TOP

กรีนมันเดย์ เปิดตัว ‘ออมนิมีทแฮปปี้เปา’ อร่อยโปรตีนจากพืช ต้อนรับเทศกาลกินเจ ปี 63 นี้!

เมื่อวงจรการผลิตอาหาร ถือเป็นตัวกระตุ้นหลักที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก และสร้างมลพิษสู่ระบบนิเวศ และการใช้ยาปฏิชีวนะในระบบปศุสัตว์เพื่อเพิ่มผลผลิต และป้องกันการเกิดโรคในสัตว์ ได้กลายเป็นวิธีที่ปฏิบัติกันทั่วไป ซึ่งก่อให้เกิดแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่ๆ ที่ดื้อยา และสามารถแพร่มาสู่มนุษย์ผ่านการบริโภคอาหารที่ผลิตจากเนื้อสัตว์เหล่านั้น ซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นปัญหาใหญ่ด้านสาธารณสุข ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชจึงถือเป็นทางเลือกใหม่ ที่ตอบสนองความพึงพอใจ ได้ทั้งในเรื่องรสชาติ และเนื้อสัมผัสที่เหมือนกับเนื้อสัตว์จริง โดยส่งผลกระทบเชิงลบต่อโลกน้อยกว่ามาก ทำให้แนวคิดการบริโภคโปรตีนจากพืช 1 ครั้งต่อสัปดาห์ของ ”กรีนมันเดย์” (Green Monday) เครือข่ายระดับโลกผู้สนับสนุนการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชเพื่อการเกษตรที่ยั่งยืน เริ่มได้รับความนิยมในวงกว้าง และมีผู้นำไปปฏิบัติมากกว่า 1.75 ล้านคนในฮ่องกง และกำลังแพร่หลายในอีกมากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก

กรีนมันเดย์ (Green Monday) ได้มอบทางเลือกผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชแบบพร้อมทาน เปิดตัว “ออมนิมีทแฮปปี้เปา (Happy Bao by OmniMeat)” ที่ดีต่อสุขภาพและมีรสชาติอร่อยถูกปากผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Green Monday Plant Forward for Better Health” เพื่อต้อนรับเทศกาลกินเจที่กำลังจะมาถึง

สำหรับแนวคิดการสร้างสรรค์ “แฮปปี้เปา” เกิดขึ้นในงานเปิดตัวกรีนมันเดย์ที่ประเทศไทย เมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อ วู้ดดี้ เซเลบริตี้ชื่อดังของไทย และพันธมิตรของ กรีนมันเดย์ ไทยแลนด์ ได้เสนอแนวคิดการทำซาลาเปาจากพืชแก่ มร.เดวิด ยัง ผู้ก่อตั้งกรีนมันเดย์ เนื่องจากคนไทยชื่นชอบการรับประทานติ่มซำมาก ทั้งเป็นอาหารว่างและอาหารหลัก โดยหลังจากการคิดค้นและพัฒนาสูตรเป็นเวลาหลายเดือน ในที่สุด “ออมนิมีทแฮปปี้เปา” จึงเกิดขึ้นและพร้อมนำเสนอสู่ผู้บริโภคในเมืองไทย

วู้ดดี้ มิลินทจินดา กล่าวว่า “การมีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพถือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผม และรวมถึงการรู้จักเลือกสรรอาหารที่จะรับประทานเข้าสู่ร่างกายด้วย กรีนมันเดย์ถือเป็นเครือข่ายที่ช่วยให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของผลิตภัณฑ์อาหารจากพืช และรับรู้ถึงประโยชน์ที่ไม่ใช่เฉพาะต่อร่างกายเท่านั้น แต่รวมถึงโลกที่เราอาศัยอยู่ด้วย ผลิตภัณฑ์อาหารแนวใหม่นี้ ยังช่วยสนับสนุนการทำเกษตรอย่างยั่งยืน ซึ่งจะช่วยลดการก่อมลพิษต่อโลก และทำให้ประชากรมีสุขภาพดีขึ้น”

 

