TOP

ORIS X Guardian สร้างสรรค์ประดิษฐกรรรมแห่งเวลารุ่นพิเศษ Guardian Flight Limited Edition เพียง 100 เรือน!

ความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่าง Oris และ ทีมกู้ภัยประจำอากาศยาน ฮ.ปภ.32 (Guardian Search & Rescue) สังกัดกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างกระทรวง มหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กับกองทัพบก (ทบ.) ในการจัดหาอากาศยานปีกหมุน (Helicopter) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาสาธารณภัย และการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย ผ่านประดิษฐกรรมแห่งเวลารุ่นพิเศษ เพื่อสนับสนุนพันธกิจ Change For The Better 

ไม่ว่าภัยพิบัติทางธรรมชาติเกิดขึ้นทั้งจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาวะแวดล้อม หรือมนุษย์มีส่วนทำให้เกิดขึ้น ก็สร้างความเสียหายให้กับชีวิตและทรัพย์สินของผู้คน สภาพแวดล้อม และระบบนิเวศ และหลายคนอาจจะคุ้นตากับภาพ เฮลิคอปเตอร์สีส้ม ที่บินเหนือน่านฟ้าเพื่อปฏิบัติการดับไฟป่าทางอากาศ นั่นคือ เฮลิคอปเตอร์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แบบ 32 หรือ KA-32 ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ว่ามีสมรรถะสูงที่ตอบโจทย์ในด้านศักยภาพในการเผชิญเหตุ สามารถปรับใช้ได้ในหลากหลายภารกิจ 

ทำให้ ‘Guardian’ ไม่ต่างจากอัศวินผู้ปกป้องผองภัย โดยมีเหล่านักบินและทีมกู้ภัยของ ปภ. (Guardian Team) จำนวน 24 คน เดินทางไปเรียนรู้และศึกษาการใช้งานเฮลิคอปเตอร์ KA-32 ณ ประเทศรัสเซีย และหน่วยงาน Guardian Search and Rescue ก็ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย 

และเพื่อเป็นการสนับสนุนและสร้างความตระหนักรู้ถึงภารกิจของ Guardian Search and Rescue ในการบรรเทาและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยให้กับประชาชน ผ่านการสร้างสรรค์ประดิษฐกรรมนาฬิการุ่นพิเศษ Oris Guardian Flight Limited Edition ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 100 เรือน

Oris Guardian Flight Limited Edition รังสรรค์ขึ้นบนเวอร์ชั่นของนาฬิกาสำหรับนักบินในรุ่น ProPilot Big Day Date ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบพีวีดีสีเทาปืน ขนาด 44 มม. หน้าปัดสี Matte Grey สื่อถึงสีของหมอกควันไฟป่าในประเทศไทย รายละเอียดในการดีไซน์ได้รับแรงบันดาลใจจากเฮลิคอปเตอร์ KA-32 ทั้งตัวเลขและขีดบอกเวลาสีส้ม Safety Orange ทั้งยังเป็นสีสัญลักษณ์ของ ปภ. และส่วนปลายของเข็มวินาทีสีน้ำเงินที่มาจากแถบสีด้านข้างของเฮลิคอปเตอร์ ฝาหลังสลักโลโก้ Guardian Search and Rescue พร้อมหมายเลขประจำตัวเรือน มาพร้อมสายผ้า Ventile® จำนวนสองเส้นในแบบสีเทาและสีเขียวกากี และตัวล็อคสายสเตนเลสสตีลเคลือบพีวีดีสีเทาปืนแบบบานพับ ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Oris 752 และกันน้ำได้ถึงระดับ 100 เมตร  

โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายนาฬิการุ่นพิเศษนี้ จะนำไปช่วยสนับสนุนการจัดซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นในการปฏิบัติภารกิจ ที่จะช่วยเสริมศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถในกาเผชิญเหตุ ตอบโต้ภัยพิบัติฉุกเฉิน บรรเทาสาธารณภัย และให้การช่วยเหลือประชาชนได้ครอบคลุมทุกมิติ

 

Guardian Flight Limited Edition

ตัวเรือน

วัสดุ ตัวเรือนสเตนเลสสตีล แบบประกอบหลายชิ้น เคลือบพีวีดีสีเทาปืน

ขนาด 44.00 มม. (1.732 นิ้ว)

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมสองด้าน เคลือบสารกันแสงสะท้อนด้านใน

ฝาหลัง สเตนเลสสตีล เคลือบพีวีดีสีเทาปืน ขันสกรู สลักรูปสัญลักษณ์พิเศษ Guardian Search and Rescue และหมายเลข ลิมิเต็ด อิดิชั่น

อุปกรณ์ปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีล เคลือบพีวีดีสีเทาปืน แบบขันเกลียว

การกันน้ำ 10 บาร์ (100 เมตร)

ความกว้างหูสาย 22 มม.

 

กลไก

หมายเลขเครื่อง Oris 752

เส้นผ่านศูนย์กลาง Ø 32.20 มม, 14¼’”

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีจากจุดศูนย์กลาง หน้าต่างแสดงวันและวันที่ขนาดใหญ่ ปรับวันและวันที่แบบฉับพลัน ปุ่มปรับตั้งวันและวันที่ กลไกปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที

การขึ้นลาน อัตโนมัติ

พลังงานสำรอง 38 ชั่วโมง

การสั่นสะเทือน 4 Hz (28’800 A/h)

อัญมณี 26

 

หน้าปัด

ดีไซน์ หน้าปัดสี Matte Grey ที่สื่อถึงสีของหมอกควันไฟป่าในประเทศไทย ตัวเลขและขีดบอกเวลาสีส้ม Safety Orange ซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ของ ปภ. และ  สีของเฮลิคอปเตอร์ KA-32

วัสดุเรืองแสง Super-LumiNova®

ขีดบอกเวลาและตัวเลข แบบนูน

สายนาฬิกา สายผ้า Ventile® สีเทา พร้อมเฟืองล็อคสายสเตนเลสสตีล เคลือบพีวีดีสีเทาปืนแบบบานพับ พร้อมสายผ้าสีเขียวกากีอีกหนึ่งเส้น

ผลิตจำนวนจำกัด 100 เรือน

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 084 088 2189, 0 2 163 0555

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด