TOP

เปิดมุมมองใหม่กับ Creative Director หนุ่มอิตาเลี่ยนไฟแรง เติมความสนุกสดใสให้กับวงการนาฬิกาทั่วโลก!

มาริโอ โนบิเล่ นักออกแบบชาวอิตาเลียนผู้หลงใหลในการใช้ชีวิต และการออกแบบเป็นชีวิตจิตใจ บินตรงมาให้สัมภาษณ์กับ AROUND Online แบบ Exclusive ในงานเปิด Pop-up Store ครั้งแรกในเมืองไทยของนาฬิกา Klasse14

“การออกแบบคือความหลงใหลของผม และผมไม่ยอมปล่อยให้วันหนึ่งผ่านไปโดยไม่ใช้โอกาสนั้นในการสร้างสรรค์งานออกแบบ” -มาริโอ้ โนบิเล่

มาริโอ้เริ่มอาชีพโดยทำงานให้กับ Bencivenga Atelier ในเนเปิลส์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในที่สุดเขาก็ค้นพบเอกลักษณ์ของแฟชั่นในแบบฉบับของตัวเองที่ไม่มีใครเหมือน กับความคิดที่โดดเด่น และวิสัยทัศน์ที่แปลกใหม่ มาริโอ้ในฐานะตำแหน่ง Creative Director ของแบรนด์เขาได้เริ่มเปลี่ยนวงการนาฬิกาแฟชั่นแบบเดิมไปตลอดกาล

วิสัยทัศน์การออกแบบของมาริโอ้เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เห็นได้อย่างชัดเจนในคอลเลคชั่นต่างๆ ของ Klasse14 ภายใต้สโลแกนแนวคิดที่ว่า “Ordinarily Unique” มาริโอ้ให้ความหมายนี้ไว้ว่า การเป็นคนที่โดดเด่นและพิเศษนั้นคุณต้องทำงานหนักกว่าทุกคน คุณต้องมีความกล้าหาญ และยืนหนึ่งในความเป็นตัวตนของคุณเอง นั้นคือเหตุผลที่ว่านาฬิกา Klasse14 จึงเป็นนาฬิกาแห่งยุคสมัยใหม่ ที่ฉีกรูปแบบความเป็นนาฬิกาแบบเดิมๆ ออกไปทั้งสิ้น Klasse14 จึงเป็นสัญลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการบ่งบอกความเป็นตัวตนที่แท้จริง ความกล้าที่จะแตกต่าง และเปิดเผยความงามที่ไม่ซ้ำใครได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับมาริโอ้นั่น แรงบัลดาลใจในการทำงานของเขาได้รับอิทธิพลส่วนมากมาจากช่วงเวลาที่เขาได้นั่งมองขึ้นไปบนท้องฟ้า “ผมสัมผัสได้ถึงพลังแห่งอิสรภาพทางด้านความคิดในทุกๆ ครั้งที่ผมมองท้องฟ้า” มาริโอ้เล่าต่อว่า ท้องฟ้า และธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมรอบตัวพวกเราล้วนแล้วเป็นหนึ่งในวัตถุดิบของการสร้างสรรค์งานดีไซน์เรือนนาฬิกา Klasse14 ทุกคอลเลคชั่น ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือรุ่น Volare Sky Collection รุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากของแบรนด์ สำหรับคอลเลคชั่นนี้มาริโอ้ได้หยิบนำแรงบันดาลใจจากสีสันอันสดใสของท้องฟ้ามาดีไซน์ด้วยการไล่เฉดสีลงบนหน้าปัด และสายนาฬิกา มี 4 แบบตามสีสันของท้องฟ้าในแต่ละช่วงเวลาของวัน

เมื่อพูดถึงแนวทางในอนาคตของแบรนด์ มาริโอ้บอกว่า Klasse14 จะยังคงผลักดันแนวคิดด้านความแปลกใหม่ ความ Unique ของแต่ละบุคคลให้กับผู้สวมใส่ ในฐานะตัวแทนด้านงานดีไซน์ของแบรนด์ Klasse14 มาริโอ้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในแววตาของเขาว่า เขาต้องการพังทลายกำแพงที่กีดกั้นความเป็นอิสรภาพ และความแตกต่างในสังคมยุคปัจจุบัน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าความรู้สึกเหล่านั่นไม่ได้ออกมาเพื่อจะเป็นเครื่องมือในการทำการตลาดให้กับแบรนด์ แต่เป็นความรู้สึกที่ออกมาจากใจของดีไซน์เนอร์จริงๆ อีกหนึ่งคอลเลคชั่นล่าสุดที่กำลังได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมคือ “Imperfect Angle” คอลเลคชั่นที่ถ่ายทอดความเหนือชั้นทางด้านความคิดสร้างสรรค์ด้วยหน้าปัดที่ออกแบบให้ไม่สมบูรณ์แบบ สื่อถึงความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร และเตือนใจให้เราทุกคนมองสิ่งต่างๆ ในมุมมองที่แตกต่าง

พบกับคอลเลคชั่นทั้งหมดได้ที่ Pop-up Store ของ Klasse14 พร้อมไฮไลท์แห่งปี นาฬิการุ่นพิเศษ “เฉลิมพระเกียรติ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒” ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2019 โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ณ Fashion Hall ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นักเสพสายบันเทิงตัวยง ป.ตรี สาขาการสื่อสารมวลชน จากมหาวิทยาลัยบริคัม ยัง รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ครั้งหนึ่งเคยบินลัดฟ้าเข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลแห่งปี Grammy Awards ที่มหานคร Los Angeles