ออมนิมีทแฮปปี้เปา

ของโปรดของวู้ดดี้

แฮปปี้เปา ซาลาเปาไส้บาร์บีคิวแสนอร่อย ที่ใช้โปรตีนจากพืชของออมนิมีท โดย ออมนิมีท คือแบรนด์ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชที่ผลิตจาก ถั่วเหลืองอินทรีย์ ที่ไม่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรม เห็ดชิตาเกะ และ ข้าว ซึ่งอุดมด้วยไฟเบอร์และปราศจากยาปฏิชีวนะ เมื่อเปรียบเทียบกับขนมปังไส้บาร์บีคิวที่ใช้เนื้อหมูทั่วไป แฮปปี้เปาให้โปรตีนสูงกว่า แต่มีแคลลอรี่ ไขมันอิ่มตัว และน้ำตาลน้อยกว่า และยังไม่มีคอเรสเตอรอลอีกด้วย

เป็นที่น่ายินดีที่ออมนิมีทได้เปิดตัวแฮปปี้เปาในเมืองไทย เพราะแฮปปี้เปาได้เปลี่ยนภาพอาหารว่างธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเมนูที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผู้บริโภคมากขึ้น และยังเหมาะสำหรับเทศกาลกินเจที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วย การได้รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ จะช่วยให้คุณอารมณ์ดี ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณมีความสุขแล้ว โลกใบนี้ก็จะมีความสุขด้วยเช่นกัน” วู้ดดี้ กล่าว

 

ออมนิมีทแฮปปี้เปา

วางจำหน่ายที่ ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต

วันนี้ผู้บริโภคสามารถอิ่มอร่อยอย่างแฮปปี้กับ “แฮปปี้เปา” ได้ที่ ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วไทย ในราคาเพียงชิ้นละ 33 บาทเท่านั้น

 

พันธมิตรร้านอาหาร และร้านค้าชั้นนำ

ร่วมนำเสนอเมนูอาหารจากพืช

กรีนมันเดย์จับมือกับร้านอาหารชื่อดังหลายแห่งในเมืองไทย ภายใต้ โปรแกรม Plant Forward Restaurant Partner ซึ่งได้แก่: Sizzler, Oishi, Kakashi (Oishi Brand), Bangkok City Diner และ Vistro เพื่อนำเสนอเมนูอาหารที่ปรุงจากเนื้อออมนิมีท และบียอนด์มีท (Beyond Meat) ในช่วงเทศกาลเจปีนี้

 

  • Sizzler 

เมนูเจใหม่: OmniMeat Steak and Spaghetti with Truffle Sauce, Beyond Burger Steak with BBQ Sauce

เมนูเจเดิมของร้าน: OmniMeat Curry Steak & Krapao Spaghetti, Beyond Caramelized Onion Burger

  • Oishi 

OmniMeat Stir-Fried Ramen with Basil Sauce และ OmniMeat Mapo Tofu Ramen

  • Kakashi (Oishi Brand)

OmniMeat Krapao Rice Bowl, OmniMeat Mapo Tofu Rice Bowl, และ OmniMeat Mixed Mushroom Rice bowl

  • Bangkok City Diner

OmniMeat Tan Tan Ramen

  • Vistro

เมนูมื้อสายวันหยุด รวมถึง Vistro Eggs Benedict

▶️ ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ยังจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนรักสุขภาพ

ซื้อออมนิมีท 2 แพ็ค ในราคาเพียง 229 บาท และส่วนลด 10% สำหรับบียอนด์เบอร์เกอร์ (Beyond Burger)

▶️ ผู้ที่สนใจสามารถมาลองลิ้มรสชาติของผลิตภัณฑ์นี้ได้ ที่ เซ็นทรัลเวิร์ล, เซ็นทรัลชิดลม และ เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ตลอดช่วงเทศกาลกินเจ

ระหว่าง วันที่ 16 – 25 ตุลาคม 2563

ห้ามพลาด! โอกาสทองที่จะได้อิ่มบุญ อิ่มอร่อย และอิ่มใจ ได้อย่างคุ้มค่ากับผลิตภัณฑ์จากออมนิมีท

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา