TOP

‘Cassina as seen by Karl’ นิทรรศการที่รวมไอเทมเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกแบรนด์ดัง Cassina ผ่านมุมมองของ Karl Lagerfeld

Euro Creations (ยูโร ครีเอชั่นส์) ผู้นำด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และไอเท็มแต่งบ้านระดับลักซ์ชัวรี่ จากแบรนด์ชื่อดังสัญชาติยุโรปมากมาย ที่ได้การยอมรับจากทั่วโลก เปิดตัวนิทรรศการ ‘Cassina as seen by Karl’ นำเสนอเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกของแบรนด์ Cassina (คาสสินา) ที่คัดเลือกมาจัดแสดง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือ ‘Cassina as seen by Karl’ พร้อมด้วยไอเทมที่ปรากฏอยู่ในหนังสือชื่อดังเล่มนี้ และเฟอร์นิเจอร์จาก Cassina ที่ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) เคยซื้อและกลายเป็นไอเท็มชิ้นโปรด มาจัดแสดงให้ชาวไทยได้ยลโฉมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ Euro Creations Gallery ทองหล่อ 

Euro Creations มุ่งมั่นนำเสนอผลงานออกแบบของเหล่าดีไซเนอร์ และสถาปนิกชื่อดังระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสไตล์การแต่งบ้านที่หลากหลาย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งแบบโมเดิร์น และคอนเทมโพรารี่ หนึ่งในนั้นคือ Cassina แบรนด์ ที่ได้แฟชั่นไอคอนระดับตำนานอย่าง Karl Lagerfeld ในการตีความความสมบูรณ์แบบ และถ่ายทอดมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยวิสัยทัศน์สุดอาร์ตในแบบฉบับของตัวเขาเอง ออกมาผ่านภาพถ่ายจากเฟอร์นิเจอร์ของ Cassina และเฟอร์นิเจอร์รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น อีกทั้งผลงานเหล่านี้ยังถูกรวบรวมโดย เจอราร์ด สไตเดิล (Gerhard Steidl) ไว้ในหนังสือ ‘Cassina as seen by Karl’ ที่มีเพียง 10 เล่มในประเทศไทย ทรงคุณค่าไม่แพ้กับเฟอร์นิเจอร์จาก Cassina ด้วยคุณภาพของวัสดุที่ใช้ ความประณีต และอายุการใช้งานที่ยาวนาน

 

LC2 Armchair

ภายในนิทรรศการพบกับเฟอร์นิเจอร์รุ่นเอ็กซ์คลูซีฟที่ได้อวดโฉมอยู่บนหนังสือเล่มดังอย่าง ‘Cassina as seen by Karl’ ได้แก่ LC2 Armchair เก้าอี้อาร์มแชร์ที่คงความสวยงามเหนือกาลเวลาและเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นที่ขับเคลื่อนประวัติศาสตร์การออกแบบ โดยทาง Cassina เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่ได้ลิขสิทธ์เฉพาะในการผลิต LC2 ด้วยวัสดุกรอบโลหะและเบาะรองนั่งที่ล้ำสมัย และแสดงออกถึงนวัตกรรมแห่งวงการอุตสาหกรรม โดยมาในโทนสีดำ และสีขาว ซึ่งเป็นคู่สีอันบ่งบอกอัตลักษณ์ของ Karl Lagerfeld ได้อย่างชัดเจน

 

Gender Armchair with Ottoman

เก้าอี้อาร์มแชร์ที่หลอมรวมองค์ประกอบอันหลากหลายอย่างมีเอกลักษณ์ โดยผสมผสานระหว่างวัสดุ สี และการใช้งานที่หลากหลาย มีการออกแบบโครงสร้างภายนอกที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง แต่ภายในซ่อนไว้ซึ่งความนุ่มสบายจากเบาะชั้นดี รวมเข้าเป็นหนึ่งเดียวกันด้วยวัสดุขลิบแนวโค้ง ที่ขับให้ความเรียบง่ายนั้นโดดเด่นออกมา พร้อมกับเก้าอี้วางเท้าที่ออกแบบมาคู่กันอย่างลงตัว

 

Tre Pezzi Wool Armchair

ปิดท้ายด้วย Tre Pezzi Wool Armchair เก้าอี้อาร์มแชร์รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่มีเอกลักษณ์จากโทนสีขาวและสีดำ ชวนให้ระลึกถึงหนังสือ Cassina as seen by Karl โดดเด่นด้วยการใช้ขนแพะมองโกเลียคุณภาพสูงเป็นวัสดุหลัก ประกอบกับส่วนโครงสร้างที่รังสรรค์ด้วยโลหะสีดำด้านสุดหรู ทำให้ Tre Pezzi Wool กลายเป็นไอเท็มชิ้นเอกของหนังสือชื่อดังเล่มนี้อย่างแท้จริง โดยทั้ง 3 รุ่นนี้ทาง Euro Creations ได้นำมาเผยโฉมเพื่อโปรเจคนี้โดยเฉพาะ และสามารถเป็นเจ้าของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกทั้ง 3 ชิ้น ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น

 

699 Superleggera

นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์รุ่นที่อยู่ในหนังสือ ‘Cassina as seen by Karl’ มาเพิ่มเติมอีก ได้แก่ 699 Superleggera เก้าอี้อันเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวออกจากกรอบแห่งวงการออกแบบของอิตาลี ด้วยความสามารถในการออกแบบจากฝีมือของนักออกแบบ ที่ผสานเข้ากับนวัตกรรมของฝ่ายผลิต ทำให้ได้เก้าอี้สุดมินิมอลอันเผยให้เห็นรูปร่างที่ชัดเจน นับเป็นตัวแทนแห่งดีไซน์ที่ก้าวล้ำทันสมัย

 

LC7 Armchair

ตามมาด้วย LC7 Armchair เก้าอี้เท้าแขนขนาดเล็ก ที่ริเริ่มการออกแบบมาเพื่อใช้ในอพาร์ตเมนท์ส่วนตัวในเมืองปารีสของ ชาร์ล็อตต์ เปร์ริอองด์ (Charlotte Perriand) โดยอาร์มแชรนี้แสดงความเป็น Karl Lagerfeld ผ่านคู่สีเอกลักษณ์ได้อย่างชัดเจน ด้วยการบุหนังสีขาว และเคลือบโครงเก้าอี้ด้วยสีดำด้านอันโดดเด่น

 

 

Auckland

ท่ามกลางเฟอร์นิเจอร์อันล้ำค่าหลากหลายชิ้นของ Cassina ทางแบรนด์ยังนำแรงบันดาลใจจากหนังสือ Cassina as seen by Karl มาคัดเลือกไอเท็มคอลเลคชั่นพิเศษ เพื่อจัดแสดงให้คนไทยได้ชมไฟน์อาร์ตในรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ ที่ได้รับการออกแบบและผลิตอย่างประณีต ไปพร้อมๆ กับสัมผัสกลิ่นอายของโลกแห่งศิลปะ อันเป็นเอกลักษณ์จาก Karl Lagerfeld อันได้แก่ Auckland เก้าอี้เท้าแขนที่สามารถปรับความสูงของพนักพิงได้ถึง 8 ระดับ พร้อมโครงสร้างภายในตัวที่เป็นโลหะหุ้มด้วยโฟมโพลียูรีเทน ปราศจากสาร CFC และแผ่นใยโพลีเอสเตอร์ มาคู่กับแท่นวางเท้าโครงสีดำหรือสีขาวที่มีความมันวาว ใส่ใจรายละเอียดด้วยโครงสร้างด้านในที่เป็นไม้อัด และบุด้วยโฟมโพลียูรีเทน พร้อมแผ่นใยโพลีเอสเตอร์ โดยเบาะหุ้มที่มาในรูปแบบผ้าและหนังสามารถถอดออกได้ เป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ความต้องการทางด้านงานศิลป์ และใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

สัมผัสอาณาจักรแห่งลักซ์ชัวรี่เฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่สุด พร้อมร่วมชมนิทรรศการ ‘Cassina as seen by Karl’ ได้ที่ร้าน Euro Creations ทองหล่อ
ตั้งแต่วันนี้ – 29 ธันวาคม 2562

 

Photo Credit : Portrait, 699 Superleggera chair by Gio Ponti, photo by Karl Lagerfeld

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา