TOP

4 ร้านอาหารรักษ์สุขภาพ เสิร์ฟความอร่อย ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสุขภาพ

แม้จะออกกำลังกายหนักแค่ไหน มีวินัยเต็มร้อย แต่ถ้าหากไม่ใส่ใจเรื่องอาหารที่ดีต่อสุขภาพแล้ว สุดท้ายคงสูญเปล่า บวกกับสถานการณ์โรคโควิด 19 ยิ่งจำเป็นต้องยกระดับการดูแลสุขภาพ รวมไปถึงเลือกรับประทานอาหารที่มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง เราพาไป 4 ร้านอาหารรักษ์สุขภาพ ที่เป็นมิตรต่อสุขภาพและดีต่อใจ

 

O’ganic Concept
เมนูสุขภาพจากฟาร์มออร์แกนิก

O’ganic Concept ร้านอาหารออร์แกนิก ที่เริ่มต้นจากการทำอาหารสุขภาพสำหรับผู้ป่วย เพราะเห็นความสำคัญของวัตถุดิบที่นำมาปรุง ที่นี่จึงสร้างฟาร์มผักออร์แกนิก เพื่อปลูกผักอินทรีย์บนพื้นที่ปลอดสารเคมีที่ได้ใบรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ระดับโลก รวมไปถึงเนื้อสัตว์ที่นำมาปรุงอาหารก็มาจากการสนับสนุนเกษตรกรท้องถิ่นที่เลี้ยงสัตว์ โดยไม่ใช้สารเคมีและยาปฏิชีวนะ ส่วนอาหารทะเลสดๆ ได้จากการทำประมงแบบพื้นบ้านของชาวบ้านที่ไม่ทำลายธรรมชาติ ทุกเมนูถูกนำไปรังสรรค์เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ โดย เชฟโอ-ณัฐกาญจน์ ศรีสวัสดิ์ เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน O’ganic คือ O’ganic Super Food Salad ที่ใช้ผักเคล ที่ปลูกเองในฟาร์ม เสิร์ฟพร้อมควินัวออร์แกนิก อะโวคาโด วอลนัท เมล็ดทับทิม พร้อมน้ำสลัดรสเปรี้ยวหวานสดชื่น ส่วนเมนูของหวานเป็น โยเกิร์ตมะพร้าวอ่อน เหมาะกับสายสุขภาพที่ชอบของหวาน

พิกัดร้าน : ชั้น G อาคารโอเชียน ทาวเวอร์ 2 (อโศก)
เวลาเปิดปิด : 08.00 – 17.00 น.
โทร : 06 4151 7996
ราคาเฉลี่ยต่อคน : 200 – 500 บาท
ที่จอดรถ : อาคารโอเชียน ทาวเวอร์ 2
Facebook : O’ganic Concept


 

สุขกินได้
เมนูผักสดจากฟาร์มหลังบ้าน

นอกจากตัวร้านที่โดดเด่นสะดุดตาสไตล์มินิมัล ที่เต็มไปด้วยแมกไม้หลายชนิดแล้ว สายสุขภาพต้องถูกใจร้าน “สุขกินได้” เพราะที่นี่เสิร์ฟเมนูจากผักสดปลูกเองในฟาร์มหลังบ้าน เมนูทีเด็ดประจำร้านต้องยกให้เมนูนี้ “เคลเสาวรสสมูทตี้” เป็นเมนูผักเคล ราชินีผักเขียวปั่นรวมกับเสาวรสและน้ำผึ้งดอกลำไย ได้รสชาติเปรี้ยวหวานและมีรสสัมผัสที่น่าลิ้มลอง

พิกัดร้าน : ย่านศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
เวลาเปิดปิด : 10.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
โทร : 06 2323 9616
ราคาเฉลี่ยต่อคน : 100 – 300 บาท
ที่จอดรถ : จอดรถได้ที่ร้าน
Facebook : สุขกินได้


 

สวนผักน้ำ
สวรรค์ของคนรักผัก

ร้านอาหาร “สวนผักน้ำ” ร้านเล็กๆ น่ารักที่มีฉากหลังเป็นสวนผักไฮโดรโปนิกส์นานาชนิด ผักที่ปลูกด้วยวิธีนี้ จึงกรอบ อร่อย ไม่ขมฝาด โดยเมนูทุกจานของที่นี่ มีผักสดที่เก็บมาจากแปลงเล็กๆ ภายในสวนเป็นส่วนประกอบเช่น กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค คอส ไอซ์เบิร์ก บัตเตอร์เฮด และเรดคอรัล บรรยากาศภายในร้านร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ปกคลุมทั่วร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวในกลางเมือง สำหรับเมนูอาหารแนะนำของร้านสวนผักน้ำคือ เมนูสลัด ที่มีให้เลือกมากกว่า 10 อย่าง ส่วนอาหารจานหลักแบ่งเป็นพาสต้า หรือข้าวไฟเบอร์สูง จับคู่กับเมนูต่างๆ เช่น หอยลายกระเทียม ปลาเค็มมิกซ์เฮิร์บ และไก่อบ หรือสันในหมูอบเครื่องเทศ

พิกัดร้าน : ถนนสุคนธสวัสดิ์ (อยู่ระหว่างซอย 25 กับซอย 27)
เวลาเปิดปิด : 11.00 – 14.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร : 08 1816 6741 หรือ 09 5595 3818
ราคาเฉลี่ยต่อคน : 100 – 200 บาท
ที่จอดรถ : ปั๊มน้ำมันบางจาก
Facebook : สวนผักน้ำ สุคนธสวัสดิ์


 

Organic Supply
หลากเมนูเครื่องดื่มดีต่อสุขภาพ

บรรยากาศที่เหมือนห้องนั่งเล่นเรียบง่ายของร้าน “Organic Supply” ในโทนสีเขียวธรรมชาติ ให้ความรู้สึกของคาเฟ่ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ สบายๆ อบอุ่นและเป็นกันเอง สำหรับร้าน Organic Supply เน้นเมนูเครื่องดื่มสุขภาพ เมนูซิกเนเจอร์ที่อยากให้ลองคือ OS Garden สมูธตี้ผักรสชาติอร่อย กินง่าย ประกอบด้วย คะน้า กล้วย แอปเปิ้ลเขียว และน้ำมะนาว โรยด้วยเมล็ดเจีย นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มสกัดเย็นที่ใช้ผักหรือผลไม้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น โดยสลับสับเปลี่ยนวัตถุดิบไปในแต่ละวัน รับประทานเสร็จแล้วก่อนกลับบ้านสามารถแวะซื้อสินค้าสุขภาพของที่ร้านได้ โดยมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติภายในประเทศให้เลือกมากมาย เช่น น้ำตาล ช่อดอกมะพร้าว ใบชา ซอสแบบออร์แกนิก และข้าวกล้องอินทรีย์

พิกัดร้าน : ซอยนาคนิวาส 2 – 4 ถนนนาคนิวาส ลาดพร้าว
เวลาเปิดปิด : 10.00 – 20.00 น.
โทร : 0 2101 6410
ราคาเฉลี่ยต่อคน : 100 – 300 บาท
ที่จอดรถ : จอดรถได้ที่ร้าน
Facebook : Organic Supply

————————————————————-

เรื่องโดย: กองบรรณาธิการ นิตยสาร BOT พระสยาม

ที่มา: นิตยสาร BOT พระสยาม ฉบับที่ 2/2021

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา