TOP

‘เมแกน เฮส’ อาร์ตติสชื่อดังระดับโลก เชื่อมเส้นสายกราฟิกดีไซน์สู่แฟชั่น ร่วมคอลลาบอเรชั่นกับแบรนด์สัญชาติไทย “ยัสปาล” (Jaspal)

หากกล่าวถึงวงการกราฟิกดีไซน์ และการออกแบบรูปภาพประกอบ ชื่อของ Megan Hess (เมแกน เฮส) อาร์ตติสท์สาวเจ้าของลายอยู่ในลำดับผู้หญิงแถวหน้า ซึ่งผลงานของเธอเป็นที่ประจักษ์ ได้รับการยอมรับจากทั้งวงการกราฟิกดีไซน์ และอุตสาหกรรมด้านนิเทศศิลป์ จากความโดดเด่นในการออกแบบและสร้างสรรค์ “ผลงานอาร์ตเวิร์ค” (Art work) อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรียกได้ว่ามีซิกเนเจอร์ในชิ้นงาน ที่เห็นแล้วรู้ได้ทันทีว่าคือฝีมือของ Megan Hess ด้วยลายเส้นประณีตงดงาม แสดงออกถึงความเป็นเฟมินีนสุดๆ โดยเฉพาะคาแรคเตอร์ผู้หญิงในชิ้นงาน มักจะมีโพสเจอร์ (Posture) ที่สง่างามลงตัว ราวกับเป็นนางแบบที่มีชีวิตจิตวิญญาณ ภายในคาแรคเตอร์ที่ Megan Hess สร้างสรรค์ขึ้นมา สามารถถ่ายทอดเรื่องราว อารมณ์ และความรู้สึก สื่อสารเข้าถึงผู้ชมได้อย่างลึกซึ้ง ทำให้คนดังจากหลากหลายแวดวง ต่างอยากร่วมงานกับเธอ จนเกิดเป็นผลงานสร้างชื่อระดับโลกมากมาย อาทิ หนังสือชื่อดัง Sex And The City ขายดีเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งจัดอันดับโดยนิตยสาร New York Time, แมกกาซีน Italian Vogue และ แมกกาชีน Vanity Fair เป็นต้น รวมถึงเธอยังเคยได้รับเกียรติ ให้วาดภาพสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกา “มิเชล โอบามา” อีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ทำให้ผลงานของเธอ ได้เริ่มเข้าสู่วงการแฟชั่น เมื่อเธอได้ร่วมงานกับแฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลก ในการสร้างสรรค์ภาพประกอบคอลเลกชั่นแฟชั่นโชว์ และแคมเปญโฆษณา ทำให้ Megan Hess นำงานกราฟิกดีไซน์มาผสมผสานความเริ่ดหรูอลังการของรันเวย์แฟชั่น ถ่ายทอดเป็น “ผลงานอาร์ตเวิร์ค” (Art work) อันโดดเด่นนี้

 

AROUND พาขยับเข้าใกล้อีกนิดทำความรู้จัก Megan Hess (เมแกน เฮส) ศิลปินและกราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก ผ่านผลงานระดับมาสเตอร์พีซของเธอ แล้วจะเข้าใจว่าทำไมผลงานของเธอ จึงกลายเป็นไอคอนในแคมเปญต่างๆของแบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่เธอได้ร่วมงานมาแล้วมากมาย

 

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ FENDI

 

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ PRADA

 

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Cartier

 

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Christian Dior

 

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Chopard

 

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Chanel

 

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Valentino

 

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Versace

 

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Louis Vuitton

จะเห็นได้ว่าผลงานของเธอถ่ายทอดอินเนอร์ สะท้อนถึงความเป็นไฮแฟชั่น และความเป็นตัวตน ผ่านแต่ละผลงานอย่างลงตัว และนี่กำลังเป็นอีกก้าวที่สุดเซอร์ไพรส์ของแบรนด์สัญชาติไทย “ยัสปาล” (Jaspal) ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับ Megan Hess (เมแกน เฮส) ซึ่งเป็นการร่วมคอลลาบอเรชั่น (Collaboration) กันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย กับคอลเลกชั่นพิเศษ “Jaspal X Megan Hess” โดยคอลเลกชั่นพิเศษนี้จะนำ “ผลงานอาร์ตเวิร์ค” (Art work) ที่ Megan ได้ดีไซน์ขึ้นมาโดยเฉพาะจำนวน 6 ลาย นำมาสกรีนลงบนเสื้อที-เชิร์ต (T-Shirt) นอกจากนี้ยังมีคาแรคเตอร์พิเศษต้อนรับปีหนูทอง Claris the mouse (คลาริส เดอะเมาส์) จำนวน 4 ลาย ในปี 2563 ที่จะมาถึงนี้อีกด้วย และยังรวมไปถึงแอคเซสซอรี่ สินค้าไลฟ์สไตล์ อาทิ  ผ้าพันคอ, กระเป๋า, กระเป๋าเครื่องสำอาง, หมอน ฯลฯ ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้เก็บสะสม และเป็นของขวัญสุดชิค เพื่อมอบให้คนที่คุณรักต้อนรับเทศกาลคริสมาตร์ และปีใหม่ที่จะถึงนี้!

 

เตรียมพบกับคอลเลกชั่นพิเศษ “Jaspal X Megan Hess” ที่จะเปิดตัวในวันที่ 11 ธันวาคม 2562 เฉพาะสาขาสยามพารากอน และพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป ที่ร้านยัสปาล (Jaspal) ทุกสาขาทั่วประเทศ และออนไลน์สโตร์ (Online Store) ที่ Jaspal.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด