TOP

เตรียมลุยไม่ยั้งไปกับการไล่ล่าสุดบ้าระห่ำข้ามทวีปจากนิวยอร์กถึงโมร็อคโค ใน “JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM แรงกว่านรก 3”

กลางพฤษภาคมนี้เตรียมพบกับการกลับมาเดือดอีกครั้งของสุดยอดนักฆ่าแห่งโลกภาพยนตร์ ที่ผู้ชมทั้งโลกรอคอย “JOHN WICK” ครั้งนี้ “คีอานู รีฟส์” กลับมาแอคชั่นเต็มสูบอีกครั้ง พร้อมพาคุณเข้าสู่โลกแห่งการฆ่าที่ลุยไม่ยั้ง หนีตายข้ามทวีปจากอเมริกาสู่โมร็อคโค คุณจะได้พบกับฉากสุดระทึก ที่โหด มันส์และท้าทายกว่าเดิม ฉีกทุกกฎแอคชั่นที่มีเพื่อสร้างสรรค์ฉากแอคชั่นใหม่หลากหลายสไตล์ท่ามกลางสถานที่ระดับโลก

เท่านั้นยังไม่พอ! พวกเขายังผสมผสานการต่อสู้หลากรูปแบบทั้ง มวยไทย กังฟู ไปจนถึงซีลัตสไตล์อินโดนีเซีย ฯลฯ ที่แม้แต่ “คีอานู รีฟส์” ยังขอการันตีว่า ภาพยนตร์มหากาพย์นักฆ่าเรื่องนี้ท้าทายร่างกายและจิตใจเขามากที่สุด! แอคชั่นทะเยอทะยานมากที่สุดเท่าที่เขาเคยผ่านมา นอกจากนั้น “แชด สตาเฮลกี้” ผู้กำกับยังขนทัพทีมงานระดับท็อปมาร่วมดีไซน์ภาพ ฉากและการแอคชั่นอย่าง “แดน เลาท์เซ่น” มือกำกับภาพดีกรีออสการ์จาก The Shape of Water และ “โจนาธาน ยูเซบิโอ” ผู้ออกแบบคิวบู๊จาก Black Panther

 

ดวลกระสุนกลางสถานีรถไฟแกรนด์เซ็นทรัล

เริ่มต้นความมันส์กันในสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของนิวยอร์กกับฉากที่จอห์น วิค ต้องปะทะกับหน่วยรบพิเศษที่บุกมาตะลุมบอนเพื่อฟันค่าหัวเขา ทีมงานบอกว่าพวกเขาอยากให้ภาพที่ได้ออกมายอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งขณะถ่ายทำต้องทำงานแข่งกับเวลาที่จำกัดและผู้คนที่มาใช้บริการที่แกรนด์เซ็นทรัลตลอดเวลา

 

สู้ตัวต่อตัวกลางห้องสมุดประชาชนนิวยอร์ก

แลนด์มาร์คที่สองคือ ห้องสมุดประชาชนนิวยอร์ก ที่ผู้กำกับเผยว่าเขาเลือกที่นี่เพราะต้องการเสริมความอลังการขึ้นไปอีกระดับให้ภาคล่าสุดนี้ โดย จอห์น วิค จะต้องสู้ตัวต่อตัวกับนักฆ่ามือฉมัง ขณะที่เข้าไปเอาของสำคัญที่เขาซ่อนเอาไว้

 

ไล่ล่าไฮสปีดบนมอเตอร์ไซค์และหลังม้ากลางนิวยอร์กซิตี้

ฉากนี้ จอห์น วิค ต้องหนีการตามล่าจากเหล่านักฆ่าผ่านย่านบรู๊คลินและไชน่าทาวน์ เรียกได้ว่าเป็นฉากสุดหินของ คีอานู เลยก็ว่าได้ เขาต้องซ้อมขี่ม้าและคิวบู๊เป็นเวลาหลายเดือน แจ็คสัน สปีเดล ครูฝึกและนักแสดงแทนบอกเราว่า “รีฟส์เล่นเองเกือบทั้งหมด ผมช่วยเล่นเฉพาะฉากที่ต้องอาศัยเทคนิคพิเศษหรือเสี่ยงตายเท่านั้น”

 

ปะทะ “ซีโร่” คู่ปรับคนสำคัญที่แกลอรี่กระจก

ฉากการปะทะกันระหว่าง จอห์น กับ ซีโร่และทีมนินจาของเขา ในแกลลอรี่กระจกเป็นฉากที่ท้าทายมากสำหรับนักแสดง ยูเซบิโอ้ ผู้ดีไซน์ฉากกล่าวว่า “เราสนุกเมื่อได้เล่นกับเงาสะท้อน ในฉากนั้นคุณเชื่อตาตัวเองไม่ได้เลย แถมเรายังมียอดฝีมือร่วมแสดงในฉากนี้ทั้งยายาน รูเฮียน และ เซเซป อาริฟ ราห์มาน จาก The Raid”

ดาคาสคอส (ซีโร่) ก็ประทับใจฉากนี้ เขาบอกเราว่า “เขายอมรับว่าในฐานะนักสู้ ฉากกระจกมันน่าขนลุกมากนะ เพราะคุณแอบไม่ได้เลย คุณต้องตื่นตัวตลอดเวลา ตอนทำงานมันสนุกมาก และที่ดีไปกว่านั้นคือผลงานที่ได้มันออกมาเจ๋งสุดๆ”

 

หนีตายข้ามทวีปไปยังทะเลทรายซาฮาร่า ประเทศโมร็อคโค

ไฮไลท์ของภาคนี้หนีไม่พ้นการไล่ล่าข้ามไปยังทวีปแอฟริกาที่ จอห์น วิค หนีไปขอความช่วยเหลือจาก โซเฟีย สหายเก่าและ “ดิ เอลเดอร์” ดาไลลามะแห่งวงการนักฆ่าและเป็นบุคคลปริศนาที่มีส่วนสำคัญต่อชะตาของเขา โดยทีมงานและนักแสดงไปถ่ายทำกันถึงเมืองกาซาบล็องกาทางตะวันตกของโมร็อคโค

แชด สตาเฮลกี้ บอกว่า “ไอเดียที่จะถ่ายที่โมร็อคโคมาจากรีฟส์ เขาบอกว่าเขามองเห็นภาพ จอห์น วิค กำลังไต่เนินทรายอยู่กลางทะเลทรายซาฮาร่าและภาพการต่อสู้ที่ดุดันในโมร็อคโค แต่พูดน่ะมันง่าย ถึงเวลาจริงๆ เรามีทั้งอาวุธ ทีมสตั๊นแมนนับร้อย ที่ต้องขนกันเป็นคันรถเพื่อไปถ่ายทำข้ามประเทศ ไม่มีใครการันตีเลยว่าประเทศเขาจะยินดีให้เราเข้าไป เราใช้ความพยายามหนักมากในการอธิบายให้ทางโมร็อคโคเข้าใจ ยิ่งไปกว่านั้นเรายังต้องรับมือกับพายุทะเลทรายที่พัดมาพังกองถ่ายยับเยิน และต้องต่อสู้กับอุณหภูมิที่สูงกว่า 100 องศาฟาเรนไฮต์”

ร่วมลุ้นสุดขั้วหัวใจไปกับชะตากรรมสุดท้ายของโคตรนักฆ่า “จอห์น วิค” ที่แรงกว่านรก แรงกันข้ามทวีปจากนิวยอร์กสู่โมร็อคโค

พร้อมรับความระห่ำบู๊เดือดระอุทุกองศาไปกับภาคต่อของหนังแอคชั่นฟอร์มเดือด

JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM” : 16 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์