TOP

หวานให้โลกรู้! กับสถานที่สุดพิเศษที่จะเป็นตัวช่วยเติมความหวานในเดือนแห่งความรัก

เมื่อถึงช่วงวันวาเลนไทน์…ก็ได้เวลาบอกให้คนที่เรารักรู้ว่าเขามีค่าสำหรับเราแค่ไหน

และหากคุณกำลังคิดจะเอ่ยถ้อยคำสำคัญอย่าง “แต่งงานกันนะ” กับสุดที่รักของคุณอยู่ล่ะก็ ตอนนี้แหละคือช่วงที่เหมาะอย่างยิ่ง

 

การสำรวจข้อมูลผู้เดินทางทั่วโลก ซึ่งจัดทำโดย Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับที่พักแสนอัศจรรย์หลากหลายประเภท เผยให้เห็นว่าการเดินทางสามารถนำความสุขมาให้คุณได้อย่างมาก โดยผู้เดินทาง 45% กล่าวว่าการวางแผนทริปวันหยุดและการเดินทางช่วยทำให้รู้สึกมีความสุขมากกว่าการหมั้นด้วยซ้ำ* ถ้าอย่างนั้นก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเพิ่มความสุขให้ตัวเองในระดับที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ด้วยการรวมทริปพักผ่อนเข้ากับโมเมนต์สำคัญของชีวิต

คุณซื้อแหวนมาแล้ว ฝึกขอแต่งงานหน้ากระจกเรียบร้อย ตอนนี้ก็เหลือเพียงแต่ว่าจะเอ่ยถ้อยคำสำคัญที่ไหนดี และเพื่อช่วยให้คุณสมหวังดั่งใจหมาย Booking.com จึงได้สำรวจที่พักมากกว่า 1 ล้านแห่งบนเว็บไซต์ของเราเพื่อค้นหาจุดหมายจากทั่วโลก และรวบรวมรายชื่อสถานที่สุดโรแมนติกซึ่งมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครที่จะทำให้โมเมนต์แสนพิเศษของคุณตราตรึงอยู่ในความทรงจำไปตลอดกาล

 

ห่มหมอกกอดกันคลายหนาว จังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่ ไม่เคยคลายมนต์เสน่ห์ ยิ่งช่วงต้นปีอากาศบริเวณยอดดอยยังคงหนาวเย็น ท้องฟ้ายามค่ำคืนปลอดโปร่งเป็นใจสำหรับการชมดาว ชมแสงจันทร์ ส่วนช่วงเช้าก็มีสายหมอกมาทักทายให้ทริปของคุณมีแต่ความโรแมนติก  ทั้งนี้การเข้าพักที่เกสต์เฮาส์สวยงามแปลกตาซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันสงบและผ่อนคลายใจกลางเมืองเชียงใหม่อย่าง Green Tiger Vegetarian House ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งในการเพิ่มความประทับใจให้กับทริปกระชับสัมพันธ์ของคุณสำหรับวาเลนไทน์นี้

 

ระเบียงของจูเลียต ประเทศอิตาลี

โรมิโอกับจูเลียตเป็นหนึ่งในคู่รักที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์วรรณกรรม แม้ว่าในตอนจบของเรื่องราวนั้นทั้งสองจะไม่ได้ครองรักกันอย่างมีความสุขตลอดไปดั่งที่หวังไว้ ทว่าคู่ของคุณอาจมีเรื่องราวที่ต่างออกไป มุ่งตรงไปที่ระเบียงของจูเลียต และถามออกไปว่า “ไฉนท่านจึงต้องเป็นโรมิโอ” ก่อนเอื้อนเอ่ยถ้อยคำที่สำคัญยิ่งกว่า สำหรับที่พักในละแวกใกล้เคียงนี้มี Lady Capulet Apartments ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากบ้านของจูเลียตโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที และให้บริการที่พักสุดหรูใจกลางเมืองเวโรนาสุดโรแมนติกแห่งนี้

 

ขึ้นบอลลูนชมเมืองพุกาม ประเทศเมียนมา

การขึ้นบอลลูนติดโผสิ่งที่น่าลองทำสักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่การขึ้นบอลลูนเพื่อชมทะเลเจดีย์และภูมิประเทศอันงดงามของพุกามนั้นยิ่งเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกขั้น และไม่ว่าจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกก็สวยงามไม่แพ้กัน อย่าลืมจัดเตรียมแชมเปญไว้สักแก้วสองแก้วสำหรับช่วงที่คุณเอ่ยคำพูดสำคัญล่ะ หลังจากที่โมเมนต์แสนตื่นเต้นผ่านพ้นไป ก็ได้เวลามุ่งหน้าไปยัง Bagan Lodge เพื่อผ่อนคลายที่สปาและสระว่ายน้ำ ตลอดจนเฉลิมฉลองให้กับความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองด้วยอาหารพื้นเมืองที่ Tiffin Box

 

ซาลาร์เดอูยูนี ประเทศโบลิเวีย

หากต้องการให้สุดที่รักของคุณตอบตกลงแล้วล่ะก็ วิวสุดโรแมนติกถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน และวิวที่ซาลาร์เดอูยูนี (Salar de Uyuni) ในประเทศโบลิเวียก็นับเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของโลก  ที่นี่เป็นทะเลสาบแห้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเกิดจากการสะสมตะกอนของชั้นเกลือ โดยมีเกลือถึง 1 หมื่นล้านตันท่ามกลางฉากหลังซึ่งเป็นทัศนียภาพอันตระการตา และคุณอาจมีโอกาสได้พบเห็นนกฟลามิงโกสีชมพูอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สุดเพอร์เฟกต์สำหรับการเอื้อนเอ่ยคำพูดสำคัญอย่างแท้จริง นอกจากนี้ Hotel Palacio de Sal ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะที่นี่สร้างจากอิฐที่ทำจากเกลือ ทั้งยังมีเฟอร์นิเจอร์ซึ่งทำจากเกลืออีกด้วย

 

คีร์เคเนส สโนว์โฮเทล ประเทศนอร์เวย์

หากต้องการให้ทริปของคุณเป็นทริปที่ประทับใจไม่รู้ลืมแล้วล่ะก็ ลองไปเที่ยวประเทศอันงดงามอย่างนอร์เวย์ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่สวยงามซึ่งเหมาะสำหรับการขอแต่งงานดูสิ แล้วคุณอาจจะได้เอ่ยคำพูดสำคัญหลังจากที่ได้นั่งเลื่อนซึ่งลากโดยสุนัขฮัสกี้ โดยมีแสงเหนืออันงดงามสว่างไสวเป็นฉากหลัง หรือภายในโรงแรมที่สร้างจากหิมะ คีร์เคเนส สโนว์โฮเทล ซึ่งเป็นที่พักสุดโรแมนติกซึ่งสร้างจากหิมะและน้ำแข็งนี้มีวิวภูเขาซึ่งงดงามดั่งภาพวาด ห้องสวีทสไตล์ขั้วโลกซึ่งสร้างจากหิมะ รูปปั้นซึ่งสลักอย่างประณีตจากหิมะ รวมถึงผ้าห่มรักษาความอุ่นซึ่งจะช่วยให้คุณและสุดที่รักรู้สึกอุ่นสบาย

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ จาก booking.com