TOP

เตรียมนับถอยหลัง พบกับโรงแรมแห่งใหม่ “มีเลีย เชียงใหม่” ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2564

มีเลีย เชียงใหม่ (Melia Chiang Mai) โรงแรมบนอาคารสูง 22 ชั้น ที่ออกแบบตกแต่งโดยสะท้อนถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม อันเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่ ผสมผสานกลิ่นอายร่วมสมัย ให้บริการห้องพักมากถึง 260 ห้อง อาคาร 7 ชั้น ด้านหน้าของโรงแรมเชื่อมต่อกับอาคารหลัก มีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมอย่างเป็นสัดส่วน และเป็นโรงแรมใจกลางเมือง ที่ตั้งอยู่บนถนนเจริญประเทศ ริมแม่น้ำปิง ใกล้กับไนท์บาซาร์ ตลาดคนเดินชื่อดังกลางเมืองเชียงใหม่ ที่เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาในอดีต ล้อมรอบด้วยภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ ทางภาคเหนือของประเทศไทย ห่างจากสนามบินเชียงใหม่ เพียง 6 กิโลเมตร และยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ตลาด และวัดวาอารามมากมาย

 

โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ประกอบด้วย ห้องรับรอง (Lounge) 2 แห่ง รวมไปถึง ห้องรับรองพิเศษ (The Level Executive Lounge) มีห้องอาหาร 2 ห้อง ให้บริการอาหารเลิศรส โดยให้ความสำคัญต่อการทำอาหารที่มีชื่อเสียง ตามแบบฉบับของชาวสเปน ประเทศต้นกำเนิดแบรนด์มีเลีย และมีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ห้องอาหารทั้งสอง เป็นพรีเมี่ยมฟู้ดเดสทิเนชั่นประจำเมือง และถูกกล่าวถึงในแผนที่ห้องอาหารยอดนิยมประจำภาคเหนือ ซึ่งห้องอาหารบนชั้น 21 เป็นที่ตั้งของห้องอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม ให้บริการอาหารไทยภาคเหนือร่วมสมัย ที่มีกลิ่นอายของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน เชฟจะปรุงอาหารสดใหม่จานต่อจานในครัวเปิด ในขณะที่ห้องอาหารอีกแห่ง จะให้บริการอาหารเมดิเตอร์เรเนียนต้นตำรับ ในรูปแบบตลาดที่มีชีวิตชีวาตลอดทั้งวัน

 

นอกจากนั้น บนชั้น 22 ของ โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ยังเป็นที่ตั้งของบาร์เครื่องดื่ม 2 แห่ง ที่เชื่อมกันไว้ด้วยสะพานกระจก ถือเป็นบาร์บนยอดตึกที่สูงที่สุดในเมืองเชียงใหม่ โดยด้านหนึ่งสามารถเห็นทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำปิง และอีกด้านหนึ่งทางทิศตะวันออก มองเห็นวัดพระธาตุดอยสุเทพที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง

การบริการพิเศษในส่วนของห้องพัก โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ มีส่วนบริการพิเศษ “เดอะ เลเวล” (The Level) ซึ่งเป็นห้องพักระดับพิเศษ จำนวน 38 ห้อง และห้องสวีท 6 ห้อง ที่มอบอภิสิทธิ์เพิ่มเติมสำหรับผู้เข้าพัก ทั้งด้านการให้บริการ และสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิทธิ์เข้าใช้บริการ “ห้องรับรองพิเศษของ เดอะ เลเวล” (The Level Executive Lounge) ห้องรับรองส่วนตัวสำหรับการรับประทานอาหารเช้าแบบพิเศษ และอาหารว่างมื้อบ่าย ที่เหมาะสำหรับการประชุมทางธุรกิจแบบไม่เป็นทางการ

 

ส่วน “เดอะ เลเวล เพรสซิเดนเชียล สวีท” (The Level Presidential Suite) เป็นห้องพักที่สวยสง่างามหรูหรา ขนาดกว้างขวางถึง 113 ตารางเมตร ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม มอบวิวทิวทัศน์อันงดงามของเมืองเชียงใหม่ อย่างที่ไม่มีใครเทียบได้

โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ จุดหมายที่มีความงดงามเหมาะสำหรับการจัดงานประชุม สัมมนา งานจัดเลี้ยง และงานแต่งงาน โดยมีห้องบอลรูม (Ballroom) ขนาด 358 ตารางเมตร และห้องสำหรับการจัดประชุมหรือสัมมนาอีก 3 ห้อง บนชั้น 2 ของโรงแรม ซึ่งพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน นอกจากนั้นยังมีห้องสำหรับการจัดประชุมหรือสัมมนา ขนาด 175 ตารางเมตร อีก 1 ห้อง ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของอาคาร 7 ชั้น ด้านหน้าโรงแรม

 

หน้าห้องบอลรูม มีพื้นที่ขนาด 173 ตารางเมตร เพื่อใช้เป็นส่วนต้อนรับ หรือที่จัดกิจกรรมสำหรับงานประชุม สัมมนา และการจัดเลี้ยง นอกจากนั้นยังอยู่ติดกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และ “พูลไซด์” (Poolside) บาร์เครื่องดื่มริมสระว่ายน้ำ ส่วน “เดอะ พาวเวอร์ เลานจ์” (The Power Lounge) อยู่บริเวณห้องประชุม ที่มีพื้นที่ติดกับลานริมสระว่ายน้ำ ซึ่งมีโต๊ะพูลเหมาะสำหรับจัดบริการอาหารว่าง ในช่วงพักระหว่างการประชุมได้เป็นอย่างดี ส่วน ห้องมัลติฟังก์ชั่น (Multi-function Room) บนชั้น 7 ของอาคารหน้าโรงแรมนั้น อยู่ติดกับสวนกลางแจ้ง ขนาด 223 ตารางเมตร เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมระหว่างงานประชุม สัมมนา หรืองานจัดเลี้ยง

 

นอกจากนี้ยังมี ยี่ สปา (YHI Spa) สปาที่เป็นเอกลักษณ์ของเครือ มีเลีย มีห้องทรีตเมนต์ส่วนตัวทั้งหมด 7 ห้อง ห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน สระว่ายน้ำ

โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ กำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี พ.ศ. 2564 ซึ่งโรงแรมระดับห้าดาวนี้ ภายใต้ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (Asset World Corporation – AWC) บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร และบริหารโดย มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Melia Hotels International) ซึ่ง โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ นี้ ถือเป็นหนึ่งในแผนการเปิดโรงแรมและรีสอร์ท ณ จุดหมายยอดนิยมทั่วประเทศไทย เริ่มด้วย มีเลีย เกาะสมุย (Melia Koh Samui) ที่เปิดให้บริการไปแล้ว ตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2563 เป็นรีสอร์ทภายใต้แนวคิดเรือและท้องทะเล โดดเด่นด้วยห้องพักที่ใช้เรือไม้ค้าขายดั้งเดิม มาตกแต่งใหม่เป็นห้องพักที่สะดวกสบาย นอกจากนั้นยังมี โรงแรม อินน์ไซด์ บาย มีเลีย กรุงเทพ สุขุมวิท (INNSiDE by Melia Bangkok Sukhumvit) โรงแรมขนาด 176 ห้อง ตั้งอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมแห่งแรก ภายใต้ความเป็นเจ้าของ รวมถึงการบริหารเองในประเทศไทย โดย มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่มีกำหนดเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2565 

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา