TOP

ทริปนี้ IG ต้องลุกเป็นไฟ! กับ 7 ที่พักสุดปังให้คุณแชะภาพสวยๆ ลงโซเชียลมีเดียแบบไม่ซ้ำใคร!

ผลสำรวจล่าสุดจาก Booking.com เผยว่า 1 ใน 4 ของผู้เดินทางชาวไทยยอมรับว่า สิ่งที่คิดเมื่อเลือกที่พักคือ การเข้าพักในที่พักเปี่ยมเสน่ห์ที่สามารถถ่ายภาพสวยๆ เพื่อโพสต์ลงโซเชียลมีเดียต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เดินทางชาวไทย 39% ต่างมองหาที่พักแปลกใหม่ไม่เหมือนใครที่จะช่วยให้พวกเขาเป็นเหมือนผู้นำเทรนด์ที่ต่างจากนักเดินทางทั่วๆ ไป ด้วยเหตุนี้ Booking.com จึงค้นดูตัวเลือกกว่า 29 ล้านรายการ โดยมีตัวเลือก 5.7 ล้านรายการนั้นเป็นบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักสุดแนว เพื่อนำเสนอ 7 ที่พักสำหรับสาวกอินสตาแกรมที่จะทำให้ผู้ติดตามต้องอิจฉาตาร้อน

 

BaseCamp Bonn – บอนน์ ประเทศเยอรมนี

หากคุณกำลังมองหาที่พักที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนลงอินสตาแกรมก็ปังเว่อร์แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้มุ่งหน้าไปที่ BaseCamp Bonn ในประเทศเยอรมนี โฮสเทลสุดเท่แห่งนี้ (หรือที่ได้ฉายาว่า “แคมป์แปลกแหวกแนวที่สุดในโลก”) ตั้งอยู่ในอาคารซึ่งเคยใช้เก็บของ ที่นี่ให้บริการบ้านเคลื่อนที่หลากสไตล์หลายธีม ไม่ว่าจะเป็นธีมหมู่มวลดอกไม้ไปจนถึงแนวกระสวยอวกาศ นอกจากนี้ ยังมีรถไฟตู้นอนในแบบวินเทจ และรถบ้านอเมริกันแอร์สตรีมแบบดั้งเดิมอีก 4 หลัง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับถ่ายภาพสุดแนวไว้โพสต์บนฟีดโซเชียลมีเดีย

 

Riad El Amine Fes – เฟส ประเทศโมร็อกโก

ในโลกอินสตาแกรม ริยาดสไตล์โมร็อกโกถือได้ว่ามีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร ที่พักที่เปรียบเสมือนสวรรค์แสนสงบนี้ถือเป็นขุมทรัพย์สำหรับใช้ถ่ายภาพลงอินสตาแกรม เพราะการตกแต่งที่ดูเหมือนอยู่ในฝัน โมเสกแบบดั้งเดิม และสีสันจัดจ้าน Riad El Amine Fes ตั้งอยู่ในอาคารที่ได้รับการฟื้นฟูซึ่งอยู่บริเวณทางเข้าเมดินาแห่งเฟส (แหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก) โดยริยาดแห่งนี้มีทั้งลานเฉลียงที่งดงาม การตกแต่งสไตล์ดั้งเดิม และรูปแบบสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

Fish River Lodge – อาริอามาบ ประเทศนามิเบีย

 

Fish River Lodge เป็นชาเลต์ในบรรยากาศเป็นส่วนตัวตั้งอยู่ห่างจากริมหุบเขาเพียง 8 เมตร โดยตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Canyon Nature Park ในประเทศนามิเบีย คุณสามารถมองเห็นวิวน่าตื่นตาตื่นใจของทิวทัศน์โดยรอบซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับโพสต์ลงอินสตาแกรม อุทยานแห่งนี้มีพื้นที่ 450 ตารางกิโลเมตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินป่าและชมสัตว์ป่า นอกจากนี้ Fish River Lodge ยังสามารถจัดกิจกรรมทัวร์พร้อมไกด์และการนั่งรถไปชมพระอาทิตย์ยามอัสดงที่บริเวณ Fish River Canyon เหมาะที่จะถ่ายรูปน่าทึ่งไว้ลงฟีด

 

Serenity Villa – ลิมอน คอสตาริกา

Serenity Villa ตั้งอยู่ในป่าของคอสตาริกา ที่นี่ไม่เพียงเป็นสวรรค์สำหรับทริปพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังเป็นที่พักสำหรับการถ่ายรูปโดยแท้ ที่พักมีวิลลาแบบ 2 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวและสวนเขตร้อนเขียวชอุ่ม รับประกันได้เลยว่าที่พักสุดหรูแห่งนี้จะกระตุ้นความสนใจจากฟอลโลว์เวอร์อย่างแน่นอน โพสต์รูปในตอนที่คุณผ่อนคลายในสระและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ติดตามออกไปค้นหาสิ่งน่าสนใจที่ซ่อนอยู่ในสถานที่ใหม่ๆ

 

Annandale Coastal Farm Escape & Luxury Villa Collection อาคาโรอา ประเทศนิวซีแลนด์

เตรียมพร้อมที่จะยั่วให้เพื่อนๆ และฟอลโลวเวอร์ทั้งประทับใจและอิจฉาไปพร้อมๆ กันได้เลย! Annandale Coastal Farm Escape & Luxury Villa Collection ตั้งอยู่ระหว่างเนินเขาสูงๆ ต่ำๆ บนคาบสมุทร Banks และมหาสมุทรแปซิฟิกที่ส่องประกายระยิบระยับ การเดินทางไปยังที่พักต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ โดยที่นี่มีวิลาสุดเริ่ดอยู่ 4 หลังที่รอมอบประสบการณ์ที่ “ไม่มีใครเหมือน” และยังเหมาะที่จะเป็นฉากหลังให้กับเรื่องราวต่อไปที่จะโพสต์ในอินสตาแกรม

 

Paradiso Ibiza Art Hotel – อิบิซา ประเทศสเปน

รู้ไหมว่าตอนนี้สีสันสุดเตะตาอย่าง “Millennial Pink” มีให้เห็นอยู่ทุกที่ในอินสตาแกรม และได้รับความนิยมทั้งในกลุ่มผู้หญิงและผู้ชาย อย่างไรก็ตาม ไม่มีที่พักแห่งไหนที่จะโอบรับสีสันสุดอินเทรนด์มากไปกว่า Paradiso Ibiza Art Hotel อีกแล้ว โดยโรงแรมอยู่ในระยะที่สามารถเดินไป Ocean Beach Ibiza ได้ ที่นี่ตกแต่งในสไตล์เรโทรยุค 70 ห้องพักสุดชิคแต่ละห้องมีตู้เย็นแนวเรโทรยี่ห้อ Smeg และลำโพง Marshall สุดคลาสสิก ถ้าคุณกำลังมองหาฉากหลังที่เหมาะสำหรับถ่ายภาพเซลฟี่ในชุดเก่งไว้ลงอินสตาแกรมขอแนะนำให้ถ่ายภาพที่สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ซึ่งทั้งบาร์ เก้าอี้เลานจ์ และสระว่ายน้ำล้วนอยู่ในสีชมพูสุดอินเทรนด์นี้

 

Baltazár Budapest – บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

การสร้างธีมให้แอคเคาท์อินสตาแกรมของตัวเองกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มบล็อกเกอร์และอินฟลูเอนเซอร์ หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจสำหรับธีมหรือดีไซน์ใหม่ๆ ให้กับแอคเคาท์แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองมาพักที่ Baltazár Budapest บูติกโฮเทลใจกลางกรุงบูดาเปสต์ เพื่อเก็บภาพสวยๆ ไว้ลงฟีด หรือ Story ทั้งการตกแต่งอย่างมีรสนิยมด้วยโทนสีอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์สุดหรู วอลเปเปอร์สีสว่าง และงานศิลปะที่ไม่เหมือนใคร ย่อมทำให้ฟีดของคุณมีชีวิตชีวาอย่างแน่นอน!

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ จาก booking.com