TOP

4 เทคนิคการเลือกแว่นตา ให้รับกับรูปหน้าสวยเป๊ะ! ทุกลุค

วิกฤตโควิด-19 ที่กำลังทำให้คนทั้งโลกหวั่นวิตกเพราะเป็นโรคอุบัติใหม่ จนทำให้ผู้คนอยู่ในสภาพหายใจในหน้ากากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่รู้หรือไม่ว่าอีกหนึ่งแอคเซสซอรี่ที่แพทย์แนะนำให้เราสวมใส่ตอนนี้ ที่เพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันละอองฝอยให้มากยิ่งขึ้นก็คือ “แว่นตา” และถ้าเป็นแว่นที่มีขนาดใหญ่ ก็จะยิ่งป้องกันไม่ให้ละอองฝอยลอยเข้าสู่ดวงตาของเราได้ดีขึ้นด้วย สิ่งสำคัญของการเลือกแว่นตาในช่วงนี้ คือควรมีขนาดใหญ่ (Oversize) เพื่อช่วยป้องกันละอองฝอยเข้าสู่ดวงตา และลดโอกาสการติดเชื้อ Covid-19 ที่กำลังระบาดได้ด้วย

สายแฟอย่างเราจะรออะไรต้องไปให้สุด! จะเลือกสวมแว่นตาทั้งที มันต้องมีสไตล์โดดเด่น เสริมบุคลิกภาพเพิ่มความมั่นใจ ให้เราสวยบาดใจ ไปพร้อมป้องกันโควิด โบลอน (BOLON) แบรนด์แว่นตาระดับโลก ที่สามารถช่วยตอบโจทย์ปัญหาใบหน้าของคนเอเชีย แบรนด์จากประเทศฝรั่งเศส มีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกกรอบแว่นตา ให้รับกับรูปหน้าอย่างไร ถึงสวยเป๊ะทุกมุม ทุกลุค มาแชร์บอกต่อ!

 

4 เทคนิคการเลือกแว่นตา ให้รับกับรูปหน้าสวยเป๊ะ! ทุกลุค 

 

 

ใบหน้ากลม

หนุ่มสาวหน้ากลมต้องปวดหัวกับการเลือกแว่นตาอย่างมาก เพราะยิ่งใส่แว่นตากลมๆ ก็ยิ่งทำให้ดูหน้ากลมไปกันใหญ่ ควรเลือกกรอบแว่นทรงเหลี่ยมเก๋ๆ หรือแว่นที่เอาทรงคลาสสิกมาดีไซน์ใหม่ให้มีหลายเหลี่ยมมุม ช่วยเพิ่มความสดใสให้ใบหน้าของเราโดดเด่นรับกับกรอบแว่นได้เป็นอย่างดี และควรเลือกกรอบที่มีความหนาสักหน่อย เพื่อช่วยสร้างกรอบหน้าของเราดูมีมิติมากขึ้น

 

 

ใบหน้าเหลี่ยม

สำหรับคนใบหน้าเหลี่ยม มักจะมีปัญหาใบหน้าที่ดูแข็งจากแนวกรามที่เด่นชัด แต่สามารถทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงได้ด้วยการใช้กรอบแว่นทรงกลม หรือ แว่นทรงนักบิน หรือ เอวิเอเตอร์ จะช่วยเพิ่มความละมุนละไมบนใบหน้า ดูมีสไตล์ขึ้นไปอีกสเต็ป ใส่แล้วไม่ดูแก่แน่นอน

 

 

ใบหน้ารูปไข่

สำหรับหนุ่มสาวที่มีใบหน้ารูปไข่ คุณคือผู้โชคดีที่เลือกกรอบแว่นได้แทบจะทุกรูปทรง และด้วยสัดส่วนใบหน้าที่สมดุล ทำให้คุณสามารถเลือกแว่นตาได้ทั้งแบบคลาสสิก หรือแม้แต่ทรงแฟชั่นที่โฉบเฉี่ยวแบบสุดๆ ถ้าจะเลือกเป็นแว่นกันแดด ก็เพียงแค่เลือกสีเลนส์ให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งตัวในวันนั้นของคุณเท่านั้น

 

 

ใบหน้ารูปหัวใจ

และสุดท้ายซึ่งเป็นรูปทรงใบหน้าที่หาได้ไม่ง่ายนัก นั่นก็คือใบหน้ารูปหัวใจ ซึ่งมีสัดส่วนใบหน้าช่วงบนบริเวณหน้าผาก กว้างกว่าช่วงล่างบริเวณแก้มและกรามค่อนข้างชัดเจน การแก้ปัญหาจะคล้ายกับผู้ที่มีใบหน้ากลม โดยเลือกกรอบแว่นทรงเหลี่ยมที่มีขนาดใหญ่เพื่อพรางสัดส่วนให้ใบหน้าช่วงล่างดูใหญ่สมดุลกับช่วงบน ผสมกับการเลือกกรอบแว่นที่มีความหนาสักเล็กน้อย เพื่อสร้างมิติความลึกให้ใบหน้าดูกลมกลืนไม่ว่าจะมองจากด้านใดก็ตาม

 

ค้นหาแฟชั่นที่ใช่ ทรงแว่นตาที่ชอบได้ที่ร้านแว่นชั้นนำทั่วประเทศไทย

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://bolon.co.th/ เฟซบุ๊ก “Bolon eyewear Thailand” และอินสตาแกรม “Boloneyewearth”

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด