TOP

ISSEY MIYAKE ROKU Series นาฬิกาซีรี่ย์ล่าสุด สะกดทุกสายตาด้วยดีไซน์ล้ำ ลุคมินิมัลรูปทรงหกเหลี่ยม

ISSEY MIYAKE แบรนด์แฟชั่นระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น เอาใจสาวกผู้หลงใหลในงานดีไซน์ เปิดตัวนาฬิกาซีรี่ย์ล่าสุด ROKU” (โร-คุ) อีกหนึ่งคอลเลคชั่นที่สะท้อนถึงพลังแห่งการสร้างสรรค์ที่ไม่สิ้นสุด กับการคอลลาบอเรชั่นร่วมกันครั้งแรกกับนักออกแบบผลิตภัณฑ์ชั้นแนวหน้าของโลก คอนสแตนติน เกอร์ชิค (Konstantim Grcic) ที่ฝากผลงานออกแบบให้กับแบรนด์ชั้นนำอย่าง Flos, Magis, Muji, และ Vitra และยังชนะรางวัลงานออกแบบมากมาย อาทิ Compasso d’Oro International Award จากผลงานออกแบบ โคมไฟ MAYDAY (Flos, 2001), เก้าอี้ MYTO (Plank, 2011) และโคมไฟ OK (Flos 2016)

ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปทรงหกเหลี่ยม ซึ่งเป็นรูปทรงเรขาคณิตยอดนิยมและสวยงามที่ธรรมชาติได้เลือกสรร และสามารถพบเห็นได้จากสิ่งต่างๆ รอบตัว อาทิ รูปทรงของรังผึ้ง รูปทรงของเกล็ดหิมะ โครงสร้างของดีเอ็นเอ นำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลป์บนข้อมือในสไตล์มินิมัลลิสต์ร่วมสมัย ทั้งยังตั้งชื่อซีรี่ย์นี้ว่า ROKU ที่มาจากภาษาญี่ปุ่นซึ่งมีความหมายว่า ‘6’ อีกด้วย

นาฬิกา ISSEY MIYAKE “ROKU” Series นำเสนองานดีไซน์แบบมินิมัล ที่เรียบง่าย และตอบสนองการใช้งานได้อย่างแท้จริง อันเป็นซิกเนเจอร์ในการออกแบบของ คอนสแตนติน เกอร์ชิค โดยสะท้อนถึงความสัมพันธ์ของรูปทรงเรขาคณิต 2 รูปแบบ คือ รูปทรงหกเหลี่ยม และ วงกลมอย่างกลมกลืน รูปทรงหกเหลี่ยม มีความสมมาตรของแต่ละด้านและมุมที่สมบูรณ์แบบ หรือ Perfect Geometry สื่อถึงความต่อเนื่อง ความมีมิติ ที่นำมาใช้กับการออกแบบรูปทรงตัวเรือน โดยด้านทั้ง 6 ด้านเชื่อมโยงกับเวลา 12 ชั่วโมง บนหน้าปัดรูปทรงกลม อันเป็นสัญลักษณ์ของการเคลื่อนที่แบบหมุนรอบและไม่รู้จบของเวลา ความเหนือชั้นทางด้านการดีไซน์ยังแสดงออกผ่านตัวเรือนที่สวยงามในมุมมองที่แตกต่าง เมื่อมองจากด้านหน้าจะดูเรียบง่าย เป็นแนวตรง หากแฝงไว้ด้วยความโค้งเว้าเมื่อมองจากด้านข้าง

สะดุดทุกสายตาด้วยตัวเรือนหกเหลี่ยม ขนาด 39.7 มม x 41.7 มม ในแบบ genderless สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง อินเด็กซ์และเข็มนาฬิกาเคลือบ Lumibrite มองเวลาได้ชัดเจน แม้ในเวลากลางคืน มีให้เลือกทั้งแบบหน้าปัดสีเงิน สีเทา และสีดำ ที่สามารถแมทช์เข้ากับทั้งแบบสายเมชสีเงินหรือสีดำ และแบบสายหนังสีเทา หรือสีดำ ที่ผ่านวิธีการย้อมสีน้ำตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยถนอมหนัง ทำให้หนังไม่แข็ง ไม่มีกลิ่น และไม่ระคายเคืองต่อผิว ให้ได้เลือกสวมใส่ตรงตามสไตล์การแต่งตัว และไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 0 2163 0555

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด