TOP

กรุ่นกลิ่นหอมจากฟลอเรนซ์สู่ปารีส La Compagnia di Caterina คอลเลกชันเครื่องหอมจาก Ginori 1735

เพิ่มความรื่นรมย์ให้บรรยากาศภายในบ้านด้วย La Compagnia di Caterina (LCDC) คอลเลกชันเครื่องหอม จาก Ginori 1735 (จิโนรี 1735) แบรนด์ลักซ์ชัวรีเครื่องเคลือบพอร์ซเลนเก่าแก่กว่า 287 ปี จากประเทศอิตาลี โดยคอลเลกชัน LCDC ได้ผสานฝีมือการรังสรรค์จาก Luca Nichetto นักออกแบบชื่อดังชาวอิตาลี เคล้ากลิ่นหอมที่สะท้อนเรื่องราวการเดินทางจากเมืองฟลอเรนซ์สู่กรุงปรารีสของ แคทเธอรีน เดอ เมดิชิ สมเด็จพระราชินีแห่งฝรั่งเศส ผู้สืบเชื้อสายดยุคแห่งเออร์บิโนและเจ้าเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งประกอบไปด้วยเทียนหอมหลายขนาดหลากสีสัน ธูปหอม ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น และภาชนะครอบเทียน ซึ่งคิดค้นและพัฒนาจนเกิดเป็นความลงตัวที่ผสานระหว่างนวัตกรรม ความทรงจำ และงานฝีมือชั้นเลิศได้อย่างงดงาม วางจำหน่ายแล้ว ณ โชว์รูม โมทีฟ ชั้น 4 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และทางออนไลน์ Line: @ginori1735_TH

Ginori 1735 (จิโนรี 1735) – La Compagnia di Caterina (LCDC) โดดเด่นด้วยผลงานการออกแบบของ Luca Nichetto ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากหน้ากากมวยปล้ำลูชาลิเบร ภาพวาดของ Jean-Paul Goude และศิลปะกราฟฟิตี้ที่โลกรู้จักกันเป็นอย่างดี เกิดเป็นใบหน้ารูปปั้นโบราณ ผ่านเส้นเรื่องที่ร้อยเรียงความคลาสสิกของรูปปั้นอันเก่าแก่ ปรากฏเป็นเครื่องเคลือบพอร์ซเลนใบหน้าและรูปปั้นแกะสลักที่คมคายไม่เหมือนใคร นอกจากนี้เครื่องหอมกลิ่นพิเศษในคอลเลกชันนี้ยังได้รับการออกแบบจาก Jean Niel แบรนด์เครื่องหอมที่เก่าแก่ที่สุดในฝรั่งเศสซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1779 อีกด้วย

ตราราชวงศ์ เดอ เมดิชิ ซึ่งถูกนำมาตีความใหม่ด้วยการเพิ่มเปลวไฟเข้าไป ปรากฏอยู่บน packaging เพื่อให้สอดคล้องกับธีม “Light My Fire” ซึ่งคือจิตวิญญาณทั้ง 7 ด้าน ที่อยู่ในตัวมนุษย์ทุกคน ได้แก่ ไฟแห่งการเป็นผู้นำ ไฟแห่งปัญญา ไฟแห่งมิตรภาพ ไฟแห่งความเมตตา ไฟปรารถนา ไฟแห่งความงาม และไฟแห่งความมุมานะ สะท้อนผ่าน 3 กลิ่นที่จะสร้างบรรยากาศรื่นรมย์ เพิ่มเสน่ห์ให้บ้าน อย่าง กลิ่น Orange Renaissance เด่นด้วยกลิ่นดอกส้มซึ่งชวนให้หวนถึงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการที่น่าหลงใหลคลั่งไคล้ ในยุคราชวงศ์เดอ เมดิชิ ในสไตล์ซิตรัสวู้ดดี้ กลิ่น Black Stone ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องรางของ แคทเธอรีน เดอ เมดิชิ สมเด็จพระราชินีแห่งฝรั่งเศส ชวนค้นหาน่าดึงดูดใจในสไตล์โอเรียนทอล ปิดท้ายด้วย กลิ่น Purple Hill เด่นด้วยกลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกสดชื่น เบาสบาย เปรียบดังเทือกเขาตอสคานาที่เต็มไปด้วยดอกไม้บานสะพรั่งในสไตล์ซิตรัสฟลอรัล

โดยลวดลายเครื่องเคลือบพอร์ซเลนในคอลเลกชัน LCDC ประกอบไปด้วย L’AMANTE – THE LOVER สัญลักษณ์แห่งความหลงใหลที่พร้อมลุกไหม้เพียงข้ามคืน หรือร้อนระอุตลอดกาล ซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านรูปปั้นชายหนุ่มในสไตล์นีโอคลาสสิก ที่ร่างกายถูกหุ้มด้วยผ้า สวมหมวกอัศวิน ซ่อนเร้นความหลงใหลภายในเอาไว้ ซึ่งมีจำนวนจำกัดเพียง 100 ชิ้นเท่านั้น

L’AMAZZONE – THE AMAZON สื่อถึงความเป็นผู้นำที่เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของตนเอง ภาคภูมิใจในตนเอง และเป็นที่เคารพของผู้ที่พบเจอ ถ่ายทอดภาพรูปสลักหญิงสาวผู้กล้าหาญ สวมหมวกอัศวิน IL LETTERATO – THE SCHOLAR สัญลักษณ์แห่งเชาว์ปัญญา ถ่ายทอดผ่านรูปปั้นพอร์ซเลนครึ่งท่อนบนที่ศีรษะเป็นเชิงเทียน IL SEGUACE – THE COMPANION ถ่ายทอดเรื่องราวของมิตรภาพที่สื่อสัตย์และยืนหยัดแม้ในยามคับขัน ออกแบบให้อยู่ในรูปแบบเชิงเทียนลวดลายใบหน้าที่พร้อมนำความสันติสุขมาสู่ผู้คนรอบข้าง IL FAVORITO – THE FAVOURITE สัญลักษณ์แห่งความมุมานะ ความมั่นใจในตนเอง สง่างามและพร้อมช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของถ้วยเซรามิกลวดลายใบหน้าคนพร้อมข้อความ “LIGHT MY FIRE” ด้านบน LA DAMA – THE LADY สัญลักษณ์แห่งความสง่างามและน่าหลงใหลที่ใครๆ ก็อย่างเข้าหา โดยเลือกถ่ายทอดผ่านลวดลายใบหน้าหญิงสาว IL FRATE – THE FRIAR สื่อถึงความเมตตา พร้อมช่วยเหลือ ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของฐานปักธูปรูปใบหน้าคนในสไตล์สตรีทอาร์ต และสุดท้าย L’ADDETTO AL FUOCO – THE FIRE-MASTER สัญลักษณ์แห่งความกล้าหาญ ที่จะเข้ามาปลุกเปลวไฟให้ร้อนระอุ หรือมอดไหม้เพียงลมปากเปล่า

พบ La Compagnia di Caterina (LCDC) คอลเลกชันเครื่องหอม จาก Ginori 1735 (จิโนรี 1735) แบรนด์ลักซ์ชัวรีเครื่องเคลือบพอร์ซเลนเก่าแก่กว่า 287 ปี จากประเทศอิตาลี ได้ที่ โชว์รูม โมทีฟ ชั้น 4 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เท่านั้น หรือ Instagram: @maisonnate, Line official: @Ginori1735_TH สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-261-9115 #526

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล