TOP

Train to Happiness “อินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่” ขบวนรถไฟแห่งการพักผ่อนอย่างมีสไตล์

ปักหมุดหมายสู่การพักผ่อนอย่างมีสไตล์ ณ สถานีรถไฟเขาใหญ่ รีสอร์ตที่โดดเด่นด้านงานดีไซน์ โอบล้อมด้วยแมกไม้ใหญ่  ทะเลสาบ และหงส์ตัวน้อยใหญ่แหวกว่ายอย่างเป็นเอกลักษณ์

อินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่” สุดยอดรีสอร์ตในฝันที่พร้อมให้คุณได้มาพักผ่อน หลีกเร้นจากความวุ่นวายใจกลางเมือง มาสัมผัสบรรยากาศเย็นสบาย ขุนเขาใหญ่ และมนต์เสน่ห์ของยุคทองในการเดินทางด้วยรถไฟสมัยรัชกาลที่ 5 

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปลายปี พ.ศ. 2565 ให้ได้พักผ่อนอย่างมีสไตล์ในห้องพักและห้องสวีทบนอาคารเกสต์เฮาส์ 3 หลัง จำนวน 45 ห้อง ที่ได้รับการออกแบบตกแต่งในรูปแบบของตู้รถไฟอย่างสวยงามและคลาสสิกในทุกมุมมอง มี ห้องอาหารครัวสมหญิง ห้องอาหารไทยรสชาติเยี่ยมในรสชาติที่คุ้นเคย เปิดให้บริการตลอดวันในหลากหลายบรรยากาศ บาร์ริมสระว่ายน้ำ ฟิตเนสวิวทะเลสาบ และโรงน้ำชาบนตู้รถไฟ สวยเก๋

ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ไปแล้ว วันนี้ อินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ พร้อมให้คุณได้สัมผัสความสะดวกสบายที่มากขึ้น ด้วยการเปิดบริการในส่วนที่สอง เพื่อเติมเต็มมนต์เสน่ห์ของการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบให้กับคุณและคนที่คุณรัก

ด้วยคอนเซปต์ของ สถานีรถไฟเขาใหญ่ ห้องสวีทและวิลล่าที่เปิดเพิ่มเติมขึ้นใหม่อีก 19 ห้อง สปา คิดส์คลับ ห้องอาหารฝรั่งเศส และค็อกเทลบาร์ จึงล้วนตั้งอยู่บนตู้รถไฟเฮอริเทจที่ปลดประจำการจากทั่วประเทศ นำมาผ่านการออกแบบของสถาปนิกและมัณฑนากรชื่อดังอย่าง “บิลล์ เบนสลีย์” จนกลายเป็นห้องสวีทและวิลล่าที่สวยงาม พร้อมทำหน้าที่บอกเล่าเรื่องราวและประวัติความเป็นมาอันน่าสนใจของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ  ผสานเรื่องราวของเมืองท่องเที่ยวชื่อดังต่าง ๆ ที่ถูกนำมาตั้งเป็นชื่อห้อง รวมทั้งนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ การเลือกใช้สี วัสดุ และของตกแต่งที่นำเสนอศิลปะและวัฒนธรรมของแต่ละจุดหมายปลายทางไว้ได้อย่างลงตัว

ซึ่งการพักผ่อนแสนสะดวกสบายบนตู้รถไฟเฮอริเทจนี้ เริ่มต้นด้วยพื้นที่ 47 ตารางเมตร ภายในครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ เตียงนอนนุ่มสบาย ห้องอาบน้ำและอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์ก-อิน ห้องนั่งเล่น รวมทั้งระเบียงพักผ่อนส่วนตัวด้านนอกให้นั่งเล่นผ่อนคลายหรือทำงานท่ามกลางธรรมชาติ และด้วยเพราะตู้รถไฟเหล่านี้ต่างตั้งเรียงรายรอบทะเลสาบและต้นไม้เขียวขจีหลากหลายสายพันธุ์ จึงทำให้เรารู้สึกเสมือนกำลังเดินทางบนรถไฟอย่างรื่นรมย์ท่ามกลางเส้นทางที่เต็มไปด้วยป่าไม้และทะเลสาบอันงดงาม 

 

ส่วนห้องพักที่ประเภทวิลล่านั้นมอบความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยพื้นที่ขนาด 116 ตารางเมตร มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว และห้องพูลวิลล่าแบบ 2 ห้องนอน มีพื้นที่ 223 ตารางเมตร มีระเบียงขนาดใหญ่ให้คุณได้ใกล้ชิดไปกับธรรมชาติและวิวในมุมที่สูงกว่าห้องประเภทอื่น ๆ

นอกจาก ห้องอาหารครัวสมหญิง ที่เป็นห้องอาหารหลักของรีสอร์ตแล้ว ในโซนใหม่ยังมีห้องอาหารที่เปิดใหม่อย่าง ปัวโรต์ (poirot) ห้องอาหารฝรั่งเศสสไตล์บราสเซอรี่ ที่นำเสนออาหารฝรั่งเศสแบบคลาสสิก พร้อมบริการด้วยเครื่องดื่มค็อกเทลแสนอร่อย แถมยังเพิ่มเสน่ห์ด้วยรถเข็นเสิร์ฟแบบในรถไฟขบวนหรูในวันวาน เพลิดเพลินกับเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด อย่าง Soupe a l’oignon ซุปหัวหอมสุดคลาสสิก, Boeuf Bourguignon เนื้อสูว์สไตล์เนื้อฝรั่งเศสที่ยกระดับความคลาสสิกด้วยการใช้เนื้อส่วนเทนเดอลอยด์จากออสเตรเลีย Savarin Cake ขนมหวานฝรั่งเศสตามแบบฉบับปัวโรต์ อิ่มท้องแล้วอย่าเพิ่งกลับไปพักผ่อน เพราะค่ำคืนนี้ยังอีกยาวไกล ชวนคนรู้ใจมานั่งดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรดในบรรยากาศดี ๆ ที่ ปาปิญอง (Papilion) ค็อกเทลบาร์ที่อยู่ข้าง ๆ แต่โดดเด่นด้วยความโรแมนติก บริการที่เป็นกันเอง มอบช่วงเวลาที่รื่นรมย์และเย้ายวนใจตามชื่อร้านที่แปลว่า “ผีเสื้อ” ในภาษาฝรั่งเศส 

วันถัดไปจัดตารางเพื่อสัมผัสประสบการณ์การปรนนิบัติผิวพรรณ ตลอดจนการฟื้นฟูสุขภาพและสร้างความผ่อนคลายที่สปาบนรถไฟ แบค ออน แทร็ค: สปา (Back on Track: Spa) ที่ให้บริการทรีตเมนต์อันหลากหลายจากเทอราปิสฝีมือเยี่ยม บนตู้รถไฟจำนวน 4 ห้อง ที่ตั้งอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่อันเขียวขจี 

สำหรับครอบครัวที่มาพร้อมคุณหนู ๆ ที่นี่ก็มี คิดส์ คลับ ให้หนูน้อยนักสำรวจสนุกไปกับ แพลเน็ต เทร็กเกอร์ (Planet Trekker) ที่ออกแบบโปรแกรมการท่องเที่ยวและกิจกรรมออกสำรวจเส้นทางธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตักบาตร รวมทั้งจุดไฮไลต์อย่าง ทะเลสาบขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยปลาคาร์ปและหงส์ขนาดน้อยใหญ่ที่แหวกว่ายไปมาอย่างเพลินตา บริเวณรอบ ๆ ยังสามารถจ๊อกกิ้งยามเช้าหรือเย็น ปั่นจักรยาน หรือเดินเล่นรับลมเย็น ๆ ไปพร้อมกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของครอบครัวก็ได้เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกรังสรรค์มาเพื่อให้คุณและสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้ใช้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างมีความสุข และความทรงจำอันแสนประทับใจร่วมกัน 

 

Tel: 044 082 039

Email: reservations.khaoyai@ihg.com

Website: www.intercontinental.com/khaoyai

 

-||-

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ 

▶️ ส่วนลด 15% ห้องพักทุกประเภทจากอัตรา Best Flexible Rate เมื่อสำรองห้องพักในวันธรรมดา (เข้าพักในคืนวันอาทิตย์ถึงคืนวันพฤหัสบดี)

▶️ ส่วนลด 10% อาหารและเครื่องดื่ม ณ ครัวสมหญิง, ห้องอาหารปัวโรต์ บราสเซอรี่ และ ปาปิญอง บาร์ 

1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2566 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด