TOP

‘ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท’ วิมานแห่งขุนเขา ท่ามกลางลมหนาว สายหมอก และหมู่ดาว ธรรมชาติที่สัมผัสได้

เชียงใหม่…จังหวัดที่ลุ่มรวยเสน่ห์แห่งวัฒนธรรม และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวเป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยเลยทีเดียว บนถนนสายแม่ริม-สะเมิง ของจังหวัดเชียงใหม่ ไม่เพียงแต่มีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติให้แวะชมเท่านั้น แต่ยังมีรีสอร์ทหรูเรียงรายตลอดเส้นทาง 

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักตากอากาศ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว้างใหญ่ถึง 79 ไร่ และมีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 900 เมตร ของอำเภอแม่ริม ทำให้มีภูมิอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ตัวรีสอร์ทถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาที่มีลักษณะคล้ายรูปเกือกม้า จึงเปรียบเสมือนวิมานที่มีปราการเป็นสัดส่วน พื้นที่สูงต่ำเล่นระดับจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม เน้นการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยโมเดิร์น ผสมผสานระหว่างศิลปะล้านนากับศิลปะอยุธยาเข้าไว้ร่วมกันอย่างลงตัว

ห้องพักตั้งอยู่อีกด้านของสันเขา พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยวิลล่าได้รับการออกแบบเป็นเรือนไทยประยุกต์ ที่เน้นความเป็นส่วนตัว ประกอบด้วยหลายแบบ ดังนี้ ห้อง Steam Villa, Jacuzzi Villa, Viman Pool Villa และ Family Villa และสำหรับห้องพักบนอาคาร ได้แก่ ห้อง Valley Deluxe, Mountain Deluxe, High Mountain Deluxe, Sky Mountain Deluxe และ Sky Mountain Junior Suite หรูหราน่าพักไม่แพ้กัน รวมถึงโซนใหม่เอาใจสายแคมป์ปิ้ง Star Dome มีให้เลือกถึง 4 แบบ Standard, Superior, Deluxe และ Wellness ฟินกับลมหนาวและหมู่ดาวยามค่ำคืน

เสน่ห์ของเสียงน้ำตกจำลองในสระว่ายน้ำไล่ระดับพร้อมจากุชชี่ขนาดใหญ่ ดึงดูดใจให้ลงไปแหวกว่ายน้ำท่ามกลางเสียงนกร้อง ท้องฟ้าสีคราม ต้นไม้ และดอกไม้นานาพันธุ์ เคียงข้างภูผาล้อมรอบชื่นฉ่ำใจ

สำหรับ ห้องอาหาร Panorama บริการอาหารเลิศรส เสิร์ฟพร้อมทัศนียภาพอันงดงามแบบพาโนราม่า ท่านที่รักสุขภาพก็สามารถอิ่มอร่อยกับเมนูสุขภาพสไตล์ Spa Cuisine นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีสวนพืชผักสมุนไพรและผลไม้ ซึ่งใช้น้ำหมักจุลินทรีย์ในการดูแลรักษา ทำให้ปราศจากสารเคมีอย่างสิ้นเชิง โดยมีการนำพืชผักผลไม้มาใช้ปรุงอาหาร อาทิเช่น สมุนไพรต่าง ๆ อย่าง กระเจี๊ยบ ขิง ข่า ตะไคร้ และใบเตย ก็นำมาสกัดเป็นน้ำสมุนไพรเพื่อใช้สำหรับต้อนรับลูกค้า ส่วนผลไม้ก็มีการนำมาแปรรูปเป็นแยมปราศจากสารกันบูดเพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารเช้าสำหรับผู้เข้าพัก

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท ยังมีบริการห้องประชุมสัมนาที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์อันทันสมัย และการจัด Coffee Break บริเวณริมระเบียงให้นั่งรับลมชมวิวที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ ส่วนพื้นที่ด้านล่างสุดของรีสอร์ทเนรมิตพื้นที่กว่า 7 ไร่ ออกแบบสไตล์ล้านนาให้เป็น Panviman Spa สปาบำบัดท่ามกลางธรรมชาติ จัดเป็นพื้นที่บริการแบบ In Door, Out Door และ Exclusive Room ซึ่งมีโปรแกรมสปาให้ท่านเลือกสรรกว่า 40 โปรแกรม จุดเด่นของวิมานสปาคือการทำสปาที่มีอากาศบริสุทธิ์ และรายล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ บริเวณตรงกลางของวิมานสปาเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งรองรับน้ำจากสวนน้ำตกด้านบน ส่วนเหนือสวนน้ำตกขึ้นไปเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยจำลองสามารถเข้าไปเล่นโยคะ หรือนั่งสมาธิก็สงบและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเปิดเป็น Panviman Spa Academy สถาบันฝึกอบรมสำหรับผู้สนใจศาสตร์การนวดอีกด้วย ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท จึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่รักธรรมชาติอย่างแท้จริง

📍 ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท กรุ๊ป

197/2 หมู่ 1 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180

โทร. 0 5387 9540-5

อีเมล: rsvn_chiangmai@panviman.com

 

📍 ปานวิมาน รีสอร์ท

123 หมู่ 1 ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร. 0 2459 4705-7

อีเมล: reservations@panviman.com

เว็บไซต์: www.panviman.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด