตย์ส่องแสงสะท้อนกับน้ำทะเลสวยงามทั้งยามแดดส่องและยามเย็น สามารถดูปะการัง ดำน้ำท่องโลกใต้ทะเล และทำให้คุณหลงรักทะเลอันดามันได้ไม่ยาก ที่สำคัญช่วงนี้จะสามารถเที่ยวได้ตั้งแต่แถบจังหวัดระนองไปจนถึงจังหวัดสตูลเลยทีเดียว ฉะนั้นหาก 3 ราศีนี้อยากเติมเต็มพลังงานด้านบวก เพื่อส่งเสริมให้จังหวะชีวิตของคุณดีขึ้น ลองหาโอกาสไปเที่ยวทะเลอันดามัน จะช่วยเติมพลังได้เต็มเปี่ยมกลับมาเริ่มต้นปีใหม่ได้ดีอย่างแน่นอน


วัดพระแก้วมรกต

การท่องเที่ยวมีหลายรูปแบบ โดยหนึ่งในนั้นคือการท่องเที่ยวในเชิงทำบุญ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยเชื่อถือและเคารพบูชากันมานานโดยเฉพาะในช่วงของสิ้นปีแบบนี้ก่อนจะก้าวสู่ปีใหม่หลายๆ คนก็มากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสถานที่หลากหลายที่ แต่ 3 ราศีต่อไปนี้ ถ้าหากมีโอกาสเที่ยววัดวาอารามที่สำคัญหรือได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อย่างวัดพระแก้วก็จะช่วยส่งเสริมสิริมงคลในด้านหน้าที่การงาน ช่วยให้อุปสรรคต่างๆ ให้ผ่านพ้นไป และนำพาให้ก้าวสู่ปีใหม่ได้อย่างดีและมั่นคง นั่นก็คือราศีสิงห์ ราศีมังกร ราศีพิจิก ให้ใช้โอกาสนี้ทำบุญ ทำทานชีวิต และการสักการะพระคู่บ้านคู่เมืองรวมถึงขอพรเรื่องสุขภาพกับหลวงปู่ชีวก รูปปั้นที่อยู่หน้าโบสถ์ บางคนอาจจะถือโอกาสนี้ไปไหว้พระ 9 วัด สร้างพลังบวกให้ชีวิตในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ด้วยก็ได้


LAPLAND


สำหรับใครที่ชื่นชอบต่างประเทศและต้องการปรับเปลี่ยนทัศนคติหรือเติมพลังบวก การได้ชื่นชมธรรมชาติที่งดงาม หรือธรรมชาติที่ส่งเสริมพลังในด้านบวกให้กับชีวิตอย่างเช่น การชมแสงเหนือในบรรยากาศที่หนาวเย็นและสวยงาม ก็ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ 3 ราศีดังต่อไปนี้ที่เหมาะกับการชาร์จแบตเติมเต็มในเรื่องของแสงจากธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ และการเปลี่ยนทัศนคติใหม่ๆ ให้กับชีวิต นั่นก็คือราศีเมษ ราศีกุมภ์ ราศีกรกฎ ที่เหมาะแก่การเดินทางเปลี่ยนดวงชะตาในที่ไกลๆ มากที่สุดในช่วงนี้ ฉะนั้นมีโอกาสลองไปเยือน LAPLAND ดินแดนทางเหนือของประเทศฟินแลนด์ ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีจุดชมแสงเหนือที่สวยงามที่สุดของโลก ที่นี่มีภูมิทัศน์กว้างใหญ่ไพศาลและงดงามอยู่ใกล้เส้น Arctic มากพอที่จะเห็นแสงเหนือในฤดูหนาวได้อย่างชัดเจน


เทศกาลงานประดับไฟที่โตเกียว

อีกหนึ่งปลายทางที่พลาดไม่ได้สำหรับประเทศที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ เพราะนอกจากวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ บ้านเมือง ผู้คน และอาหารจะถูกปากแล้ว งานกิจกรรมหรือเทศกาลต่างๆ ของที่นี่ก็มีเสน่ห์น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยสิ้นปีแบบนี้หลายๆ คนจะชอบไปดูงานประดับไฟ ซึ่งจัดขึ้นเฉพาะช่วงปลายปีหรือเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวไปตลอดจนหมดฤดูเท่านั้น ฉะนั้นนี่จึงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คนมักจะใช้เป็นที่เคาท์ดาวน์ข้ามปีใหม่ โดยเฉพาะงานประดับไฟที่โตเกียวและซัปโปโร ซึ่งเหมาะมากกับชาวราศีพฤษภ ราศีตุลย์ และราศีเมถุน ที่จะปรับเปลี่ยนบรรยากาศเพิ่มความสนุก เพราะทั้ง 3 ราศีนี้ในช่วงที่ผ่านมาได้มีเรื่องให้ตัดสินใจหรือทำให้ไม่สบายใจ หากได้ไปผ่อนคลายท่ามกลางวัฒนธรรมของประเทศที่มีความงดงามและเป็นกันเองน่ารักอย่างนี้ เชื่อว่าจะปรับธาตุอารมณ์ความเป็นไฟและความร้อนใจให้เย็นลง มีความสุขมากขึ้นแน่นอน

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด