TOP

ปลุกตำนานแอนิเมชั่นสุดคลาสสิค “อาละดิน” สู่ความยิ่งใหญ่ตระการตาเวอร์ชั่นนักแสดงแถวหน้า

ถ้าขอพรได้ 3 ข้อ คุณจะขออะไรดีล่ะ ปลุกตำนานแอนิเมชั่นที่ใครหลายคนหลงรัก โดยทีมผู้สร้าง Beauty and The Beast และ Maleficent ในเวอร์ชั่นคนแสดง ‘Aladdin’ 23 พฤษภาคม นี้ พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์

สำหรับ Aladdin เวอร์ชั่นนักแสดงแถวหน้า ในปี 2019 นี้ จะอิงจากแอนิเมชั่น Aladdin และนิทานคลาสสิกสัญชาติอาหรับ One Thousand and One Nights เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มยากจน อะลาดิน ที่ชะตาชีวิตได้พลิกผันเมื่อเขาพบกับ จินนี่ ยักษ์วิเศษในตะเกียงผู้ให้โอกาสเขาขอพรอะไรก็ได้ตามต้องการ 3 ข้อ เขาจึงขอพรให้ตัวเองเป็นเจ้าชาย เพื่อจะได้แต่งงานกับ “เจ้าหญิงจัสมิน” ลูกสาวของสุลต่าน แต่จาฟาร์พ่อมดผู้ชั่วร้ายต้องการครอบครองตะเกียงวิเศษ และแต่งงานกับจัสมิน เพื่อครอบครองอาณาจักรเช่นกัน อาละดินจึงต้องช่วยเจ้าหญิงจัสมินและพ่อของเธอ รวมถึงช่วยปลดปล่อยจินนี่ ให้เป็นอิสระจากยักษ์ในตะเกียงให้ได้

เรียกได้ว่ากลิ่นอายของบรรยากาศที่เราคุ้นเคยถูกถอดแบบจากแอนิเมชั่น อะลาดินออกฉายในโรงภาพยนตร์คร้ังแรกในปี 1992 เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 31 ของซีรี่ Walt Disney Animte Classics การปรากฏตัวของยักษ์ จินนี่ พรมวิเศษ ในถ่ำกลางทะเลทราย การแย่งชิงตะเกียงวิเศษระหว่าง จาฟาร์ กับ อะลาดิน และฉากสุดตราตรึงกับการล่องไปในท้องฟ้ายามค่ำคืนของ อะลาดิน กับ เจ้าหญิงจัสมิน พร้อมบทเพลงสุดโรแมนติดก A WHOLE NEW WORLD และความอลังการของโปรดักชั่นในฉากนครกลางทะเลทรายสุดตื่นตา

ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นสุดตื่นตามีสีสันที่สุดแห่งปี ดัดแปลงจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดคลาสสิคของดิสนีย์ อะลาดินกำกับภาพยนตร์โดย กาย ริทชี่ จาก เชอร์ล็อค โฮมส์” และ “เดอะ แมน ฟรอม ยู. เอ็น. ซี. แอล. อี.” ที่นำเอกลักษณ์ของฉากแอ็คชั่นสุดหวาดเสียวและฉับไวมาสู่อัคกราบาห์ อะลาดินเขียนบทภาพยนตร์โดย จอห์น ออกัส จาก ดาร์ค ชาโดว์” และ “บิ๊ก ฟิช” และกาย ริทชี่ ที่อ้างอิงจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากดิสนีย์เรื่อง อะลาดิน

 

ดารานำแสดง

Will Smith (วิล สมิธ) นักแสดงชาวอเมริกัน จาก อาลี ใน เมน อิน แบล็ค” รับบทเป็น “จีนี่” ยักษ์ในตะเกียงวิเศษ ที่สามารถให้พรได้สามข้อกับใครก็ตามที่ครอบครองตะเกียงวิเศษ,

Mena Massoud (มีนา มาสซอด) นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งอียิปต์-แคนาดา จาก ทอม แคลนซี่ส์ แจ็ค ไรอัน” รับบทเป็น “อะลาดิน” เจ้าเสน่ห์ หัวขโมยข้างถนนที่หลงรักเจ้าหญิงจัสมิน 

Naomi Scott (นาโอมิ สก็อตต์) นักแสดงสาวชาวอังกฤษ จาก พาเวอร์ เรนเจอร์ส” รับบทเป็น “จัสมิน” เจ้าหญิงผู้เลอโฉม ลูกสาวแสนสวยของสุลต่านผู้ต้องการมีอิสระในการใช้ชีวิต และเป็นตัวของตัวเอง

Marwan Kenzari (มาร์วาน เคนซาริ) นักแสดงชาวตูนีเซีย-ดัทช์ จาก เมอร์เดอร์ ออน ดิ โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส” รับบทเป็น “จาฟาร์” จอมเวทย์ผู้ทรงพลัง พ่อมดชั่วร้ายผู้วางแผนที่จะโค่นล้มสุลต่านและขึ้นปกครองเมืองอักราบาห์ (Agrabah)

Nasim Pedrad (นาซิม เพแดรด) จาก แซทเทอร์เดย์ ไนท์ ไลฟ์รับบทเป็น “ดาห์เลีย” เพื่อนผู้รักอิสระและผู้ติดตามของเจ้าหญิงจัสมิน

 

Navid Negahban (นาวิด เนกาห์บัน) จาก ลีเจียน” รับบทเป็น “สุลต่าน” ผู้ห่วงใยในอนาคตของลูกสาว

Billy Magnussen (บิลลี่ แม็กนัสเซน) จาก อินทู เดอะ วู้ดส์รับบทเป็น “เจ้าชายแอนเดอร์ส” ผู้สง่างามและเย่อหยิ่ง

Numan Acar (นูมาน อคาร์) จาก เดอะ เกรท วอลล์รับบทเป็น “ฮาคิม” สมุนมือขวาของจาฟาร์ และหัวหน้าองค์รักษ์พราะราชวัง

เตรียมพบกับความมหัศจรรย์ของโลกใบใหม่ ไปกับหนังแฟนตาซีผจญภัยฟอร์มยักษ์แห่งซัมเมอร์ปีนี้ Disney’s #Aladdin อะลาดิน 23 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ชมตัวอย่างภาพยนตร์

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด