TOP

การเดินทางครั้งใหม่ของ ‘สู่ขวัญ บูลกุล’ พร้อมแฟชั่นเซตสวยใจกลางเมืองโอซาก้า

A (nother) Journey Begins!

“การเดินทาง” ไม่ว่าจะไปยังจุดหมายปลายทางใด ก็มักให้อะไรกับเราเสมอ ทั้งความสนุก ความสุข ประสบการณ์ ไปจนถึงมิตรภาพ เหมือนเช่นความสัมพันธ์ระหว่าง AROUND กับผู้หญิงมากความสามารถคนนี้ ที่เริ่มต้นขึ้นจากการได้ร่วมงานกันเพียงระยะเวลาสั้น ๆ กับแฟชั่นเซตปกในฉบับที่ 98 ก่อนจะได้ทำความรู้จักและพัฒนาความสัมพันธ์เรื่อยมา จากการได้เดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ จนกลายเป็นเหมือนเพื่อนที่สนิทและรู้ใจกันในที่สุด

ดังนั้นในการออกเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ กับหมุดหมายซึ่งปักไว้ที่ Centara Grand Hotel Osaka โรงแรมสัญชาติไทยน้องใหม่ใจกลางเมืองโอซาก้าครั้งนี้ จึงไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่ชวน “พี่ขวัญ” หรือ “สู่ขวัญ บูลกุล” ออกเดินทางไปด้วยกัน ซึ่งความรู้สึกของการเดินทางในครั้งนี้จากมุมของเธอ ก็เต็มไปด้วยความสนุกและประทับใจเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

“การทำงานร่วมกับ AROUND Magazine ครั้งนี้ต้องถือว่านี่เป็นปกที่ 5 สำหรับพี่ขวัญแล้ว ซึ่งตลอด 5 ครั้งที่ผ่านมา ในทุกครั้งที่ได้ทำงานร่วมกับ AROUND Magazine ก็เหมือนกับการได้เจอพี่ ๆ น้อง ๆ ที่เราสนิทสนมกัน เพราะจริง ๆ ถ้าไม่ใช่งานถ่ายปก เราก็จะมีโอกาสได้ร่วมงานต่าง ๆ กันบ้างอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นอีเวนต์หรืองานการกุศลต่าง ๆ แต่สำหรับการถ่ายปกก็เหมือนกับเป็นการรวมพี่น้องที่สนิทกัน เพราะฉะนั้นความรู้สึกในการทำงานครั้งนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น ก็คือเหมือนได้มาเที่ยวเล่นในบรรยากาศที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะครั้งก่อนที่ไปถ่ายแบบกับ AROUND ที่ต่างประเทศ ที่มัลดีฟ ก็เป็นอีกลักษณะหนึ่ง มีบรรยากาศของชายทะเล ส่วนครั้งนี้นอกจากจะได้ความสนุกจากการมาทำงานที่ญี่ปุ่นแล้ว ยังมีอีกหนึ่งความรู้สึกคือความภูมิใจที่เราได้เห็นแบรนด์ Centara ผงาดอยู่กลางโอซาก้าด้วย”

แต่ก่อนจะไปชมบรรยากาศภายในโรงแรม พี่ขวัญได้บอกเล่าถึงมุมมองที่มีต่อประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางแห่งความสุขของใครหลาย ๆ คน “จริง ๆ พี่ขวัญไปเที่ยวญี่ปุ่นมาหลายเมืองมากค่ะ ทั้งเมืองหลักแล้วก็เมืองรอง อย่าง โตเกียว โอซาก้า อาคิตะ มิยาบิ แต่ข้อเสียของพี่ขวัญคือพี่ขวัญจำชื่อไม่ได้ พี่มีความรู้สึกว่าเสน่ห์ของญี่ปุ่น นอกเหนือจากอาหาร ธรรมชาติสวยงาม โบราณสถานต่าง ๆ ล้วนสวยงามไปทั้งหมด นั่นเพราะว่าเขารักษาได้อย่างดี ไม่ว่าเราจะไปเมืองใหญ่ เราก็ได้เสน่ห์ของความเป็นเมืองใหญ่ สีสัน พลังงานเต็มที่ หรือเราไปเมืองเล็กที่เป็นเมืองรอง ก็ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เรียกว่ามีเสน่ห์ของแต่ละเมืองที่แตกต่างกันไป ซึ่งพี่ขวัญคิดว่าเพราะคนที่อยู่ที่นั่น เขาเห็นคุณค่าของสิ่งที่เขามี แล้วเขาก็อนุรักษ์สิ่งนั้นไว้ เมื่อคนเราเห็นคุณค่าในสิ่งไหน เขาจะรักษาสิ่งนั้นไว้ได้อย่างดี ฉะนั้นไม่ว่าที่ไหนที่เราไป เราก็จะรู้สึกและสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของสถานที่นั้น ๆ เสมอ พี่ขวัญจึงไม่แปลกใจว่าทำไม จุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอันดับต้น ๆ ของโลกก็คือญี่ปุ่น”

ไม่ต่างอะไรกับความรู้สึกที่สัมผัสได้ภายหลังจากที่สาวเก่งคนนี้ได้เดินสำรวจ Centara Grand Hotel Osaka ซึ่งเธอได้แชร์ให้ฟังว่า “พอมาถึงที่นี่ก็รู้สึกว่าเป็นโรงแรมที่สวย ทันสมัย และด้วยความที่เพิ่งเปิด เพราะฉะนั้นก็น่าใช้บริการมาก แต่ที่สำคัญสิ่งที่พี่ขวัญรู้สึกว่าเป็นสิ่งพิเศษคือที่ Centara มีเสน่ห์ของความเป็นไทยอยู่ใจกลางโอซาก้าด้วย มีความอบอุ่น มีรอยยิ้ม ยกตัวอย่างเมื่อวานนี้เรามีโอกาสได้รับประทานอาหารทะเล แล้วเราก็พูดกันเล่น ๆ ว่าถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู้ดจะดีมากเลย แค่นั้น พอมีพนักงานเสิร์ฟที่เป็นคนไทยได้ยิน ก็ไปบอกเชฟที่เป็นคนไทยทำน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้ พูดแบบนี้ไม่ได้บอกว่ามาญี่ปุ่นแล้วอยากกินอาหารไทยนะ แต่จะสื่อถึงความใส่ใจเล็ก ๆ ในแบบคนไทย รายละเอียดเล็กมาก ๆ ที่พอได้รับแล้วทำให้เกิดความอบอุ่นใจ รวมถึงตามจุดต่าง ๆ ก็จะมีพนักงานคนไทยที่คอยให้บริการ ซึ่งก็เป็นความรู้สึกที่พิเศษ ต่อให้เราไปต่างประเทศ แต่เราก็ยังมีความรู้สึกอบอุ่นแล้วก็ comfortable เหมือนอยู่บ้านเราค่ะ”

ไม่เพียงแต่การเดินทางเท่านั้น ที่การดูแลใส่ใจจะช่วยสร้างความอุ่นใจ จนนำมาซึ่งความประทับใจได้ แต่ในโลกของการลงทุน ความอุ่นใจย่อมเกิดขึ้นได้หากว่าได้รับคำแนะนำและการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ เหมือนเช่นที่พี่ขวัญได้รับจากประสบการณ์ของการเป็นลูกค้า UOB Privilege Banking โดยถึงกับเอ่ยปากว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ เพราะตอบโจทย์เรื่องการลงทุนทั้งในและต่างประเทศ และมีทีมงานช่วยดูแล จัดการ และให้คำแนะนำตลอดเวลาจนอยากบอกต่อกับนักลงทุนท่านอื่น ๆ ว่า

 

“พี่ขวัญมั่นใจและอยากแนะนำธนาคาร UOB ให้แก่นักลงทุนทุกท่าน เพราะ UOB เป็นกลุ่มธนาคารชั้นนำของสิงคโปร์ มีผลิตภัณฑ์ลงทุนหลากหลาย และคัดสรรมาแล้วจากระดับภูมิภาค มี risk first approach ที่ช่วยให้ไปถึงเป้าหมายการลงทุนตามระดับความเสี่ยงที่เหมาะกับเรา ทั้งยังมีทีมที่เข้าใจในความต้องการและใส่ใจในรายละเอียดด้วยค่ะ”

“สุดท้ายหากยังจำกันได้ในการเดินทางคราวก่อนคงพอจะรู้ว่าในทุก ๆ ครั้งของการเดินทาง พี่ขวัญมักจะเลือกซื้อน้ำหอมเป็นกลิ่นประจำสำหรับแต่ละทริป ด้วยเหตุผลว่า แต่ละครั้งที่เดินทางพี่มักจะซื้อน้ำหอมเป็นกลิ่นประจำทริปเสมอค่ะ เพราะสำหรับพี่กลิ่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยบันทึกความทรงจำ เหมือนกับว่าทุกครั้งที่เราได้กลิ่นนี้เราจะนึกถึงสถานที่ นึกถึงคน หรือนึกถึงสิ่งที่ได้พบเจอในทริปนั้น แล้วทุกครั้งที่หยิบน้ำหอมขวดนั้นกลับมาใช้ก็จะทำให้ย้อนนึกถึงทริป ๆ นั้นเสมอ คราวนี้ก็เช่นกันค่ะ” แม้ว่าการเดินทางครั้งนี้จะจบลง แต่แน่นอนว่าต่อจากนี้ไปทุกครั้งที่ได้กลิ่นหอมในความทรงจำของการเดินทางครั้งนี้ ทุกภาพเหตุการณ์ บรรยากาศของความสุข สนุกสนาน และความประทับใจจะกลับมาปรากฏขึ้นและทำให้ยิ้มได้ทุกครั้งไป…”

MODEL: สู่ขวัญ บูลกุล

PHOTOGRAPHER: พลอยภัทร

STYLIST: @kn_kayen__

HAIR STYLIST: @teddyyland

MAKEUP ARTIST: @chjmakeup

CLOTHES: Karl Lagerfeld ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ โทร. 0 2252 0506 / Max mara ชั้น 1 สยามพารากอน โทร. 0 2610 8000 / Asava 1,1/1,1/2 ซ.สุขุมวิท 45 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 0 2662 6526 ต่อ 45 / sportmax www.sportmax.com / Tory Bruch ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์ โทร. 0 2003 6422 LOCATION: Centara Grand Hotel Osaka 2 Chome-11-50 Nanbanaka, Naniwa Ward, Osaka, 556-0011, Japan Phone: +81(0)-6-6616-9945 www.centarahotelsresorts.com/centaragrand/cgoj AIRLINE: Thai VietJet Air th.vietjetair.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด