TOP

อยู่บ้านส่องงานดีไซน์ เทคนิคงานสานไม้ไผ่โบราณ PAW-DEE x PATAPiAN

งานที่ผู้ชมสามารถชื่นชมผลงานจากศิลปินได้จากที่บ้าน เสมือนได้เดินชมงานไปพร้อมกัน โดยครั้งนี้ PAW-DEE (พอ ออ ดี) ในฐานะ Curator เชิญ PATAPiAN (ปาตาเพียร) ศิลปินมาร่วมโชว์ผลงานดีไซน์ใน นิทรรศการ “Bangkok Design Week” โดยสามารถชมและช้อปผลงานดีไซน์ได้ วันนี้ – 23 พฤษภาคม 2564 ณ ATTA’N’ATTA Artspace, Warehouse30 และนอกจากนี้ยังสามารถชมไลฟ์สดไปพร้อมกัน ภายในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.00 น. อีกด้วย รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จำนวน 10% มอบให้มูลนิธิหรือกองทุนที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือด้านโควิด-19 ต่อไป

PATAPiAN เป็นศิลปินนักออกแบบไทยที่นำเทคนิคงานสานไม้ไผ่โบราณ มาผสมรวมกับการออกแบบร่วมสมัยอย่างลงตัว PAW-DEE ร่วมงานกับ PATAPiAN มาหลายปี ตั้งแต่ยังมีหน้าร้านอยู่ เมื่อเปลี่ยนบทบาทมาทำหน้าที่เป็น Curator แต่ PAW-DEE ก็ไม่พลาดโอกาสที่จะชวน PATAPiAN ร่วมงานอีกครั้ง พัฒนาการก้าวเล็ก สู่ผลงานสานชิ้นใหญ่ที่ทำด้วยความละเมียดละไม PATAPiAN เป็นหนึ่งในศิลปินที่การันตีได้เลยว่า แม้ผู้คนจะชมงานผ่านรูปหรือผ่านไลฟ์ ต้องรู้สึกประทับใจในรายละเอียดของงานไม่มากก็น้อย

ปาตาเพียรคัดสรรงานหลายชุดหลายคอลเลกชัน บอกเล่าเรื่องราวพัฒนาการของแบรนด์ ให้ได้สังเกตความเปลี่ยนแปลง จากผลงานชุด Simplycontainer กล่องเก็บของรูปโคนที่เล็กกระทัดรัด หรือชุด Landscape tray ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิวทิวทัศน์จากประสบการณ์ส่วนตัวของศิลปิน ตลอดจนไฮไลท์ของนิทรรศการครั้งนี้ งานชิ้นใหญ่ที่สุดที่ปาตาเพียรเคยได้สร้างมาอย่างชุด A WOMAN IN CURVE เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้งอกเงยออกมาจากเส้นโค้งแห่งสถาปัตยกรรมยุคคลาสสิค โดยการผสมผสานระหว่างการถ่ายทอดเรื่องราวในจินตนาการ และการตีความของศิลปะเส้นโค้งเข้ากับงานศิลปหัตถกรรมของไทยแบบร่วมสมัย ด้วยการใช้รูปทรงโค้งที่มีความสมมาตร เพื่อนําเสนอความงดงามในความสมบูรณ์ของการประยุกต์งานจักสาน

ระยะเวลาแสดงงานนิทรรศการ : วันที่ 6-23 พฤษภาคม 2564

▶สถานที่ : ATTA’N’ATTA Artspace, Warehouse30

▶นัดหมายล่วงหน้าก่อนเข้าชมนิทรรศการได้ที่ โทร. 081 300 2277

▶เวลาในการจัดนิทรรศการ Online : วันที่ 15 พฤษภาคม 64 เวลา 15:00 น.

▶Live Broadcast on Facebook : pawjaipawdee

▶สามารถติดตามผลงานและข้อมูลเพิ่มเติมที่ : Facebook : pawjaipawdee, IG : pawdeelifestyle และ email : pawjaipawdee@gmail.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด